BKK NEWS

โดย กองบรรณาธิการ M2F

20 มิถุนายน 2565 : 19:39 น.

กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท กรุงเทพธนาคม พาคณะลงพื้นที่โรงกำจัดมูลฝอยชุมชนเพื่อผลิตพลังาน ขนาด 800 ตัน (อ่อนนุช) เพื่อนำไปแก้ปัญหาที่กระทบต่อชุมชนรอบข้างตามนโยบายผู้ว่าฯชัชชาติ

เมื่อวันที่ 20 มิ.ย.ผศ.ประแสง มงคลศิริ กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท กรุงเทพธนาคม จำกัด และ นายณัฐวัฒน์ พอใช้ได้ ที่ปรึกษา บริษัท กรุงเทพธนาคม จำกัด ลงพื้นที่ตรวจสอบ และศึกษาข้อมูล ของโรงกำจัดมูลฝอยชุมชนเพื่อผลิตพลังาน ขนาด 800 ตัน (อ่อนนุช) เขตประเวศ เพื่อนำข้อเท็จจริงไปประกอบการพิจารณาและแก้ไขปัญหาต่อไป ตามนโยบายของ นายชัชชาติ สิทธิพันธ์ ผู้ว่าฯกทม.

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 19 มิ.ย.นายชัชชาติ พร้อมด้วย นายจักกพันธุ์ ผิวงงาม รองผู้ว่าฯกทม. ได้ลงพื้นที่ศูนย์กำจัดมูลฝอยอ่อนนุช เขตประเวศ กรุงเทพฯ เพื่อประชุมติดตามการแก้ปัญหาโครงการโรงไฟฟ้ากำจัดขยะมูลฝอยชุมชนเพื่อผลิตพลังงาน ขนาด 800 ตันต่อวัน ร่วมกับบริษัท กรุงเทพธนาคม และผู้อาศัยในชุมชนรอบศูนย์กำจัดขยะ โดยมีตัวแทนชาวบ้านได้ยื่นหนังสือร้องเรียนต่อผู้ว่าฯ กทม. หลังจากได้รับผลกระทบจากกลิ่นขยะ และกังวลถึงความปลอดภัย เนื่องจากโรงกำจัดขยะมีถังก๊าซขนาดใหญ่ติดตั้งอยู่ใกล้กับชุมชน

นายชัชชาติ กล่าวว่า การแก้ปัญหาต้องหาทางออกที่ยอมรับได้ทุกฝ่าย เน้นความปลอดภัยและสุขภาพของประชาชนจะต้องมาก่อน มาดูปัญหาเห็นแล้วว่าเทคนิคน่าจะพอเป็นทางออก แต่ต้องให้ชาวบ้านรับได้ด้วย และขอให้ชาวบ้านรับฟังด้วยเหตุผลจะพยายามแก้ปัญหาให้ ซึ่งเจ้าหน้าที่ก็ทำเต็มที่ โดยจะเน้นเรื่องสิ่งแวดล้อมก่อน ส่วนเรื่องอื่นจะรับไปดูให้และจะลงมาเยี่ยม อีกส่วนเรื่องกรรมการในการเข้ามาแก้ไขปัญหาก็ต้องเป็นคนที่ได้รับผลกระทบ ต้องแก้ไขปัญหาให้เรียบร้อย ส่วนเรื่องเวลาว่าจะเปิดโรงงานต่อหรือไม่ ไม่ใช่ประเด็น ประเด็นอยู่ที่ว่าจะแก้ปัญหาได้ครบถ้วนหรือไม่ ก็มีหลายหน่วยงานที่จะเข้ามาร่วมกัน สำนักงานคณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน(กกพ. )และกรมโรงงานอุตสาหกรรม ซึ่งเป็นหน่วยงานที่ให้ใบอนุญาตในการดำเนินการ มีกระบวนการที่จะเข้ามาดูอยู่แล้ว ขยะในพื้นที่ 4,000 ตันมาที่นี่แค่ 800 ตัน การแก้ปัญหาไม่ได้ดูแค่เฉพาะโรงกำจัดขยะแห่งนี้ซึ่งต้องดูภาพรวม พื้นที่ศูนย์กำจัดขยะมีกว่า 500 ไร่ อยากจะทำให้เป็นสวนป่าถ้าทำได้

ข่าวเด่น

มาสคอต น้องใหม่จากเคอรี่ฯ เตรียมมอบความสุขทุกการส่งให้คนทั่วประเทศเร็วๆ นี้

กรุงเทพฯ (3 กุมภาพันธ์ 2566) — บริษัท เคอรี่ เอ็กซ์เพรส (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ KEX ผู้นำด้านธุรกิจจัดส่งพัสดุด่วนทั่วไทย สร้างสุขทุกการส่ง

รมว.สุชาติ ส่ง ‘ที่ปรึกษา’ พบปะแรงงานภาคอิสระ พัฒนาศักยภาพแกนนำเครือข่ายประกันสังคม เข้าสู่ระบบความคุ้มครอง

รมว.สุชาติ ส่ง ‘ที่ปรึกษา’ พบปะแรงงานภาคอิสระ พัฒนาศักยภาพแกนนำเครือข่ายประกันสังคม เข้าสู่ระบบความคุ้มครอง

ข่าวที่น่าสนใจ