MONEY

โดย กองบรรณาธิการ M2F

10 มีนาคม 2565 : 15:31 น.

รี้ด เทรดเด็กซ์ จัดงานใหญ่ “เมทัลเล็กซ์ มาร์ช”(METALEX March) ต่อยอดอนาคตธุรกิจโลหการมหกรรมเทคโนโลยีเครื่องจักรกลโลหการอันดับหนึ่งของอาเซียน นำเสนอภายใต้แนวคิด โลหการอัจฉริยะ (Smart Metalworking)

บริษัท รี้ด เทรดเด็กซ์ ผู้นำด้านการจัดงานแสดงสินค้าแห่งอาเซียน จัดงานเมทัลเล็กซ์ มาร์ช (METALEX March) นำเสนอภายใต้แนวคิด “โลหการอัจฉริยะ” (Smart Metalworking) มหกรรมเทคโนโลยีเครื่องจักรกลโลหการอันดับหนึ่งของอาเซียน หวังกระตุ้นอุตสาหกรรมให้เติบโตกว่า 3,000 ล้านบาท รวบรวมคนในแวดวงอุตสาหกรรมโลหการเข้าด้วยกันเพื่อต่อยอดทางธุรกิจ โดยจัดขึ้นในวันที่ 9-12 มี.ค. ณ ไบเทค บางนา

นางวราภรณ์ ธรรมจรีย์ กรรมการผู้จัดการบริษัท รี้ด เทรดเด็กซ์ ผู้จัดงาน เผย “เรามีไฮไลต์เยอะมาก แต่ไฮไลต์หลัก ๆ มีทั้งหมดหกข้อได้แก่ Smart Tech ยกระดับการผลิตโลหการของคุณสู่โรงงานอัจฉริยะ ด้วยเทคโนโลยีอัจฉริยะล่าสุด Smart Deal ข้อเสนอพิเศษจัดเต็มจากแบรนด์เครื่องจักรและโซลูชันชั้นนำเพื่อเสริมกลยุทธ์ธุรกิจให้แข็งแกร่งตั้งแต่ต้นปี Smart People เปิดมุมมองใหม่ พบปะแลกเปลี่ยนมุมมองกับผู้นำด้านอุตสาหกรรม พร้อมสำหรับการนำวิสัยทัศน์ไปต่อยอดธุรกิจให้เติบโตอย่างอัจฉริยะ”

ทั้งนี้ ภายในงานยังมีการเปิดตัวเครื่องจักรและโซลูชันใหม่ล่าสุดครั้งแรกในอาเซียน ผู้ร่วมงานจะได้ตื่นตาไปกับเครื่องจักรและเทคโนโลยีโลหการล่าสุดจากนานาประเทศ และกิจกรรมไฮไลต์ที่น่าสนใจอย่าง METALEX March: The Insider โลกแห่งองค์ความรู้ เทรนด์ ข้อมูล นโยบายรัฐ เครือข่าย ที่จะยกระดับความเป็นเลิศทางโลหการให้คุณ พบวิทยากร สมาคม สถาบัน หน่วยงานรัฐ ที่จะทำให้คุณติดกระแส เกาะเทรนด์ และล้ำหน้าคู่แข่งในที่เดียว โดยแบ่งเป็นสามโซนน่าสนใจ ได้แก่ เมทัลเล็กซ์โชว์เคส แสดงนวัตกรรม เช่น รถ EV ที่ผลิตจากอลูมิเนียม  บู๊ธสมาคม ให้คำปรึกษาด้านนโยบายภาครัฐและนำเสนอโครงการที่น่าสนใจเป็นประโยชน์ต่อผู้ประกอบการ และเมทัลเล็กซ์ทอร์ค เวทีสัมมนาหัวข้อท็อปฮิต

นางวราภรณ์ กล่าวว่า อีกหนึ่งไฮไลต์สำคัญที่เราตื่นเต้นมากคือการเปิดตัว ‘METALEX Digital Community’ เมทัลเล็กซ์ ดิจิทัล คอมมิวนิตี้ เป็นแพลตฟอร์มออนไลน์ที่ช่วยเพิ่มโอกาสทางธุรกิจ ชูความครบเครื่องเรื่องโลหการบนโลกออนไลน์ครั้งแรกของอาเซียน เป็นแหล่งรวมให้ผู้ซื้อกับผู้ขายมาเจอกันเพื่อให้หากันได้ง่ายขึ้นโดยเจาะจงในภาคของอุตสาหกรรมโลหการ หาข้อมูลได้ง่ายมากขึ้น ติดต่อกันได้โดยตรงทั่วโลก มี AI ช่วยในกระบวนค้นหา แนะนำรายชื่อสินค้าและจับคู่ทางธุรกิจ สามารถแชต นัดหมาย และประชุมได้แบบเรียลไทม์ ไม่มีข้อจำกัดเรื่องเวลาและสถานที่ โดยสามารถสมัครเป็นสมาชิกได้ฟรีที่ https://community.metalex.co.th  รวมถึงความน่าตื่นเต้นอื่น ๆ อีกมากมายที่จะพาคุณต่อยอดก้าวสู่อนาคตแห่งความสำเร็จ อาทิ บริการจับคู่ทางธุรกิจ Match Me เพื่อพบผู้แสดงสินค้าที่ตรงตามความต้องการ มีการใช้แอป Emperia เพื่อสแกนแทนการใช้นามบัตร ทำให้การจัดเก็บข้อมูลและเจรจาธุรกิจราบรื่นขึ้น”

สำหรับ เมทัลเล็กซ์ มาร์ช มุ่งหวังที่จะร่วมขับเคลื่อนนโยบายโรงงานอัจฉริยะและอุตสาหกรรม 4.0 ของภาครัฐ เพื่อส่งเสริมอุตสาหกรรมโลหการซึ่งนับเป็นอุตสาหกรรมที่มีความสำคัญต่อการพัฒนาประเทศเป็นอย่างยิ่ง รวมถึงส่งเสริมให้ธุรกิจเติบโตอย่างยั่งยืน ผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมโลหการที่สนใจลงทุนในเทคโนโลยีโรงงานอัจฉริยะ 4.0 (Smart Factory 4.0) จะสามารถควบคุมคุณภาพการผลิตและใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยี 5G ง่ายต่อการบริหารจัดการ รวมถึงได้รับสิทธิประโยชน์อีกมากมายจากบีโอไอ อีกทั้งงานในครั้งนี้ยังมุ่งมั่นที่จะเสริมขีดความสามารถของผู้ประกอบการต่าง ๆ ด้วยองค์ความรู้ใหม่ ๆ ด้วย ซึ่งภายในงานมีตัวแทนจากทางภาครัฐมาร่วมให้ความรู้ และ แบ่งปันข้อมูลดี ๆ ด้วย

"รี้ด เทรดเด็กซ์ ทุ่มเทอย่างยิ่งให้กับการเตรียมงาน เมทัลเล็กซ์ มาร์ช ที่ปลอดภัยจากโควิด-19 ผ่านมาตรการป้องกันและคัดกรองตามหลัก Universal Prevention อย่างเข้มงวด ลดการสัมผัสในทุกขั้นตอน รวมถึงการได้รับรองมาตรฐาน SHA PLUS และ Thai STOP COVID PLUS จากกรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข ดังนั้นผู้ร่วมงานทุกท่านสามารถเข้าร่วมงานและสานต่อกิจกรรมทางธุรกิจได้อย่างมั่นใจ ปลอดภัย และได้รับประโยชน์สูงสุด" นางวราภรณ์ กล่าว

นางวราภรณ์ กล่าวว่า เมทัลเล็กซ์ มาร์ช พร้อมแล้ววันนี้ที่จะร่วมรุดหน้าพาทุกคนก้าวข้ามสู่การเป็นโรงงานอัจฉริยะไปกับนักอุตสาหกรรมโลหการจำนวนกว่า 50,000 ราย พร้อมด้วยแบรนด์เทคโนโลยีชั้นนำมากมายจากนานาชาติ โดยมุ่งหวังอย่างยิ่งว่าผู้ที่มาร่วมงานทั้งผู้ซื้อ ผู้ขาย และผู้มาเยี่ยมชมจะได้บรรลุเป้าหมายทางธุรกิจ และสามารถที่จะต่อยอดพัฒนาธุรกิจได้สำเร็จมากยิ่งขึ้น ขอเรียนเชิญนักอุตสาหกรรมทุกท่านเลยนะคะ แล้วพบกันวันที่ 9-12 มีนาคมนี้ ที่ไบเทค บางนา

ข่าวเด่น

The 1 Insight เผยกลยุทธ์มัดใจ Silver Spenders วัยเก๋าพร้อมเปย์ ชี้ทางรอดแบรนด์ยุค Complete Aged Society พร้อมเทรนด์เด่น Self-Indulgence & Health Enthusiast

The 1 Insight เผยกลยุทธ์มัดใจ Silver Spenders วัยเก๋าพร้อมเปย์ ชี้ทางรอดแบรนด์ยุค Complete Aged Society พร้อมเทรนด์เด่น Self-Indulgence & Health Enthusiast

LH Bank สนับสนุนสินเชื่อจำนวน 1,950 ล้านบาท ให้แก่กลุ่มบริษัท ที ที เอส พลาสติก

นายฉี ชิง-ฟู่ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการ ธนาคารแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ จำกัด (มหาชน) (LH Bank) (ที่ 3 จากขวา) ร่วมลงนามให้การสนับสนุนสินเชื่อจำนวน 1,950 ล้านบาท แก่กลุ่มบริษัท ที ที เอส พลาสติก

ข่าวที่น่าสนใจ