BKK NEWS

โดย กองบรรณาธิการ M2F

10 มิถุนายน 2564 : 12:29 น.

กทม.เตรียมปรับภูมิทัศน์ศูนย์กำจัดมูลฝอยอ่อนนุชเพื่อสภาพแวดล้อมที่ดี

นายศักดิ์ชัย บุญมา รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ลงพื้นที่ศูนย์กำจัดมูลฝอยอ่อนนุช เขตประเวศ พร้อมด้วย นายวิรัตน์ มนัสสนิทวงศ์ ผู้อำนวยการสำนักสิ่งแวดล้อม นายวรเศรษฐ์ วิศาลศักดิ์ ผู้อำนวยการเขตประเวศ ผู้บริหารสำนักสิ่งแวดล้อม และเจ้าหน้าที่สำนักการระบายน้ำ เพื่อติดตามความคืบหน้าการขุดลอกและปรับปรุงภูมิทัศน์คลองสองห้อง บริเวณด้านหลังศูนย์กำจัดมูลฝอยอ่อนนุช ตรวจสอบระบบระบายน้ำและระบบบำบัดน้ำเสียในพื้นที่โรงงานกำจัดไขมันและแปรรูปไขมัน พร้อมทั้งติดตามความคืบหน้าการพัฒนาพื้นที่ภายในศูนย์กำจัดมูลฝอยอ่อนนุช ซึ่งสำนักสิ่งแวดล้อมได้ดำเนินการปรับพื้นที่เป็นสวนป่านิเวศอ่อนนุช ตามโครงการ Green Bangkok 2030 ปัจจุบันได้ดำเนินการปลูกกล้าไม้ยืนต้นไปแล้วกว่า 10,000 ต้น

ทั้งนี้ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้กำชับให้สำนักสิ่งแวดล้อม สำนักการระบายน้ำและสำนักงานเขตประเวศ บูรณาการการทำงานร่วมกัน ดูแลและพัฒนาพื้นที่ศูนย์กำจัดมูลฝอยอ่อนนุชและบริเวณโดยรอบให้มีสภาพแวดล้อมที่ดี เนื่องจากคลองสองห้องมีสภาพตื้นเขิน น้ำมีสีดำและส่งกลิ่นเหม็น ปัจจุบันสำนักการระบายน้ำอยู่ระหว่างขุดลอกคลองเพื่อให้สามารถระบายน้ำได้สะดวกมากขึ้น จากนั้นสำนักสิ่งแวดล้อมจะดำเนินการปลูกต้นไม้ปรับภูมิทัศน์สองฝั่งคลอง นอกจากนี้ ได้กำชับให้สำนักสิ่งแวดล้อมและสำนักการระบายน้ำร่วมกันหาแนวทางแก้ไขปัญหาน้ำในคลองรอบพื้นที่ศูนย์กำจัดมูลฝอยอ่อนนุชเน่าเสีย ส่งกลิ่นเหม็น โดยเบื้องต้นให้ทดลองใช้คลองขุดซึ่งอยู่ในศูนย์ฯ เป็นพื้นที่รองรับน้ำที่บำบัดแล้ว ก่อนนำไปใช้ประโยชน์ เช่น รดน้ำต้นไม้ ล้างถนน เป็นต้น โดยให้วางแผนเพื่อปรับภูมิทัศน์ให้สวยงาม เพื่อความเป็นอยู่ที่ดีของเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานในพื้นที่รวมถึงประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณโดยรอบด้วย

ข่าวเด่น

ปากน้ำวิกฤติป่วยโควิดทะลุพันครั้งแรกยอดพุ่ง1,113 ราย

สมุทรปราการ-พบผู้ป่วยติดเชื้อโควิดทะลุหลักพันครั้งแรกของจังหวัดพบเพิ่ม 1,113 ราย เสียชีวิต 18 ศพ มีชาวจีนรวมอยู่ด้วย 1 ศพ ขณะที่เตียงในโรงพยาบาลรัฐเต็มหมดแล้ว

สสส.ดึงท้องถิ่นร่วมดูแลผู้ป่วยโควิดสีเขียว

ดึงเครือข่ายร่วมสร้างชุมชนท้องถิ่นน่าอยู่เพื่อผู้ป่วยโควิดสีเขียว เปิดโฮมสเตย์-วัดเป็นที่กักตัวผู้ป่วยสีเขียวรับคนป่วยกลับภูมิลำเนา มีอปท.กว่า 600 แห่งเข้าร่วม

ศบค.มีมติขยายล็อกดาวน์เพิ่ม14วันเริ่ม3ส.ค.นี้

ผู้ช่วยโฆษกศบค.แถลงผลการประชุมศบค.ชุดใหญ่ ขยายล็อกดาวน์ 14 วันตั้งแต่วันที่ 3 ส.ค.เป็นต้นไป หากสถานการณ์ไม่ดีขึ้นอาจพิจารณาขยายถึงสิ้นเดือนส.ค. พร้อมเพิ่มพื้นที่สีแดงเข้มเป็น 29 จังหวัด

คาร์ม็อบโคราชรวมพบไล่'ประยุทธ์'

นครราชสีมา-คาร์ม็อบโคราชรวมพลแสดงพลังหน้าย่าโมขับไล่"ประยุทธ์"เคลื่อนขบวนแห่ไปรอบเมือง พร้อมเรียกร้องวัคซีน mRNA ให้กับบุคลากรทางการแพทย์และคนโคราช

ข่าวที่น่าสนใจ