BKK NEWS

โดย กองบรรณาธิการ M2F

02 ธันวาคม 2562 : 17:14 น.

กทม.แจกกล้าไม้พันธุ์ดอกสีเหลืองฟรี 1 ล้านต้นมอบเป็นของขวัญปีใหม่รับได้ที่สำนักงานเขต 50 แห่งและห้างเซ็นทรัลฯรับได้ถึงวันที่ 5 ธ.ค.หวังเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้เป็นปอดของเมืองกรุง

เมื่อวันที่ 2 ธ.ค.พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯกทม.เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการ“มอบล้านกล้า สู่ล้านต้น จากล้านคน สู่สังคมเมือง” ซึ่งกทม.จัดขึ้นเพื่อมอบกล้าไม้เป็นของขวัญปีใหม่ให้ประชาชน และให้ประชาชนได้มีส่วนร่วมในการเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้เป็นปอดของเมือง ส่งเสริมภูมิทัศน์เมืองให้สวยงามด้วยต้นไม้ที่ออกดอกสีเหลือง โดยมี คณะผู้บริหารกทม. กรมป่าไม้ บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา และ บริษัท ทรูคอร์เปอเรชั่นร่วมพิธีเปิดโครงการ ณ ลานอีเดน ชั้น 3 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เขตปทุมวัน

ทั้งนี้ กทม.โดยสำนักสิ่งแวดล้อม ได้เพาะพันธุ์กล้าไม้ที่ออกดอกสีเหลือง ซึ่งเป็นสีประจำวันพระราชสมภพของ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวจำนวน 6 ชนิด ได้แก่ รวงผึ้ง ประดู่กิ่งอ่อน ทองอุไร เหลืองปรีดียาธร ทรงบาดาล และนนทรี จำนวน 1 ล้านต้น แจกจ่ายให้ประชาชนนำไปปลูกในพื้นที่ของตนเอง เป็นการช่วยยกระดับคุณภาพสิ่งแวดล้อม และทำให้กทม.มีทัศนียภาพที่สวยงามร่มรื่น

สำหรับ ประชาชนผู้สนใจ สามารถรับกล้าไม้ได้ใน ณ สำนักงานเขตทั้ง 50 แห่ง โดยแต่ละเขตจะแจกกล้าไม้ 10,000 ต้น รวม 500,000 ต้น สวนสาธารณะของกทม. จำนวน 38 สวน แจกกล้าไม้รวม 428,000 ต้น และศูนย์การค้าในเครือของบริษัท เซ็นทรัลพัฒนา 9 สาขา แจกกล้าไม้รวม 72,000 ต้น ระหว่างวันที่ 2 – 5 ธ.ค.

พล.ต.อ.อัศวิน กล่าวว่า กทม.มีการพัฒนาเมืองอย่างต่อเนื่อง จนกลายเป็นศูนย์กลางของเศรษฐกิจและการปกครอง เมื่อเมืองขยายตัวขึ้น พื้นที่โล่งว่างและพื้นที่สีเขียวย่อมลดลง ทำให้เสียความสมดุลทาง ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ส่งผลกระทบต่อคุณภาพชีวิตของประชาชน ต้นไม้จึงมีความสำคัญอย่างยิ่งในการสร้างสมดุลทางธรรมชาติให้กลับมาดังเดิม กทม.จึงได้จัดทำโครงการ "มอบล้านกล้า สู่ล้านต้น จากล้านคน สู่สังคมเมือง"เพื่อส่งเสริมและปลูกจิตสำนึกให้ประชาชนมีความรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อม และมีส่วนร่วมในการเพิ่มพื้นที่สีเขียวอย่างยั่งยืน

ข่าวเด่น

สื่อญี่ปุ่นลงพื้นที่ดูโครงการปลูกผักสวนครัวของพช.

สื่อดังญี่ปุ่นสุดทึ่ง!! “ปฏิบัติการ Quick win 90 วัน ปลูกผักสวนครัว สร้างความมั่นคงทางอาหาร” ของพช. เห็นกับตาชาวบ้านยึดหลักเศรษฐกิจพอเพียง พึ่งพาตัวเอง

จุดประกายการเรียนรู้เพื่อนวัตกรเยาวชนรุ่นใหม่

“ธรรมศาสตร์-บ้านปูฯ” จัด Webinar ขับเคลื่อน “โครงการออกแบบเกมฯ” จุดประกายการเรียนรู้ให้ “นวัตกรเยาวชนรุ่นใหม่” ด้วยรูปแบบออนไลน์เป็นครั้งแรก!

ข่าวที่น่าสนใจ