MONEY

โดย กองบรรณาธิการ M2F

10 มีนาคม 2565 : 16:08 น.

บิทาซ​ซ่า​เปิด​ซื้อขาย​ 9 ​เหรียญใหม่ในไตรมาสแรกของ 2565 เน้นจุดยืนแพลตฟอร์ม​ที่ลิสต์เหรียญใหม่นำกระแสก่อนใครหลังโต​ 20​ เท่า​และมีธุรกรรม​กว่า​แสนล้านใน​ 2564

บิทาซซ่า นายหน้าสินทรัพย์ดิจิทัล (Digital Asset Broker) ชั้นนำของประเทศไทย www.bitazza.com เปิดลิสติ้งเหรียญใหม่รวม 9 เหรียญในช่วงต้นปี 2565 ที่ผ่านมาให้กับผู้ใช้งาน โดยล้วนเป็นเหรียญที่แสดงให้เห็นถึงการเจริญเติบโตของเทคโนโลยีบล็อกเชน ทั้งโปรโตคอลสัญญาอัจฉริยะ  การเชื่อมต่อเครือข่าย เหรียญเกมและ NFT เหรียญการเงินกระจายศูนย์ เหรียญบริการโครงสร้างพื้นฐาน​ทำให้เป็น​แพลตฟอร์มซื้อขายแลกเปลี่ยนสินทรัพย์ดิจิทัลที่มีทางเลือก​การลงทุน​ทั้งหมด​ 61​ ​เหรียญ​

ทั้งนี้ บิทาซ​ซ่า​ได้​ประกาศ​ผลประกอบการ​ในปี 2564 ผ่านทางช่องทางโซเชียลมีเดียของบิทาซซ่า เช่น เฟสบุ๊ค อินสตาแกรม ทวิตเตอร์ โดยมียอดธุรกรรมการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลบนแพลตฟอร์ม​กว่า​แสนล้านบาท และผู้ใช้งาน​ที่ดาวน์โหลด​แอปพลิเคชันของบิทาซซ่าแล้วกว่า​ 500,000 คน​ จากการรายงานสถิติยอดจำนวนดาวน์โหลดแพลตฟอร์มบิทาซซ่าผ่านทางเว็บไซต์และแอปพลิเคชันมือถือของบิทาซซ่า ซึ่งนับเป็นการเติบโต​เพิ่มขึ้นมาถึง 20​ เท่า

บิทาซซ่ามุ่งเน้นการพาคนไทยเข้าถึงตลาดโลกทั้งคัดสรรเหรียญคุณภาพและปริมาณสภาพคล่อง (วอลลุ่ม) ในราคาตลาดโลก ลงทะเบียนเข้าใช้งานและยืนยันตัวตนอย่างสะดวกรวดเร็วภายใน 24 ชม. บริการลูกค้าสัมพันธ์ช่วยเหลือตลอดเวลาและการฝากถอนเงินสดทันที ลูกค้าสามารถเลือกจ่ายค่าธรรมเนียมเป็นโทเคนของบิทาซซ่า (BTZ) หรือจ่ายเป็นเงินบาท

1) ALGO เป็นโทเคนของเครือข่าย Algorand ใช้จ่ายค่าธรรมเนียมในระบบนิเวศ และรักษาความปลอดภัยแบบ Pure Proof of Stake (PPoS) พร้อมแผนปรับปรุงสู่ระบบกระจายศูนย์อย่างเต็มที่ในอนาคต หากใครอยากมีส่วนร่วมบริหารจะต้องมี ALGO อยู่เพื่อมีสิทธิ์ออกเสียงทิศทางของโปรโตคอล

2) BAND เป็นเหรียญจากเครือข่าย Band Protocol ใช้รักษาความปลอดภัยและให้พลังงานเครือข่ายโอราเคิล (Oracle) ไร้ศูนย์กลางของตัวเอง ผู้ใช้งานที่เป็น Validators ใช้เหรียญ BAND วางเป็นสินเชื่อเพื่อเพิ่มโอกาสที่จะได้ถูกรับเลือกทำหน้าที่ และรับค่าธรรมเนียมจากการให้ข้อมูล นอกจากนี้เหรียญ BAND ยังใช้มีส่วนร่วมควบคุมการบริหาร BandChain อีกด้วย โดย BAND มีทั้งแบบ ERC20 และเหรียญ BandChain

3) ENJ หรือ Enjin Coin เป็นโทเคน ERC-20 ของแพลตฟอร์ม Enjin ที่ใช้สร้าง NFT ใหม่ และให้แพลตฟอร์มมีสภาพคล่องและสร้างมูลค่าในโลกจริง และยังขับเคลื่อนระบบนิเวศ Enjin ใช้ในกระบวนการสร้างโทเคนที่สร้างขึ้นในระบบทั้งแบบ off-chain และ on-chain ทำให้ผู้ใช้สามารถสร้างโทเคนบนเครือข่าย Ethereum ได้เนื่องจาก แต่ละโทเคนที่สร้างบน Enjin รองรับโดย ENJ ดังนั้น ENJ เป็นเสมือนมาตรฐานทองคำสำหรับโทเคนเหล่านี้ ทำให้ NFT เหล่านี้มีมูลค่าในโลกจริง นอกจากนี้เจ้าของสามารถแลกเปลี่ยน NFT เป็น ENJ ได้ตลอด

4) GODS เป็นเหรียญ ERC-20 ของจักรวาล the Gods Unchained ที่ใช้เป็นสกุลเงินภายในเกม เหรียญ GODS ใช้สร้าง NFTs ในเกม the Gods Unchained ซื้อของจากมาร์เก็ตเพลสในเกม ยิ่งถือจำนวนมากยิ่งได้รางวัลมาก และใช้ร่วมออกเสียงการควบคุมทิศทางเกมในอนาคต

5) CVX เป็นโทเคนของ Convex Finance ซึ่งสามารถใช้สำหรับการวางสเตกเหรียญ​ CRV เพื่อได้ผลตอบแทน โดยผู้วาง CRV ในโปรโตคอล Convex จะได้รับ cvxCRV หนึ่งต่อหนึ่งซึ่งมีผลตอบแทนเหมือนรับ veCRV แต่มีสภาพคล่องมากกว่า​ และ CVX ยังสามารถใช้ในการโหวตทิศทางที่ Convex Finance จะใช้ veCRV บน Convex Finance ถืออยู่ในการกำกับดูแลอัตราเฟ้อของ CRV

6) ENS เป็นโทเคนการกำกับดูแลแบบ ERC-20 ของ DAO Ethereum Name Service ซึ่งใช้สำหรับการออกคะแนนเสียง​เกี่ยวกับการทำงานของมาตรการอย่างเช่น ราคาโดเมน Price Oracle ที่โปรโตคอลใช้ และอื่น ๆ

7) IMX เป็นยูทิลิตี้โทเคนของโปรโตคอล Immutable X ที่ใช้จ่ายค่าธรรมเนียมของแพลตฟอร์ม ใช้ออกเสียงตัดสินใจทิศทาง และวางสเตกเพื่อรับผลตอบแทนค่าธรรมเนียม โดยค่าธุรกรรมบนโปรโตคอล 20% จะต้องจ่ายด้วยเหรียญ IMX และเหรียญเหล่านี้จะไปวางสเตกในพูลรางวัล หากผู้ใช้งานไม่มี IMX เพียงพอ ระบบจะแลกเปลี่ยนค่าธรรมเนียมที่จ่ายเป็นคริปโตสกุลอื่นและซื้อ IMX จากตลาดเปิดแทน

โทเคน Immutable X เป็นโซลูชั่นที่เอาไว้ขยาย Layer 2 เพื่อ NFT บนบล็อกเชน Ethereum ที่ช่วยให้ทำการซื้อขายแลกเปลี่ยนทันทีแบบไม่มีค่าแก๊ส

8) NEAR เป็นโทเคนยูทิลิตี้ของโปรโตคอล NEAR ที่เอาไว้ใช้จ่ายค่าธรรมเนียม​บนแพลตฟอร์ม​ ให้​ Validator Nodes วางสเตกและรับผลตอบแทนเพิ่ม​ ออกเสียง​ในการจัดสรรทรัพยากร​และทิศทาง​อนาคต​ของโปรโตคอล ที่สำคัญโทเคน NEAR ออกแบบมาเพื่อป้องกันการเฟ้อ และมีปริมาณที่มิ้นท์ชึ้นมาทั้งหมด 1 พันล้าน ทุกๆ ปีจะมีการเพิ่มปริมาณ 5% เพื่อเติบโตและรองรับกิจกรรมในระบบ

9) ATOM เป็นโทเคน Proof-of-Stake ของ Cosmos Hub ซึ่งเป็นบล็อกเชนกลางของแพลตฟอร์ม Cosmos ATOM สามารถใช้จ่ายค่าธรรมเนียม วางสเตกเพื่อรับผลตอบแทน และออกคะแนนเสียงทิศทางโปรโตคอลของแพลตฟอร์ม Cosmos

นอกจาก 9 เหรียญใหม่นำกระแสนี้ เหรียญยูทิลิตี้โทเคนแพลตฟอร์มอย่าง BTZ เองก็มีการเปิดให้ซื้อขายแลกเปลี่ยนบนแพลตฟอร์มสากล Bitazza Global เมื่อช่วงวันที่ 22 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2565 เวลา 20.02 น. ที่ผ่านมาเช่นกัน

บิทาซซ่าได้รับใบอนุญาตประกอบธุรกิจนายหน้าสินทรัพย์ดิจิทัล (Digital Asset Broker Licenses) จากสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์และกระทรวงการคลังและผ่านขั้นตอนการตรวจสอบความปลอดภัยในเดือนตุลาคมปีพ.ศ.2562 และเริ่มปฏิบัติธุรกิจในเดือนธันวาคมปีเดียวกัน โดยบิทาซซ่ามีพันธะกิจในการสนับสนุนและผลักดันให้เทคโนโลยีด้านสินทรัพย์ดิจิทัลเป็นที่รู้จักและรับรู้ในวงกว้างผ่านโครงสร้างพื้นฐานที่มีประสิทธิภาพ

คำเตือน: BTZ token ถูกพัฒนาโดยกลุ่มของบริษัท บิทาซซ่า จำกัด จึงอาจมีผลประโยชน์ทับซ้อน ตลาดสินทรัพย์ดิจิทัลมีความเสี่ยงและผันผวนสูง อาจสูญเสียเงินลงทุน ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลที่เกี่ยวข้องของแต่ละเหรียญก่อนตัดสินใจลงทุนให้เหมาะสมกับระดับความเสี่ยงที่ท่านยอมรับได้

เกี่ยวกับบิทาซซ่า

บิทาซซ่า  ก่อตั้งขึ้นโดยทีมงานผู้มีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมหลากหลายแขนงทั้งด้าน การเงิน การธนาคาร การลงทุน เทคโนโลยี วิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์ การตลาด และอื่นๆที่ร่วมมีความเชื่อ วิสัยทัศน์และแนวคิดร่วมกันโดยเชื่อในการเติบโตและการประยุกต์ใช้สินทรัพย์ดิจิทัลซึ่งเป็นพัฒนาการที่สำคัญของเทคโนโลยี ทางการเงิน บิทาซซ่ามีความมุ่งมั่นที่จะเติบโตเป็นแพลตฟอร์มด้าน สินทรัพย์ดิจิทัลชั้นนำของเอเชีย ตะวันออกเฉียงใต้ที่ผู้ใช้งานได้เข้าถึงตลาดสินทรัพย์ที่มีสภาพคล่องสูงและมีการเคลื่อนตัวอย่างรวดเร็วให้แก่นัก ลงทุน บิทาซซ่าได้รับใบอนุญาตประกอบธุรกิจนายหน้าสินทรัพย์ ดิจิทัล (Digital Asset Broker Licenses) จาก สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ และกระทรวงการ คลังของประเทศไทยโดยบิทาซซ่านับเป็นนายหน้าสินทรัพย์ดิจิทัลแห่งแรกที่สามารถเชื่อมต่อโดย เฉพาะสำหรับนัก ลงทุนสถาบันเพื่อการส่ง ออกคำสั่งซื้อขายภายในประเทศไปยังนักลงทุนและตลาดทุนในต่างประเทศซึ่งมีสภาพคล่องสูโดยบริษัทมีโทเคนดิจิทัลสำหรับใช้ในระบบของตนเองซึ่งโทเคนดังกล่าวจะถูกนำกลับมาใช้เพื่อขับเคลื่อนแพลตฟอร์มของบิทาซซ่าต่อไป

ข่าวเด่น

The 1 Insight เผยกลยุทธ์มัดใจ Silver Spenders วัยเก๋าพร้อมเปย์ ชี้ทางรอดแบรนด์ยุค Complete Aged Society พร้อมเทรนด์เด่น Self-Indulgence & Health Enthusiast

The 1 Insight เผยกลยุทธ์มัดใจ Silver Spenders วัยเก๋าพร้อมเปย์ ชี้ทางรอดแบรนด์ยุค Complete Aged Society พร้อมเทรนด์เด่น Self-Indulgence & Health Enthusiast

LH Bank สนับสนุนสินเชื่อจำนวน 1,950 ล้านบาท ให้แก่กลุ่มบริษัท ที ที เอส พลาสติก

นายฉี ชิง-ฟู่ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการ ธนาคารแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ จำกัด (มหาชน) (LH Bank) (ที่ 3 จากขวา) ร่วมลงนามให้การสนับสนุนสินเชื่อจำนวน 1,950 ล้านบาท แก่กลุ่มบริษัท ที ที เอส พลาสติก

ข่าวที่น่าสนใจ