BKK NEWS

โดย กองบรรณาธิการ M2F

22 พฤษภาคม 2565 : 08:00 น.

กรมอุตุนิยมวิทยาแจ้งกทม.จะมีฝนตกในช่วงบ่ายถึงค่ำแนะคนคนกรุงที่ออกไปใช้สิทธิเลือกตั้งช่วงบ่ายให้พกร่มไปด้วย

เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม กรมอุตุนิยมวิทยารายงานว่า หย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงยังปกคลุมบริเวณภาคเหนือ ประกอบกับมีร่องมรสุมพาดผ่านภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ในขณะที่มรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังค่อนข้างแรงพัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทย ส่งผลให้ฝนจะตกหนักบริเวณภาคเหนือและภาคอีสาน ส่วนกรุงเทพมหานครและปริมณฑลนั้นมีฝนฟ้าคะนองได้ร้อยละ 60 ของพื้นที่

นายสมควร ต้นจาน ผอ.ส่วนพยากรณ์อากาศกลาง กองพยากรณ์อากาศ กรมอุตุนิยมวิทยา ให้ข้อมูลว่า สภาพอากาศในวันเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร และสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร มีฝนอยู่ที่ร้อยละ 60 ของพื้นที่ และมีเมฆมาก อุณหภูมิสูงสุดประมาณ 31-34 องศาเซลเซียส ลักษณะของฝนที่ตกลงมานั้น จะเป็นฝนตกปรอยๆ ตกหนักสลับเบาในบางพื้นที่ และไม่ใช่ฝนหนักที่จะทำให้เกิดน้ำท่วมได้ เนื่องจากช่วงนี้ลมแรงเลยพัดกลุ่มฝนที่เคลื่อนมาจากด้านตะวันตกไปทางภาคเหนือ ภาคกลางตอนบน และภาคอีสานเป็นส่วนใหญ่

สำหรับฝนในพื้นที่กรุงเทพฯ ส่วนมากจะตกในช่วงบ่ายถึงค่ำ ดังนั้นแนะนำให้ชาวกรุงเทพฯ ออกไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งในช่วงเช้า แต่ถ้าจะไปในช่วงบ่าย แนะนำให้พกร่มหรือเสื้อกันฝนไปด้วย โดยคาดว่ากรุงเทพมหานครและปริมณฑลจะมีฝนฟ้าคะนองต่อเนื่องไปจนถึงวันที่ 24 พฤษภาคม หลังจากนั้นช่วงวันที่ 25-27 พฤษภาคม ฝนจะเริ่มลดลง ขณะที่หย่อมความกดกอากาศต่ำที่เคลื่อนเข้าประเทศไทยตั้งแต่เมื่อคืนของวันศุกร์ที่ 20 พ.ค.นั้น ส่งผลให้เกิดฝนตกหนักในหลายพื้นที่ของภาคเหนือ ภาคอีสานและภาคกลางตอนบน ระวังอันตรายจากฝนที่ตกสะสมอาจให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก   

ข่าวเด่น

กปน. จัดพิธีน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ และกิจกรรมจิตอาสาบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ เนื่องในโอกาสวันชาติ วันพ่อแห่งชาติ และวันดินโลก 5 ธันวาคม 2565

เมื่อวันที่ 2 ธันวาคม พ.ศ. 2565 เวลา 08.00 น. ณ อาคารอเนกประสงค์ นายมานิต ปานเอม ผู้ว่าการการประปานครหลวง (กปน.)

กปน. และ สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย ร่วมลงนาม MOU ประสานความร่วมมือด้านการวิจัยวิชาการทางวิทยาศาสตร์

เมื่อวันที่ 1 ธันวาคม พ.ศ. 2565 เวลา 10.00 น. ณ สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย นายมานิต ปานเอม ผู้ว่าการการประปานครหลวง (กปน.)

รองเลขาธิการ กศน.ปิดการประชุม ผู้บริหารกลุ่ม/ศูนย์ส่วนกลาง สำนักงาน กศน. สัญจร ประจำปีงบประมาณ 2566 ครั้งที่ 1

จังหวัดน่าน ตามแนวทางการดำเนินงาน กศน.เพื่อประชาชน “กศน.ก้าวใหม่ : ก้าวแห่งคุณภาพ”

2 ธ.ค. 65 เวลา 10.00 น. ปภ.รายงานเมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน – 2 ธันวาคม 2565 เกิดวาตภัยในพื้นที่

5 จังหวัด 6 อำเภอ 14 ตำบล 34 หมู่บ้าน บ้านเรือนประชาชนเสียหาย 357 หลัง ซึ่ง ปภ. ได้ประสานจังหวัดและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่สำรวจความเสียหายและให้การช่วยเหลือประชาชนในเบื้องต้น

ข่าวที่น่าสนใจ