MONEY

โดย กองบรรณาธิการ M2F

29 ตุลาคม 2561 : 09:00 น.

กทพ.ลุยโครงการลงทุนบายพาสแก้รถติดเกษตร-นวมินทร์ ตั้งเป้าเสร็จใน 1 ปี

นายสุรงค์ บูลกุล ประธานกรรมการ (บอร์ด) การทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) เปิดเผยว่า จะเร่งเดินหน้าโครงการถนนตัดใหม่ หรือบายพาสบริเวณทางแยกตัดกับถนนถนนประเสริฐมนูกิจ (เกษตร-นวมินทร์)และถนนประดิษฐ์มนูธรรม (ถนนเลียบทางพิเศษฉลองรัช ทางด่วนสายรามอินทรา-อาจณรงค์) เพื่อแก้ปัญหาคอขวดของพื้นผิวจราจรตลอดจนแก้ปัญหารถติดในช่วงเย็น

ทั้งนี้ โครงการจุดตัดเชื่อมทางด่วน 2 สาย (InterChange) ระหว่างทางด่วน N2 และทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์นั้น ขณะนี้รอผลศึกษาจากสำนักงานนโยบายและแผนการขนส่งและจราจร (สนข.) ที่ศึกษาโครงการรถไฟฟ้าสายสีน้ำตาลช่วงแคราย-ลำสาลี นอกจากนี้ยังมีแผนจะทำถนนบายพาสดังกล่าวทุกมุมของแยกเพื่อแก้ปัญหาจราจรในระยะยาวอีกด้วย

ด้าน นายณัฐชาติ จารุจินดา ประธานคณะกรรมการบริหารกิจการองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (บอร์ด ขสมก.) กล่าวว่า บอร์ด ขสมก.ยังไม่พิจารณาโครงการปรับปรุงรถเมล์เก่าจำนวน 323 คัน วงเงิน 155 ล้านบาท เนื่องจากสำนักงานคณะกรรมการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ ให้ความเห็นว่าแผนดังกล่าวเป็นการลงทุน ไม่ควรใช้งบประมาณมาใช้จ่ายได้ ให้ปรับรูปแบบการใช้เงินใหม่ ส่วนที่มีหลายฝ่ายกังวลการจัดซื้อรถเมล์ใหม่จะไม่ทันกับการปฏิรูปเส้นทางเดินรถนั้น ยืนยันว่าแผนงานมีความคืบหน้าไปมากแล้ว

ข่าวเด่น

ข่าวที่น่าสนใจ