BKK NEWS

โดย กองบรรณาธิการ M2F

24 พฤศจิกายน 2562 : 15:20 น.

กทม.จับมือภาคเอกชนจัดวิ่งมินิมาราธอนเส้นทางประวัติศาสตร์บนถนนเส้นใหม่ “ศรีนครินทร์–ร่มเกล้า” พร้อมปลูกต้น 'รวงผึ้ง' ต้นไม้ประจำรัชกาลที่ 10 จำนวน 2562 ต้นตลอดเส้นทาง

เมื่อวันที่ 24 พ.ย.กรุงเทพมหานคร ร่วมกับ บริษัท พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค บริษัท แสนสิริ และ บริษัท เนอวานา ไดอิ พร้อมด้วยพันธมิตรภาคเอกชนกว่า 30 แห่ง จัดกิจกรรมปลูกต้นไม้ตามโครงการ '1 จังหวัด 1 ถนนเฉลิมพระเกียรติ' เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก และงานวิ่งมินิมาราธอน 'รวงผึ้ง Bangkok Run' โดยมี พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯกทม. เป็นประธานในพิธี มีนักวิ่งกว่า 5,000 คน

ทั้งนี้ กิจกรรมในครั้งนี้ถือเป็นการร่วมมือครั้งสำคัญในการปลูกต้นรวงผึ้ง ต้นไม้มงคลประจำรัชกาลที่ 10 บนถนนเส้นใหม่ล่าสุดของกรุงเทพมหานคร คือ ถนนศรีนครินทร์–ร่มเกล้' เพื่อทำให้ถนนเส้นใหม่แห่งนี้มีความสวยงามและภูมิทัศน์ร่มรื่นยิ่งขึ้นและที่สำคัญยังเป็นถนนตามโครงการ “1 จังหวัด 1 ถนนเฉลิมพระเกียรติ' อีกด้วย

สำหรับกิจกรรมวิ่งมินิมาราธอน 'รวงผึ้ง Bangkok Run' ถือเป็นการบันทึกประวัติศาสตร์ครั้งใหม่ของงานวิ่ง เนื่องจากเป็นครั้งแรกที่คนไทยจะได้วิ่งบนถนนศรีนครินทร์ – ร่มเกล้า ที่เพิ่งก่อสร้างแล้วเสร็จทั้งเส้นทาง อีกทั้งนักวิ่งทุกคนยังได้ทำบุญต้อนรับปีใหม่ เนื่องจากรายได้ส่วนหนึ่งหลังหักค่าใช้จ่าย จะนำไปสมทบทุนซื้ออุปกรณ์การแพทย์ให้กับโรงพยาบาลสิรินธร ในสังกัดกรุงเทพมหานคร ซึ่งถือว่านักวิ่งได้มีส่วนร่วมกับการ 'ให้' เพื่อช่วยชีวิตคนอีกหลายร้อยพันคนจากวิ่งครั้งนี้

อย่างไรก็ตาม ไฮไลต์ของการวิ่งระยะทาง 10 กิโลเมตรคือ ศิลปินชื่อดังขวัญใจคนไทย ตูน-อาทิวราห์ คงมาลัย และยังมีเหล่าแก๊งนางฟ้านักวิ่ง อย่าง กอล์ฟ-สุรัมภา หยกโชติสกุล, อีฟ-อนัญญา ไอศุริยกรเทพ, มินเมย์-เสาวลักษณ์ พิพัฒน์ประเทือง, พลอย-ธิติพร เกียติทวีพงษ์ รวมทั้งอดีตนักกรีฑาทีมชาติไทยที่ผันตัวเองเป็นผู้ฝึกสอน อย่าง 'โค้ชเดี่ยว' ปฏิการ เพชรศรีชา มาร่วมวิ่งครั้งนี้ด้วย

ข่าวเด่น

'เด็กปะแป้ง-เด็กขายดอกไม้' ยุวฑูตตัวน้อยเสน่ห์แห่งสังขละบุรี

"สะพานมอญ"แลนด์มาร์คสำคัญดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทุกสารทิศให้หลั่งไหลเข้ามาท่องเที่ยวสังขละบุรี เมืองชายแดนที่เงียบสงบแห่งนี้ "เด็กปะแป้ง-เด็กขายดอกไม้" ยุวฑูตตัวน้อยอีกหนึ่งเสน่ห์ชวนให้อยากมาเที่ยว

2 แม่ลูกขับรถลุยฝนเจอน้ำหลากท่วมมิดคันรอดตายหวุดหวิด

ชลบุรี-2 แม่ลูกขับเก๋งหรูตอนฝนตกเกิดน้ำหลากจากที่สูงลงมาอย่างรวดเร็วท่วมรถจนมิดลอยไปตามกระแสน้ำ โชคดีมีผู้เห็นเหตุการณ์ทบกระจกช่วยดึงออกมาจากตัวรถรอดตายหวุดหวิด

ข่าวที่น่าสนใจ