M2F TALK

โดย รัฐพร คำหอม

30 พฤศจิกายน 2561 : 08:54 น.

เมื่อ ฟิลิเป้ แพนโตเน่ บินมาจัดแสดงผลงานที่เมืองไทย อาร์ททิสต์สายใหม่ๆ ในยุคดิจิทัล ก็ไม่ควรพลาดที่จะไปชม

หากใครตามวุ่นอยู่กับโลกออนไลน์ คงหนีไม่พ้นเรื่องใครท้องใครไม่ท้อง แต่ดิฉันขอชวนพักจากเรื่องนั้น เพราะเวลาจะเฉลยทุกอย่างเอง แต่อยากชวนไปสัมผัสกับงานอาร์ตๆ ในรูปแบบดิจิทัล ที่มีให้คนไทยได้ดูได้เห็นการก้าวไปของโลกศิลปะกันดีกว่า

โลกแห่งศิลปะนั้นไม่มีข้อจำกัด และไม่มีคำนิยามที่ตายตัว ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคน โลกยุคปัจจุบัน ก็เลยมีศิลปินที่ชื่อว่า ฟิลิเป้ แพนโตเน่ เกิดขึ้น

และสยามเซ็นเตอร์ก็ได้เชิญชวนหนุ่มคนนี้มาให้คนไทยที่ชอบแนวนี้ รวมถึงคนที่อยากทำความรู้จัก ให้ได้ชมผลงานของเขาในงาน Siam Center Presents Felipe Pantone

ฟิลิเป้ แพนโตเน่ คือวิชวลอาร์ททิสต์สายกราฟิตี้ชาวอาร์เจนติเนียน-สแปนิช หรือที่รู้จักกันในนาม Pant1 หนึ่งในศิลปินโลกที่น่าจับตามองในยุคนี้ ผลงานของเขามีเอกลักษณ์และโดดเด่น สไตล์ดิจิทัลล้ำๆ ที่หลายคนก็มองว่า ออกจะแหวกธรรมเนียมไปเยอะ แต่เขาก็ดังไปทั่วทั้งทวีปยุโรป อเมริกา ออสเตรเลีย และเอเชีย สำหรับครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่ ฟิลิเป้ แพนโตเน่ มาแสดงผลงานที่ไทย ในนิทรรศการ Current Work พร้อมเปิดตัวประติมากรรมระดับเวิลด์คลาสอินสตอลเลชั่นอาร์ทในชื่อผลงาน W3-Dimensional Park

หลายคนดูแล้วอาจมีอุทาน "อะไรฟะ" ดูไปก็งงว่า ตาเราเบลอ หรือภาพเบลอ แต่ถ้าลองเปิดใจดูก็อาจเป็นศิลปะอีกแขนงที่ถูกใจก็ได้ โดยผลงานจะจัดแสดงต่อเนื่องไปจนถึงวันที่ 31 ธ.ค.นี้ ณ ชั้น G สยามเซ็นเตอร์ 

รัฐพร คำหอม

ข่าวเด่น

สช.จัดเวทีเสวนาทางเลือกในวาระสุดท้ายของชีวิต

สช.ตั้งวงถก ประเด็น “เร่งตาย VS เลือกตาย สิทธิในวาระสุดท้าย ใครกำหนด ?” อาจารย์แพทย์จุฬาฯ ยืนยันผู้ป่วยทำหนังสือปฏิเสธการรักษาเพื่อยื้อชีวิตได้ แพทย์ทำตามไม่ผิดจรรยาบรรณ

กทม.ประดับเมืองใกล้เสร็จสมบูรณ์

กทม.เร่งประดับตกแต่งเส้นทางเสด็จพระราชดำเนินเลียบพระนคร โดยขบวนพยุหยาตราสถลมารค เนื่องในงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษกใกล้เสร็จสมบูรณ์

ข่าวที่น่าสนใจ