BKK NEWS

โดย กองบรรณาธิการ M2F

16 เมษายน 2564 : 19:58 น.

คณะกรรมการโรคติดต่อกทม.ออกมาตรการคุมเข้มป้องกันโควิดลุกลามสั่งปิดผับบาร์อาบอบนวดต่ออีก14วันเริ่ม 18 เม.ย.ร้านสะดวกซื้อเปิดตี 4 ถึง 5ทุ่ม

เมื่อเวลา 19.00 น.วันที่ 16 เม.ย. 2564 พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยภายหลังประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อกทม.ว่า ที่ประชุมคณะกรรมการฯมีมติสั่งปิดสถานที่เพิ่มเติม 9 แห่ง มีผลเวลา 00.01 ของวันที่ 18 เม.ย.2564 เป็นต้นไป

สำหรับ สถานที่ที่สั่งปิด ประกอบด้วย 1.อาคารสถานที่ในสถานศึกษาต่างๆ เว้น โรงเรียนนานาชาติ ซึ่งจะมีการจัดสอบในช่วงนี้ ให้ดำเนินการตามนโยบายของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม คือให้ทำหนังสือขออนุญาตเข้ามาที่ ศบค.เพื่อให้มีการอนุมัติต่อไป

2.งานประชุมสัมมนา และอื่นๆ ที่มีการรวมตัวของคนเกิน 50 คน ต้องทำเรื่องขออนุญาตกับสำนักงานเขตทั้ง 50 เขต หรือสำนักอนามัย กทม.ก่อน

3.สั่งปิดสถานบันเทิงและสถานบริการประเภทผับบาร์ คาราโอเกะ และอาบอบนวด เป็นต้น โดยให้เริ่มนับใหม่ตั้งแต่วันที่ 18 เม.ย. เป็นต้นไป โดยมีระยะเวลาปิดเบื้องต้น 14 วัน

4.ส่วนร้านอาหาร อนุญาตให้นั่งรับประทานในร้านได้ถึง 21.00 น. ส่วนการสั่งแบบนำกลับบ้านให้ได้ถึง 23.00 น. ส่วนเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ยังอนุญาตให้ขายได้ แต่ห้ามรับประทานในร้านเด็ดขาดให้ซื้อกลับเท่านั้น

5.ศูนย์การค้า ห้างสรรพสินค้า และคอมมูนิตี้มอลล์ ให้ปิดในเวลา 21.00 น. และงดให้บริการในส่วนของเครื่องเล่น ที่เล่นเกมและสวนสนุกภายในทั้งหมด

6. มินิมาร์ท ร้านสะดวกซื้อเปิด 24 ชม. จำกัดเวลาเปิดปิดให้บริการ โดยให้เริ่มขายตั้งแต่เวลา 04.00-23.00 น.

7.สนามกีฬา ยิม และฟิตเนส ให้บริการถึง 21.00 น.

8.งดงานสังสรรค์รื่นเริงทั้งหมด และ 9.ขอความมือสถานประกอบการห้างร้านและบริษัท ให้มีการเหลื่อมเวลาทำงานกัน โดยในส่วนราชการกทม. นางสาวศิลปสวย ระวีแสงสูรย์ ปลัดกทม. ได้สั่งการลงไปแล้ว

ข่าวเด่น

สหรัฐตกลงที่จะลบ Xiaomi ออกจากบัญชีดำ

Xiaomi Corp. และรัฐบาลสหรัฐได้บรรลุข้อตกลงในการลบชื่อของบริษัทจีนแห่งนี้จากบัญชีดำที่รัฐบาลทรัมป์ทำขึ้นเพื่อจำกัดการลงทุนของชาวอเมริกันในผู้ผลิตสมาร์ทโฟนของจีน

ความน่ากลัวของ "กลายพันธุ์สามต่อ" โควิดจากอินเดียลามแล้ว 44 ชาติทั่วโลก

สาเหตุที่องค์การอนามัยโลกยกให้โควิดสายพันธุ์อินเดียเป็นสายพันธุ์ที่น่ากังวลระดับโลก ซึ่งขณะนี้แพร่กระจายไปแล้ว 44 ประเทศ

เซ็นทรัลพัฒนา เดินหน้าฉีดวัคซีนช่วยชาติ เร่งสร้างความมั่นใจให้คนไทยร่วมใจฉีดวัคซีน

บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา เปิดหน่วยบริการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 เดินหน้าฉีดวัคซีนช่วยชาติ เร่งสร้างความมั่นใจให้คนไทยร่วมใจฉีดวัคซีน

ข่าวที่น่าสนใจ