พ่อ-เเม่ แก๊งบิทคอยน์พบตำรวจกองปราบฯรับทราบข้อหาร่วมกันฟอกเงิน ในคดีหลอกผู้เสียหายชาวฟินแลนด์ลงทุน

เมื่อวันที่ 1 พ.ย.นายจิรัชพิสิษฐ์ จารวิจิต หรือ บูม ดารานักแสดง ได้พานายวิสิทธิ์ และนางเลิศฉัตรกมล จารวิจิต พ่อและแม่เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.สัณห์เพ็ชร หนูทอง รองผู้กำกับสอบสวน กองกำกับการ 1 กองปราบปราม ตามกำหนดหมายเรียก เพื่อเข้ารับทราบข้อกล่าวหาร่วมกันฟอกเงิน หลังพบว่า นายปริญญา จารวิจิต บุตรชายซึ่งเป็นผู้ต้องหาในคดีนี้ ได้โอนเงินจำนวนรวม 90 ล้านบาทให้กับทั้งสองคน ซึ่งเป็นเงินที่ได้มาจากการหลอกลวงนายอาร์นี ออตตาวา ซาอ์ริมาอ์ นักลงทุนสัญชาติฟินแลนด์ รวมเกือบ 800 ล้านบาท
ทั้งนี้ ภายหลังเสร็จสิ้นขั้นตอนรับทราบข้อกล่าวหาแล้วนั้น นายจิรัชพิสิษฐ์ กล่าวว่า มาตามกำหนดหมายเรียกของทางพนักงานสอบสวนที่ได้นัดให้มาพบเพื่อรับทราบข้อกล่าวหาร่วมกันฟอกเงิน ซึ่งในเบื้องต้นนั้นทางพ่อและแม่ของตนได้ให้การปฏิเสธข้อกล่าว และยืนยันว่าเงินที่ถูกโอนเข้ามายังบัญชีพ่อและแม่ของตนนั้นเป็นเงินจากการประกอบธุรกิจของครอบครัวไม่ใช่เงินของผู้เสียหาย ซึ่งในวันนี้พ่อและแม่ของตนก็ได้นำหลักฐานเกี่ยวกับธุรกรรมการเงินของครอบครัวในช่วง 3-4 ปีที่ผ่านมา มามอบให้กับทางพนักงานสอบสวนเพือชี้แจงที่ไปที่มาของเงินดังกล่าว
ด้าน พ.ต.ท.สัณห์เพ็ชร กล่าวว่า เบื้องต้นได้มีการแจ้งข้อกล่าวหากับทางนายวิสิทธิ์ และนางเลิศฉัตรกมล ในข้อหาร่วมกันฟอกเงิน พร้อมกับชี้แจงที่ไปที่มาของการเขิญตัวทั้งสองคนมารับทรายข้อกล่าวหา ซึ่งทั้งสองก็ให้ความร่วมมือกับทางเจ้าหน้าที่เป็นอย่างดี ทั้งนี้ทางด้านนายวิสิทธิ์ และนางเลิศฉัตรกมล ได้ขอกลับไปรวบรวมหลักฐานเส้นทางการเงินต่างๆของทางครอบครัวมามอบให้กับทางเจ้าหน้าที่อีกครั้งเพื่อชี้แจงข้อเท็จจริงเกี่ยวกับที่ไปที่มาของเงินที่นายปริญญา บุตรชายโอนเข้ามาให้ โดยจะนำมาใอบให้กับพนักงานสอบสวนอีกครั้งภายในไม่เกินระยะเวลา 15 วันหลังจากนี้