BKK NEWS

โดย กองบรรณาธิการ M2F

22 กันยายน 2562 : 14:18 น.

กทม.จับมือกลุ่มเซ็นทรัลจัดงาน “แบงค็อก คาร์ ฟรี เดย์ 2019” ชวนร่วมกิจกรรมรณรงค์ปั่นจักรยาน ลดมลพิษทางอากาศ

เมื่อวันที่ 22 ก.ย.นายสกลธี ภัททิยกุล รองผู้ว่าฯกทม.เป็นประธานปล่อยขบวนจักรยานกิจกรรมรณรงค์ “Bangkok Car Free Day 2019” ซึ่งกรุงเทพมหานคร ร่วมกับ บริษัท กลุ่มเซ็นทรัล จำกัด จัดขึ้นภายใต้คำขวัญ “เดินทางร่วมกัน วันพาหนะส่วนรวม” เพื่อลดปัญหาด้านการจราจรให้ประชาชนเดินทางด้วยความสะดวกรวดเร็วประหยัดและปลอดภัย โดยเชื่อมต่อระบบขนส่งมวลชนให้มีประสิทธิภาพและครอบคลุมทุกพื้นที่ และมาร่วมใจกันปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการเดินทางจอดรถไว้ที่บ้าน หันมาใช้บริการระบบขนส่งสาธารณะมากยิ่งขึ้น โดยมี ผู้บริหาร บริษัท กลุ่มเซ็นทรัล ในฐานะภาคีหลักในการจัดกิจกรรม ผู้แทนภาคีเครือข่ายภาครัฐและเอกชน ร่วมงาน ณ ลานหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เขตปทุมวัน

นายสกลธี กล่าวว่า หลังจากกทม.ได้ประสบกับปัญหาด้านการจราจรติดขัดรุนแรงเป็นผลมาจากความต้องการในการเดินทางของประชาชนที่เพิ่มมากขึ้น และการเดินทางยังต้องพึ่งพารถยนต์ส่วนบุคคลเป็นส่วนใหญ่ กทม.จึงมุ่งหวังที่จะพัฒนาการเดินทางในกรุงเทพฯและพื้นที่เกี่ยวเนื่องให้เป็นไปด้วยความสะดวกรวดเร็ว และปลอดภัย จึงมีแนวคิดที่จะพัฒนาระบบการจราจรและขนส่งอย่างยั่งยืน (Sustainable Transport) มาใช้รองรับปริมาณและความต้องการการเดินทางของคนกรุงเทพฯ ที่เพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ทั้งนี้ กรุงเทพมหานครได้จัดทำแผนพัฒนากรุงเทพมหานครระยะ 20 ปี (พ.ศ.2556-2575) และแผนปฏิบัติราชการกรุงเทพมหานครประจำปี พ.ศ. 2562 ที่มุ่งแก้ไขปัญหาด้านการจราจร เพื่อให้ประชาชนเดินทางด้วยความสะดวกรวดเร็วประหยัดและปลอดภัย โดยเชื่อมต่อระบบขนส่งมวลชนให้มีประสิทธิภาพและครอบคลุมทุกพื้นที่ พร้อมทั้งรณรงค์ไห้ประชาชนหันมาเดินทางโดยไม่ใช้เครื่องยนต์ ลดใช้พลังงานสิ้นเปลือง (Non-Motorized Travel) และมาร่วมใจกันปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการเดินทางจอดรถไว้ที่บ้าน หันมาใช้บริการระบบขนส่งสาธารณะมากยิ่งขึ้น

สำหรับ เส้นทางการปั่นจักรยานรณรงค์ เริ่มต้นจากหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ถนนราชดำริ ไปตามถนนเพลินจิต-ถนนวิทยุ-ถนนเพชรบุรี-ถนนบรรทัดทอง-ถนนพระราม4-ถนนอังรีดูนังต์ และกลับสู่ลานสแควร์ A หน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ รวมระยะทางทั้งสิ้น 10.19 กม.

ข่าวเด่น

กระบี่หนุนใช้ทางปาล์มวัสดุเหลือใช้มาสร้างมูลค่า

กระบี่-พ่อเมืองหนุนชาวบ้านนำทางปาล์มวัสดุเหลือใช้ตามธรรมชาติมาสร้างมูลค่าเป็นเครื่องจักสาน สร้างรายได้ช่วงไวรัสโควิด-19 พร้อมจัดอบรมให้ปราชญ์ชาวบ้านมาสอนวิธีสร้างมูลค่า

เปิด"ตลาดน้ำดำเนินสะดวก"ปลุกท่องเที่ยวทางน้ำเมืองโอ่ง

ราชบุรี-เปิดตลาดน้ำดำเนินสะดวกอย่างเป็นทางการ ยึดมาตรการ Social Distancing พร้อมนำระบบ“ไทยชนะ” มาใช้อย่างเข้มงวด หวังปลุกการท่องเที่ยวทางน้ำให้กลับมาคึกคักเหมือนเดิม

ขอนแก่นแห่แจ้งจับท้าวแชร์เถื่อนอย่างต่อเนื่อง

ขอนแก่น-ชาวบ้านโร่แจ้งความหลังถูกโกงแชร์สูญเงินนับ 10 ล้านบาท ขณะที่ตำรวจเผยผู้เสียหายจำนวนมากทยอยแจ้งความต่อเนื่องคาดไม่เกิน 3 วันการสอบสวนแล้วเสร็จตั้ง 3 ข้อหาหนักเอาผิดท้าวแชร์

ข่าวที่น่าสนใจ