BKK NEWS

โดย กองบรรณาธิการ M2F

06 พฤษภาคม 2562 : 15:23 น.

นักปั่น 4 ภาคจากทั่วประเทศเดินทางถึงกทม.รอเข้าร่วมพระราชพิธีบรมราชาภิเษกเสด็จออกสีหบัญชร กทม.ดูแลเต็มที่ให้นักปั่นได้พักผ่อน รับประทานอาหาร อาบน้ำ และเปลี่ยนเสื้อผ้า พร้อมจัดที่ค้างแรม

เมื่อวันที่ 6 พ.ค. นายพิชญา นาควัชระ รองปลัดกรุงเทพมหานคร ให้การต้อนรับคณะนักปั่นจักรยานที่เข้าร่วมกิจกรรม ปั่น 4 ภาค เทิดไท้องค์ราชัน โดยมี คณะผู้บริหาร ข้าราชการ และเจ้าหน้าที่สำนักการแพทย์ สำนักอนามัย กลุ่มเขตกรุงธนเหนือ ตำรวจ ทหาร ขสมก. และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมให้การต้อนรับ ณ บริเวณลานจอดรถร้านต้นตำรับไทย เขตบางพลัด

นายพิชญา เปิดเผยว่า มีคณะนักปั่นจักรยานจากทั้ง 4 ภาคได้รวมตัวกันจัดกิจกรรม ปั่นจักรยาน 4 ภาค เทิดไท้องค์ราชัน โดยได้ปั่นจักรยานมาเข้าร่วมพระราชพิธีบรมราชาภิเษก โดยเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมากลุ่มนักปั่นจักรยานได้มารวมตัวกัน ณ ลานด้านหน้ามหิดลสิทธาคาร มหาวิทยาลัยมหิดล จากนั้นปั่นจักรยานเข้ามาในพื้นที่กทม.โดยใช้เส้นทางถนนบรมราชชนนี ผ่านเขตทวีวัฒนา ขึ้นคู่ขนานลอยฟ้าบรมราชชนนี ก่อนมารวมตัวกันบริเวณลานจอดรถร้านต้นตำรับไทย

ทั้งนี้ จากข้อมูลที่ได้รับทราบจะมีนักปั่นจักรยานประมาณ 400 คน อายุประมาณ 30-70 ปี ระยะทางที่ปั่นไกลสุดคือจ.นราธิวาส และ จ.เชียงราย ในจำนวนนี้มีนักปั่นจักรยานตาบอด 3 คน โดย พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯกทม. มีความเป็นห่วงนักปั่นที่เดินทางมาเข้าร่วมพระราชพิธีบรมราชาภิเษก โดยมอบหมายให้สำนักงานเขตในพื้นที่จัดสถานที่บริเวณร้านต้นตำรับไทย สำหรับดูแลให้นักปั่นได้พักผ่อน รับประทานอาหาร อาบน้ำและเปลี่ยนเสื้อผ้า พร้อมทั้งจัดที่จอดจักรยานและเจ้าหน้าที่ดูแลความปลอดภัยในระหว่างที่นักปั่นเดินทางไปเข้าร่วมพระราชพิธีบรมราชาภิเษก รวมถึงจัดหน่วยบริการทางการแพทย์ไว้คอยดูแลสุขภาพนักปั่น

นอกจากนี้ นักปั่นที่มีความประสงค์จะพักค้างคืน กทม.ได้จัดที่พักบริเวณศูนย์เยาวชนกรุงเทพมหานคร (ไทย-ญี่ปุ่น) ไว้คอยบริการอำนวยความสะดวก ด้าน ขสมก.ได้จัดรถโดยสารประจำทาง จำนวน 8 คัน ไว้บริการนักปั่นไปยังจุดคัดกรองบริเวณสะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้า เพื่อลงทะเบียนเข้าร่วมพระราชพิธีบรมราชาภิเษก เสด็จออกสีหบัญชร พระที่นั่งสุทไธสววรย์ปราสาท

ข่าวเด่น

กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชรทรงบำเพ็ญพระราชกุศลเนื่องในวันอาสาฬหบูชา

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โปรดเกล้าฯให้สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา เสด็จไปทรงปฏิบัติพระราชกรณียกิจแทนพระองค์ทรงบำเพ็ญพระราชกุศลเนื่องในวันอาสาฬหบูชา

นักชีววิทยา จุฬาฯ โชว์ “กะท่างน้ำดอยภูคา” ชนิดใหม่ของโลก

นักวิจัยภาควิชาชีววิทยา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เผยแพร่ภาพการค้นพบใหม่ “กะท่างน้ำดอยภูคา” ชนิดใหม่ของโลกจากอุทยานแห่งชาติดอยภูคา จ.น่าน บนแนวเทือกเขาหลวงพระบาง เป็นตัวชี้วัดสุขภาพป่าที่สมบูรณ์และไร้สารเคมีปนเปื้อน

คนเลี้ยงลิงขึ้นมะพร้าวพ้อต่างชาติไม่เข้าใจวิถีชาวสวน

ลูกสาว“ลุงสมพร คนสอนลิง”โรงเรียนลิงสุราษฎร์ชื่อดังระบุต่างชาติไม่เข้าใจวิถีชาวสวนมะพร้าวที่ใช้ลิงเก็บย้นรักเหมือนลูก ด้านเกษตรกรเชื่อเป็นการตอบโต้ทางการค้าที่รัฐบาลไทยแบนสารเคมีอันตราย 3 ชนิดที่ใช้ยาปราบศัตรูพืช

แม่ลูก 4 เครียดหนักถูกเรียกเงินเยียวยาคืนทั้งที่ไม่เคยได้เลย

จ.สุราษฎร์ธานี-แม่ลูก 4 ร้องศูนย์ดำรงธรรมเครียดหนักกลัวติดคุกถูกเรียกคืนเงิน 5 พัน 3 เดือนทั้งที่ไม่ได้สักบาท ผู้ว่าฯไปพบถึงบ้านยันไม่ต้องคืน เพราะไม่มีเงินโอนมา

ข่าวที่น่าสนใจ