BKK NEWS

โดย กองบรรณาธิการ M2F

03 กันยายน 2562 : 19:30 น.

กทม.เปิดการจราจรสะพานข้ามแยกอโศก หลังปิดปรับปรุงนาน 6 เดือน รับน้ำหนักบรรทุกได้ 25 ตัน ตลอดจนช่วยบรรเทาปัญหาการจราจรติดขัดย่านถนนเพชรบุรี

เมื่อวันที่ 3 ก.ย.นายศักดิ์ชัย บุญมา รองผู้ว่าฯกทม.พร้อมด้วยนางศิลปสวย ระวีแสงสูรย์ ปลัดกทม. พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ลงพื้นที่ตรวจสอบความพร้อมและเปิดการจราจรสะพานเหล็กข้ามแยกถนนเพชรบุรีตัดใหม่-ถนนรัชดาภิเษก (อโศก) โดยมีนายไทวุฒิ ขันแก้ว รักษาราชการแทนผู้อำนวยการสำนักการโยธา คณะผู้บริหาร ข้าราชการ และเจ้าหน้าที่สำนักการโยธา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สำนักงานเขตในพื้นที่ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมลงพื้นที่

นายศักดิ์ชัย กล่าวว่า สำนักการโยธา ดำเนินโครงการปรับปรุงสะพานเหล็กข้ามแยกถนนเพชรบุรีตัดใหม่- ถนนรัชดาภิเษก (อโศก) หรือสะพานข้ามแยกอโศก-เพชร ซึ่งรูปแบบสะพานเป็นโครงสร้างเหล็ก ขนาด 2 ช่องจราจร ความยาว 420 ม. ความกว้างสะพานรวม 8.80 ม. ก่อสร้างมาตั้งแต่ปี 2519 อายุการใช้งานยาวนานกว่า 40 ปี ที่ผ่านมากทม.ได้บำรุงรักษาตามสภาพ และยังไม่เคยดำเนินการซ่อมแซมปรับปรุงครั้งใหญ่ จากการสำรวจพบว่าสะพานชำรุดในหลายส่วน ทั้งในส่วนของคานเหล็กค้ำยันสะพาน ตอม่อ เสาเหล็ก ผิวจราจร และระบบไฟฟ้าต่างๆ ระยะเวลาดำเนินการ 300 วัน ประกอบด้วย งานรื้อผิวจราจรและพื้นสะพานเดิม

ทั้งนี้ กทม.มีความจำเป็นต้องปิดการจราจร เพื่อดำเนินการปรับปรุงสะพานดังกล่าว ระหว่างวันที่ 9 มี.ค.-3 ก.ย.62 เป็นระยะเวลา 6 เดือน ซึ่งส่งผลทำให้บริเวณแยกอโศกตามแนวถนนเพชรบุรี มีช่องจราจรเหลือ 5 ช่องจราจร ขณะนี้โครงการปรับปรุงสะพานแล้วเสร็จ สามารถเปิดการจราจรบนสะพานได้แล้ว

อย่างไรก็ตาม การปรับปรุงสะพานดังกล่าว จะช่วยเพิ่มความมั่นคงแข็งแรงให้สะพาน ยืดอายุการใช้งานให้ยาวนานมากขึ้น รวมทั้งเพิ่มความสามารถในการรับน้ำหนักบรรทุกจาก 20 ตัน เป็น 25 ตัน รองรับรถบรรทุกหรือรถขนาดใหญ่ให้สามารถใช้สะพานข้ามแยกดังกล่าวได้ ตลอดจนช่วยบรรเทาปัญหาการจราจรติดขัด อำนวยความสะดวกและเกิดความปลอดภัยแก่ประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนเพชรบุรีในการเดินทางสัญจรต่อไป

ข่าวเด่น

หอการค้า 20 จังหวัดภาคอีสานร้องรัฐอัดงบลงพันล้านลงโคราชฟื้นฟูเศรษฐกิจ

นครราชสีมา-ประธานหอการค้าไทยนำทีมหอการค้า 20 จังหวัดอีสานลงพื้นที่ให้กำลังใจสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้ประกอบการร้านค้าในโคราช ชูส่งเสริมการท่องเที่ยว กระตุ้นเศรษฐกิจ เรียกการจับจ่ายให้คืนมาโดยเร็ว

"เพื่อไทย"คุยอภิปรายไม่ไว้วางใจครั้งนี้จะไม่ทำให้ประชาชนผิดหวัง

เลขาธิการพรรคเพื่อไทยชี้การอภิปรายไม่ไว้วางใจครั้งนี้เปรียบเสมือนการกระชากหน้ากากของวิญญูชนจอมปลอมให้สังคมได้เห็น ยืนยันว่าฝ่ายค้านจะไม่ทำให้ประชาชนผิดหวังอย่างแน่นอน

ศอญ.ดึงจิตอาสาทั่วประเทศเร่งแก้ปัญหาภัยแล้งอย่างยั่งยืน

นครราชสีมา-ศูนย์อำนวยการใหญ่จิตอาสาพระราชทาน (ศอญ.) ประชุมทุกภาคส่วนระดับจังหวัดเพื่อระดมสมองแก้ปัญหาภัยแล้งอย่างยั่งยืน พร้อมดึงประชาชนในพื้นที่และปราชญ์ชาวบ้านให้ข้อมูล

ข่าวที่น่าสนใจ