BKK NEWS

โดย กองบรรณาธิการ M2F

06 พฤษภาคม 2562 : 15:23 น.

นักปั่น 4 ภาคจากทั่วประเทศเดินทางถึงกทม.รอเข้าร่วมพระราชพิธีบรมราชาภิเษกเสด็จออกสีหบัญชร กทม.ดูแลเต็มที่ให้นักปั่นได้พักผ่อน รับประทานอาหาร อาบน้ำ และเปลี่ยนเสื้อผ้า พร้อมจัดที่ค้างแรม

เมื่อวันที่ 6 พ.ค. นายพิชญา นาควัชระ รองปลัดกรุงเทพมหานคร ให้การต้อนรับคณะนักปั่นจักรยานที่เข้าร่วมกิจกรรม ปั่น 4 ภาค เทิดไท้องค์ราชัน โดยมี คณะผู้บริหาร ข้าราชการ และเจ้าหน้าที่สำนักการแพทย์ สำนักอนามัย กลุ่มเขตกรุงธนเหนือ ตำรวจ ทหาร ขสมก. และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมให้การต้อนรับ ณ บริเวณลานจอดรถร้านต้นตำรับไทย เขตบางพลัด

นายพิชญา เปิดเผยว่า มีคณะนักปั่นจักรยานจากทั้ง 4 ภาคได้รวมตัวกันจัดกิจกรรม ปั่นจักรยาน 4 ภาค เทิดไท้องค์ราชัน โดยได้ปั่นจักรยานมาเข้าร่วมพระราชพิธีบรมราชาภิเษก โดยเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมากลุ่มนักปั่นจักรยานได้มารวมตัวกัน ณ ลานด้านหน้ามหิดลสิทธาคาร มหาวิทยาลัยมหิดล จากนั้นปั่นจักรยานเข้ามาในพื้นที่กทม.โดยใช้เส้นทางถนนบรมราชชนนี ผ่านเขตทวีวัฒนา ขึ้นคู่ขนานลอยฟ้าบรมราชชนนี ก่อนมารวมตัวกันบริเวณลานจอดรถร้านต้นตำรับไทย

ทั้งนี้ จากข้อมูลที่ได้รับทราบจะมีนักปั่นจักรยานประมาณ 400 คน อายุประมาณ 30-70 ปี ระยะทางที่ปั่นไกลสุดคือจ.นราธิวาส และ จ.เชียงราย ในจำนวนนี้มีนักปั่นจักรยานตาบอด 3 คน โดย พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯกทม. มีความเป็นห่วงนักปั่นที่เดินทางมาเข้าร่วมพระราชพิธีบรมราชาภิเษก โดยมอบหมายให้สำนักงานเขตในพื้นที่จัดสถานที่บริเวณร้านต้นตำรับไทย สำหรับดูแลให้นักปั่นได้พักผ่อน รับประทานอาหาร อาบน้ำและเปลี่ยนเสื้อผ้า พร้อมทั้งจัดที่จอดจักรยานและเจ้าหน้าที่ดูแลความปลอดภัยในระหว่างที่นักปั่นเดินทางไปเข้าร่วมพระราชพิธีบรมราชาภิเษก รวมถึงจัดหน่วยบริการทางการแพทย์ไว้คอยดูแลสุขภาพนักปั่น

นอกจากนี้ นักปั่นที่มีความประสงค์จะพักค้างคืน กทม.ได้จัดที่พักบริเวณศูนย์เยาวชนกรุงเทพมหานคร (ไทย-ญี่ปุ่น) ไว้คอยบริการอำนวยความสะดวก ด้าน ขสมก.ได้จัดรถโดยสารประจำทาง จำนวน 8 คัน ไว้บริการนักปั่นไปยังจุดคัดกรองบริเวณสะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้า เพื่อลงทะเบียนเข้าร่วมพระราชพิธีบรมราชาภิเษก เสด็จออกสีหบัญชร พระที่นั่งสุทไธสววรย์ปราสาท

ข่าวเด่น

IFC เวิลด์แบงก์เข้าเยี่ยมชมการดำเนินงานของงเอสพีซีจี'

“เอสพีซีจี” เปิดบ้านต้อนรับ ซีอีโอ IFC เวิลด์แบงก์เข้าเยี่ยมชมผลการดำเนินงานของบริษัท พร้อมร่วมมือขยายโอกาสทางธุรกิจทั้งในประเทศและต่างประเทศ ช่วยเสริมสร้างความมั่นคงเศรษฐกิจไทย

เตือนผู้สูงวัยใช้โซเชียลระวังตกเป็นเหยื่อ Fake News

เตือนผู้สูงอายุใช้สื่อโซเชียลมีเดียเป็นช่องทางในการรับข้อมูลข่าวสาร เสี่ยงสูงภัยร้ายโลกออนไลน์ Fake news คนใกล้ตัวควรให้ความรู้ เพื่อความปลอดภัย ชัวร์ก่อนไลก์ ต้องใช่ก่อนแชร์

ชวนเที่ยวงาน'อลังการหัตถกรรมล้านนา 2019'

กลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน 1 จัดงานใหญ่ “อลังการหัตถกรรมล้านนา 2019” มุ่งหวังเพิ่มช่องทางการตลาดเชื่อมโยงการค้าภายในประเทศ และ AEC พร้อมประชาสัมพันธ์หมู่บ้านอัตลักษณ์หัตถกรรมล้านนา

ข่าวที่น่าสนใจ