MONEY

โดย กองบรรณาธิการ M2F

14 ตุลาคม 2564 : 16:40 น.

“Acme Traderist” สร้างประวัติศาสตร์แจกคริปโทเคอร์เรนซีเหรียญ ACT (Acet) มูลค่าสูงที่สุดในประเทศไทยกว่า 87 ล้านบาท

นายวรวัฒน์ นาคแนวดี หรือ Acme Traderist ผู้ก่อตั้งและพัฒนาเหรียญ ACT (Acet) กล่าวว่า ได้จัดกิจกรรม Let’s Get Zoom เรียนลัดจัดหนัก ถอดรหัส ACT เป็นครั้งแรกในรอบปีในรูปแบบการไลฟ์ผ่านระบบ Zoom เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ที่เข้าร่วมกิจกรรมและได้รับ 77.77 ACT ฟรี! ได้มาแลกเปลี่ยนเรียนรู้แบบเจาะลึกเกี่ยวกับเหรียญ ACT (Acet) เหรียญที่ได้รับการนิยามว่าเป็น “DeFansFi” (Decentralized Fans Financial) คริปโทเคอร์เรนซีรูปแบบใหม่ ที่เกิดขึ้นภายใต้แนวคิด “Zero Initial Supply” ซึ่งเชื่อว่าจำนวนในการเริ่มต้นของเหรียญที่จะเป็นสินทรัพย์ดิจิทัลในด้าน Supply ควรเริ่มต้นจาก “ศูนย์” และจำนวนเหรียญจะเกิดขึ้นจากความต้องการของผู้ถือครอง (Holder) เท่านั้น

“จากกระแสตอบรับอย่างล้นหลาม ภายหลังการเปิดตัวเหรียญ ACT (Acet) เมื่อช่วงสิ้นเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา มีผู้สมัครเข้าร่วมกิจกรรมและได้รับ 77.77 ACT ฟรี! จนถึงวันสิ้นสุดกิจกรรม 10 ตุลาคม 2564 มากถึง 65,927 คน มีการแจกเหรียญ ACT (Acet) ไปทั้งสิ้น 5,127,142 ACT (Acet) โดยเหรียญ ACT มีมูลค่าปัจจุบันเท่ากับ $0.501293 หรือคิดเป็นเงินไทยจำนวน 16.953 บาท ต่อ 1 ACT (Acet) ทำให้มูลค่าการแจก ณ วันสิ้นสุดกิจกรรม รวมมูลค่ากว่า 87 ล้านบาท และถือได้ว่าเป็นการสร้างประวัติศาสตร์การแจกคริปโทเคอร์เรนซีในประเทศไทยที่มียอดการแจกสูงสุด ซึ่งการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ นอกจากจะเป็นการจุดประกายให้คนไทยมีโอกาสได้เข้าถึงโลกการเงินยุคใหม่ที่ไร้ตัวกลางบนเทคโนโลยีบล็อกเชน หรือ “DeFi” (Decentralized Finance) แล้ว ยังถือเป็นการส่งกำลังใจและได้ช่วยเหลือผู้คนที่กำลังประสบปัญหาจากสถานการณ์โควิด-19 อีกด้วย”นายวรวัฒน์กล่าว

ทั้งนี้ เหรียญ ACT (Acet) ได้สร้างสถิติใหม่ให้กับวงการคริปโทเคอร์เรนซีมากมาย ภายในระยะเวลาเพียง 1 เดือน โดยเป็นเหรียญที่มีมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาด (Market Cap) สูงกว่า 1,600 ล้านบาท และมีมูลค่าการเทรดสูงสุด (Top Gainers) ใน Rank ของ Binance Smart Chain (BSC) หลายครั้ง และยังขึ้นลิสต์เหรียญยอดนิยมของ CoinMarketCap อยู่ในอันดับที่ 3,048 ซึ่งเป็นการจัดลำดับสินทรัพย์คริปโทเคอร์เรนซีจากทั่วโลกอีกด้วย นอกจากนี้เหรียญ ACT (Acet) ยังถือเป็นเหรียญที่มีความโปร่งใสสูงสุดเพราะผ่านการตรวจสอบ (Audit) จาก PeckShield บริษัทชั้นนำที่เป็นผู้ตรวจสอบด้านความปลอดภัยบนบล็อกเชนที่มีมาตรฐานระดับสากลเรียบร้อยแล้ว รวมถึงอยู่ระหว่างดำเนินการ (Onboarding) ตรวจสอบของ Certik Audit อีกด้วย

อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันมีผู้ถือครอง (Holder) เหรียญ ACT (Acet) จำนวนกว่า 50,000 บัญชี ซึ่งประสบความสำเร็จได้เร็วเกินเป้าหมายที่ทีมผู้พัฒนาได้วาง Roadmap ไว้ และจากแผนการดำเนินงานในอนาคตที่กำลังจะมีการเปิดตัว “ACTPAY” (แอ็คเปย์) ซึ่งเป็นระบบ Cryptocurrency Payment Gateway ที่สามารถเชื่อมต่อกับภาคธุรกิจต่าง ๆ ที่ต้องการเข้าถึงผู้ถือครองเหรียญ ACT (Acet) เพื่อสร้างระบบนิเวศเศรษฐกิจ (Ecosystem) ให้กับเหรียญ ACT (Acet) รวมถึงได้วางแผนขยายฐานลูกค้าไปยังต่างประเทศอีกด้วย คาดว่าในไตรมาสสุดท้ายของปี 2022 เหรียญ ACT (Acet) จะอยู่ในอันดับ 1,500 แรกของการจัดลำดับสินทรัพย์คริปโทเคอร์เรนซีจากทั่วโลกได้อย่างแน่นอน

ข่าวเด่น

จับแรงงานเมียนมาทักละชายแดนเมืองกาญจน์

กาญจนบุรี-หนุ่มสาวชาวเมียนมา 120 คนลอบข้ามชายแดนเมืองกาญจน์ปลายทางเข้ามาทำงานในพื้นที่จังหวัดชั้นใน สุดท้ายไม่รอดโดนรวบกลางป่า สารภาพจ่ายค่าหัวให้นายหน้าชาติเดียวกัน 2 หมื่นบาท

เขื่อนอุบลรัตน์เร่งปล่อยน้ำเพิ่มรับมือพายุฝน

ขอนแก่น-เขื่อนอุบลรัตน์เร่งระบายน้ำเพิ่มอย่างต่อเนื่องจนล้นฝายกั้นน้ำ ชาวบ้านผวาน้ำท่วมซ้ำเร่งป้องกันเต็มที่ ขณะที่กำนันประชดหากระบายแบบนี้ไม่ป้องกันดีกว่าปล่อยไปเลย

ชาวนาบุรีรัมย์จำใจเกี่ยวข้าวหนีน้ำท่วม

บุรีรัมย์-ชาวนาระทมเร่งเกี่ยวข้าวหนีน้ำท่วมแม้จะยังไม่แก่สุกเต็มที่หวั่นแช่น้ำเสียหายหลังน้ำมูลหนุนสูงขึ้นเอ่อท่วมนาข้าวของเกษตรกรเป็นบริเวณกว้าง วอนรัฐบาลช่วยเหลือเยียวยา

ข่าวที่น่าสนใจ