BKK NEWS

โดย กองบรรณาธิการ M2F

23 พฤษภาคม 2562 : 15:38 น.

ผู้ว่าฯ กทม.ต้อนรับนายกเทศมนตรีเมืองแตกู ประเทศเกาหลี เพื่อกระชับความสัมพันธ์บ้านพี่เมืองน้อง พร้อมทั้งหารือด้านการท่องเที่ยว พบในปีที่ผ่านมานักท่องเที่ยวเกาหลีมาไทย 1 ล้านคน

เมื่อวันที่ 23 พ.ค. พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯกทม. ให้การต้อนรับ นายควอน ยองจิน นายกเทศมนตรีเมืองแตกู สาธารณรัฐเกาหลี และคณะ ในโอกาสเข้าเยี่ยมคารวะ พร้อมหารือถึงแนวทางการส่งเสริมความสัมพันธ์ด้านการท่องเที่ยว และอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวระหว่างเมืองแตกูและกทม. โดยมี นายวัลลภ สุวรรณดี ประธานที่ปรึกษาของผู้ว่าฯกทม. นายเกรียงยศ สุดลาภา รองผู้ว่าฯกทม. พร้อมคณะผู้บริหารร่วมให้การต้อนรับ ณ ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร (เสาชิงช้า)

พล.ต.อ.อัศวิน กล่าวว่า ประเทศไทยและเกาหลีมีความสัมพันธ์ที่ดีกันมาอย่างยาวนาน ในแต่ละปีมีคนไทยเดินทางไปเที่ยวที่เกาหลีเป็นจำนวนมาก และคนเกาหลีก็เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทยเป็นจำนวนมากเช่นกัน นอกจากจะได้เยี่ยมชมความเจริญของทั้งสองประเทศแล้ว ยังได้มีการส่งเสริมการท่องเที่ยวด้านวัฒนธรรมและประเพณีซึ่งกันและกัน เพื่อสร้างความสัมพันธ์ให้แน่นแฟ้นมากยิ่งขึ้น

ด้าน นายกเทศมนตรีเมืองแตกู กล่าวว่า ในปี 2017 มีโอกาสเดินทางมาเยี่ยมเยือนกทม.มาแล้วครั้งหนึ่ง จากนั้นได้มีการแลกเปลี่ยนทางด้านเศรษฐกิจ วัฒนธรรม และการท่องเที่ยวกันมาโดยตลอด โดยเฉพาะการแลกเปลี่ยนบุคลากรของทั้งสองฝ่ายเพื่อศึกษาดูงานซึ่งกันและกัน มาครั้งนี้ก็เพื่อหารือและส่งเสริมในด้านการท่องเที่ยว ซึ่งเมืองแตกูเป็นเมืองที่มีทั้งภูเขา แม่น้ำ ทะเล และมีธรรมชาติที่สวยงาม รวมถึงมี 4 ฤดูที่ชัดเจน

อย่างไรก็ตาม ในปัจจุบันเมืองแตกูมีสายการบินทีเวย์ (T’Way) ที่บินตรงจากกรุงเทพฯ-แตกู และกรุงเทพฯ-อินชอน ใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 5 ชม. 30 น. โดยในปีที่ผ่านมามีนักท่องเที่ยวชาวเกาหลีเข้ามาเที่ยวยังประเทศไทยถึงปีละประมาณ 1 ล้านคน หากส่งเสริมให้มีการจัดท่องเที่ยวแบบเป็นหมู่คณะ ก็เป็นเรื่องที่น่ายินดีอย่างยิ่ง นอกจากนี้ในวันที่ 27 มิ.ย. – 1 ก.ค. 62 จะมีการจัดงานสัปดาห์เมืองพี่เมืองน้อง (Sister City Week 2019) ที่กทม.ตนและคณะก็จะเดินทางเข้าร่วมงานด้วย

ข่าวเด่น

โหดผิดมนุษย์!โจรอำหิตบุกทุบยายตายอนาถคาร้านขายของชำ

ราชบุรี-ฆาตกรโหดบุกชิงทรัพย์ทุบหัวยายวัย 74 ดับคาร้านขายของชำ ส่วนตาวัย 84 ผู้ป่วยติดเตียงเห็นเหตุการณ์เลยถูกลูกหลงโดนทุบน่วมบาดเจ็บสาหัส

แฉมีเณรอีกหลายองค์เคยตกเป็นเหยื่ออดีตเจ้าอาวาสฉาวจนต้องย้ายวัดหนี

กาญจนบุรี-เจ้าคณะอำเภอท่าม่วงแฉยังมีสามเณรอีกหลายรูปที่เคยตกเป็นเหยื่ออดีตเจ้าอาวาสวัดหนองขาว จนต้องหนีไปอยู่วัดอื่น

กรมสมเด็จพระเทพ ทรงพระประชวร เสด็จฯ ประทับ ณ รพ.จุฬาลงกรณ์

สำนักพระราชวัง แถลงการณ์ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จฯ ไปประทับ ณ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์

ร่วมจัดโครงการ"สืบสาน อนุรักษ์ศิลป์ผ้าถิ่นไทย ดำรงไว้ในแผ่นดิน"

พช.จับมือสภาสตรีแห่งชาติฯ จัดโครงการ"สืบสาน อนุรักษ์ศิลป์ผ้าถิ่นไทย ดำรงไว้ในแผ่นดิน" สืบสานพระราชปณิธานสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เพื่ออนุรักษ์ผ้าไทยให้คงอยู่คู่แผ่นดิน

ข่าวที่น่าสนใจ