BKK NEWS

โดย กองบรรณาธิการ M2F

15 มิถุนายน 2564 : 20:54 น.

กทม.เร่งปรับปรุงคลองผดุงฯให้เป็นแลนมาร์คแห่งใหม่กลางกรุง มีประโยชน์หลากหลายทั้งเส้นทางสัญจร สถานที่พักผ่อน และการออกกำลัง

เมื่อวันที่ 15 มิ.ย. พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯกทม.เป็นประธานการประชุมโครงการปรับปรุงภูมิทัศน์คลองผดุงกรุงเกษม ครั้งที่ 4/2564 โดยมี นายศักดิ์ชัย บุญมา รองผู้ว่าฯกทม. นางศิลปสวย ระวีแสงสูรย์ ปลัดกทม. พร้อมคณะผู้บริหาร และหน่วยงานต่างๆ และผู้เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุม ณ ห้องรัตนโกสินทร์ ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร (เสาชิงช้า) เขตพระนคร

พล.ต.อ.อัศวิน กล่าวว่า กทม.จะปรับปรุงคลองผดุงกรุงเกษมแบบบูรณาการ มีประโยชน์หลากหลาย อาทิ เป็นเส้นทางสัญจร สถานที่พักผ่อน และสามารถใช้เพื่อการออกกำลัง รวมทั้งเป็นแลนมาร์คแห่งใหม่กลางกรุง ที่มีความสวยงาม และปลอดภัยสำหรับประชาชน ซึ่งในวันนี้ที่ประชุมได้รายงานความคืบหน้าของการดำเนินโครงการดังกล่าว โดยจะนำร่องบริเวณโซนหัวลำโพง ช่วงสะพานเจริญสวัสดิ์ 36 ถึงสะพานกษัตริย์ศึก ดำเนินการปรับปรุงภูมิทัศน์ทั้งทางบกและทางน้ำ และบริเวณโซนโบ๊เบ๊ ช่วงสะพานกษัตริย์ศึก ถึงสะพานเจริญราษฎร์ 32 ดำเนินการปรับภูมิทัศน์เฉพาะทางน้ำ ระยะทางรวม 1,700 เมตร

ทั้งนี้ สำนักการวางผังและพัฒนาเมืองได้ทำหนังสือถึงกรมศิลปากร เพื่อขออนุญาตปรับปรุงคลองผดุงกรุงเกษมและได้รับการอนุญาตแล้ว แต่ให้คงรูปแบบและโครงสร้างเดิมไว้ไม่ให้เปลี่ยนแปลง เนื่องจากคลองผดุงกรุงเกษมเป็นโบราณสถาน รวมถึงกทม.ได้ประสานการรถไฟแห่งประเทศไทยเพื่อทราบ เนื่องจากโครงการบางส่วนอยู่ในพื้นที่การรถไฟ

ผู้ว่าฯกทม. กล่าวว่า ขณะนี้ได้ดำเนินการออกแบบทั้ง 2 ส่วนเรียบร้อยแล้ว อยู่ระหว่างการจัดทำรายละเอียดการจัดซื้อจัดจ้าง คาดว่าจะสามารถดำเนินการขั้นตอนการจัดซื้อจัดจ้างได้ในเดือน ก.ค. 64 และได้ตัวผู้รับจ้างในเดือน ส.ค. 64 เริ่มดำเนินการปรับปรุงภูมิทัศน์คลองผดุงกรุงเกษมได้ในเดือน ก.ย. 64 กำหนดแล้วเสร็จในเดือน ก.พ. 65 อย่างไรก็ตามจะเร่งการดำเนินการให้แล้วเสร็จก่อนสิ้นปี 64 เพื่อเป็นของขวัญปีใหม่ให้คนกรุงเทพฯ ในช่วงเทศกาลปีใหม่ด้วย

ข่าวเด่น

The 1 Insight เผยกลยุทธ์มัดใจ Silver Spenders วัยเก๋าพร้อมเปย์ ชี้ทางรอดแบรนด์ยุค Complete Aged Society พร้อมเทรนด์เด่น Self-Indulgence & Health Enthusiast

The 1 Insight เผยกลยุทธ์มัดใจ Silver Spenders วัยเก๋าพร้อมเปย์ ชี้ทางรอดแบรนด์ยุค Complete Aged Society พร้อมเทรนด์เด่น Self-Indulgence & Health Enthusiast

LH Bank สนับสนุนสินเชื่อจำนวน 1,950 ล้านบาท ให้แก่กลุ่มบริษัท ที ที เอส พลาสติก

นายฉี ชิง-ฟู่ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการ ธนาคารแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ จำกัด (มหาชน) (LH Bank) (ที่ 3 จากขวา) ร่วมลงนามให้การสนับสนุนสินเชื่อจำนวน 1,950 ล้านบาท แก่กลุ่มบริษัท ที ที เอส พลาสติก

ข่าวที่น่าสนใจ