BKK NEWS

โดย กองบรรณาธิการ M2F

10 พฤษภาคม 2563 : 18:35 น.

ผู้ว่าฯกทม.ตรวจตลาดนัดจตุจักรพบการเว้นระยะห่างทางสังคมในตลาดยังไม่ดีเท่าที่ควร เตรียมตีเส้นเว้นระยะห่างหน้าร้านค้าทุกร้าน ลดความแออัด

เมื่อวันที่ 10 พ.ค.พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯกทม. เปิดเผยภายหลังลงพื้นที่ตรวจมาตรการป้องกันโควิด-19 พร้อมทั้งแจกแอลกอฮอล์ล้างมือให้แก่ผู้ค้าภายในตลาดนัดจตุจักรว่า กทม.ได้เปิดให้บริการตลาดที่อยู่ในความรับผิดชอบทั้ง 11 แห่ง ตั้งแต่วันที่ 3 พ.ค. ในส่วนของตลาดนัดจตุจักรได้เริ่มเปิดบริการตลาดต้นไม้ตั้งแต่วันอังคารที่ 5 พ.ค.ส่วนตลาดนัดจุตจักรในวันเสาร์และอาทิตย์ได้เริ่มเปิดให้บริการเมื่อวันที่ 9 พ.ค.เป็นวันแรก ตั้งแต่เวลา 05.00-18.00 น. มีร้านค้าเปิดจำหน่ายสินค้าประมาณ 2,000 ร้าน มีผู้มาใช้บริการประมาณ 17,000 คน

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบพบว่า ผู้มาใช้บริการตลาดนัดจตุจักรส่วนใหญ่จะมาจับจ่ายสินค้าที่ในช่วงเวลาบ่ายๆ เย็นๆ เนื่องจากช่วงนี้เป็นช่วงฤดูร้อน เพื่อให้ประชาชนมีเวลาจับจ่ายสินค้าเพิ่มขึ้นและให้ผู้ค้าได้มีเวลาจำหน่ายสินค้าเพิ่มขึ้น กทม.จึงขยายเวลาเปิดทำการค้าภายในตลาด จากเดิมที่ปิดเวลา 18.00 น. จะขยายเวลาปิดเป็นเวลา 19.00 น. โดยเริ่มตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

สำหรับปัญหาที่เป็นห่วงพี่น้องประชาชนในวันนี้ คือเรื่องการเว้นระยะห่างทางสังคมภายในตลาด ซึ่งยังไม่ดีเท่าที่ควร เพื่อลดความแออัดระหว่างการรอเข้าใช้บริการในร้านค้า และกระตุ้นเตือนใจประชาชนในเรื่องการเว้นระยะห่าง ได้มอบหมายสำนักการจราจรและขนส่ง ระดมกำลังเจ้าหน้าที่เร่งดำเนินการขีดสีตีเส้นเว้นระยะห่างบริเวณหน้าร้านค้า ทุกร้านค้า ทุกโครงการภายในตลาดนัดจตุจักร โดยจะเข้าดำเนินการเย็นวันนี้ ภายหลังจากที่ปิดตลาดแล้ว เพื่อเพิ่มความปลอดภัยให้แก่ประชาชนที่มาใช้บริการ จากนั้น ในวันที่ 11 พ.ค.จะจัดกิจกรรมBig Cleaning ภายในตลาดนัดจตุจักร เพื่อพัฒนาทำความสะอาดตลาดอีกด้วย

อย่างไรก็ตาม กทม.ขอเน้นย้ำผู้มาใช้บริการตลาดนัด ทั้งในส่วนของผู้ค้าและประชาชนที่มาจับจ่ายซื้อสินค้า ให้ปฏิบัติตาม 3 มาตรการหลักด้านความปลอดภัยที่กรุงเทพมหานครกำหนด ได้แก่ 1.สวมหน้ากากอนามัย 2.เว้นระยะห่างทางสังคม 1.5 เมตร และ3.ล้างมือบ่อยๆ หรือใช้เจลแอลกอฮอล์ล้างมือ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 และความปลอดภัยของทุกคน 

ข่าวเด่น

ช้อปปี้สานต่อโครงการ #ShopeeTogether รวมพลังสู้ไปด้วยกัน

ช้อปปี้ส่งกิจกรรมสนับสนุนเคียงข้างคนไทยร่วมฝ่าสถานการณ์โควิด-19 ผ่านโครงการ #ShopeeTogether สนับสนุนภาคสังคมทั้งหน่วยงานด้านสาธารณสุข ผู้ประกอบการชุมชนรายย่อย และนักช้อปออนไลน์ ให้ผ่านพ้นสถานการณ์ครั้งนี้ไปด้วยกัน

สสส.คลอด'คู่มือวัคซีนสู้โควิด ฉบับประชาชน'

สสส. จัดทำ “คู่มือวัคซีนสู้โควิด ฉบับประชาชน” ชี้คนไทยควรอ่านก่อนฉีดวัคซีน 7 มิ.ย.นี้ แนะเตรียมตัวให้พร้อม ทั้งก่อน-หลังฉีด ลดกังวล คลายทุกปม เข้าใจอาการไม่พึงประสงค์เกิดขึ้นได้ ดาว์นโหลดได้แล้ววันนี้

แคมเปญสุดปังซื้อแอร์แถมประกันโควิด-19

จอห์นสัน คอนโทรลส์-ฮิตาชิ แอร์ คอนดิชั่นนิ่ง (ประเทศไทย) ส่งแคมเปญสุดพิเศษซื้อเครื่องปรับอากาศแถมประกันโควิด-19 ให้ลูกค้าทุกคนพร้อมฉลองความสำเร็จมอบของรางวัลตัวแทนจำหน่ายดีเด่นทั่วประเทศ

ข่าวที่น่าสนใจ