BKK NEWS

โดย กองบรรณาธิการ M2F

13 กันยายน 2563 : 17:06 น.

กลุ่มปลดแอกชาวสองล้อกว่า 500 คันยึดลานหน้าศาลาว่าการกทม.ทวงถามความคืบหน้าให้ผู้ว่าฯกทม. แก้ไขพ.ร.บ.จราจรทางบก

เมื่อวันที่ 13 ก.ย.ผู้ขับขี่รถจยย.ในนามกลุ่มปลดแอกชาวสองล้อ นำโดย นายภีรสิทธิ์ จิระวงศ์ไพศาล แอดมินเพจเฟซบุ๊กปลดแอกชาวสองล้อ พร้อมด้วยผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์กว่า 500 คัน เดินทางติดตามทวงถามความคืบหน้าหลังเข้ายื่นหนังสือต่อคณะผู้ว่ากรุงเทพมหานคร เพื่อขอให้แก้ไข พ.ร.บ.จราจรทางบก ปี 2522 และเรื่องสะพานอุโมงค์ เพื่อให้การขับขี่จยย.ในกทม.สะดวกสามารถลงอุโมงค์ได้

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ทางกลุ่มปลดแอกชาวสองล้อ ได้ยื่นข้อเสนอ 3 ข้อ ได้แก่  1.ผลักดันให้มีการแก้ไขพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) จราจรทางบก พ.ศ.2522 ในส่วนของจักรยานยนต์ให้สอดคล้องกับสภาพปัจจุบัน 2.ประสานงานและสั่งการให้เจ้าพนักงานจราจรยกเลิกข้อบังคับที่ไม่ก่อให้เกิดประโยชน์และสร้างภาระให้กับกลุ่มผู้ใช้รถจักรยานยนต์ และ 3.วางแผนงานเพื่อปรับปรุงโครงสร้างพื้นฐานในด้านคมนาคมให้สอดคล้องกับการใช้งานรถจักรยานยนต์และเอื้อให้เกิดความปลอดภัยในการขับขี่รถจักรยานยนต์ที่มากขึ้น

นายภีรสิทธิ์ กล่าวว่า ได้มาทวงถามกรณีที่ทีการร้องขอกฎหมายเมื่อ 1 ปีที่ผ่านมา จะมีการปราศรัยบนเวที 3 ชั่วโมง เพื่อวิพากษ์วิจารณ์การทำงานของกรุงเทพมหานครที่ยังไม่มีความคืบหน้าการทำตามข้อเรียกร้องที่เคยได้เรียกร้องไปและขอให้ทางคณะผู้บริหารของกรุงเทพมหานครลาออกโดยจะมีการนำเสนอเนื้อหาบนเวทีปราศัยต่อไป

ขณะที่ พ.ต.อ.อิทธิพล พงษ์ธร ผกก.สน.สำราญราษฎร์ กล่าวว่า ทางกลุ่มฯได้มีการแจ้งกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้วว่าจะมีการชุมนุมบริเวณดังกล่าว โดยมีผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์เข้าร่วมกว่า 2,000 คน อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็จะดำเนินการอำนวยสะดวกด้านการจราจรและดูแลความปลอดภัยให้ประชาชนที่เข้าร่วมการชุมนุมบริเวณดังกล่าว

ข่าวเด่น

สั่งอพยพประชาชนบนเกาะลูซอนหนีซูเปอร์ไต้ฝุ่นโคนี

ฟิลิปปินส์สั่งอพยพประชาชนบนเกาะลูซอนทางตอนใต้ของประเทศหนีซูเปอร์ไต้ฝุ่นโคนีที่มีความรุนแรงระดับ 5 ถือว่ารุนแรงที่สุดของปีนี้

พปชร.สวนเด็กเพื่อไทยหยุดใช้วาทกรรมโจมตี'ประวิตร'

ผอ.ศูนย์ร้องทุกข์พปชร.อัดรองประธานวิปฝ่ายค้านจากเพื่อไทยควรมีความจริงใจในการแก้ปัญหาเพื่อบ้านเมืองอย่าใช้วาทกรรมให้ร้ายพล.อ.ประวิตรเพื่อให้ประชาชนเข้าใจผิด ระบุเป็นยุคการเมืองแบบใหม่แล้ว

สสส.ปลุกคนไทยลดอุบัติเหตุ'ลอยกระทง-วันฮาโลวีน'

กลุ่มเยาวชนจับมือ สสส. รณรงค์“หยุดเจ็บตาย หยุดอุบัติเหตุทางถนน” ในวันลอยกระทง และวันฮาโลวีน ชวนคนไทย ระมัดระวังการเดินทาง และงดดื่มเครื่องดื่ม

ตากชวนเที่ยวงานลอยกระทงสายมหัศจรรย์แห่งสายน้ำ

ตาก-มหัศจรรย์แห่งสายน้ำ กระทงสายไหลประทีป 1000 ดวง “ศรัทธา...วิถีแห่งสายน้ำ@เสน่ห์และความศักดิ์สิทธิ์แห่งแม่ปิง ประจำปี 2563 ริมแม่น้ำปิง คาดเงินสะพัดหลายล้านบาท

ข่าวที่น่าสนใจ