MONEY

โดย กองบรรณาธิการ M2F

17 พฤศจิกายน 2564 : 16:32 น.

คปภ.เปิดตัวซุปเปอร์แอปด้านประกันภัย “คปภ. รอบรู้” บน แพลตฟอร์ม LINE Official Account พร้อมบริการเด่น“กรมธรรม์ของฉัน”เชื่อมโยงข้อมูลไว้ในที่เดียว 

ดร.สุทธิพล ทวีชัยการ เลขาธิการ คณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) เปิดเผยว่า ในปัจจุบันประกันภัยเป็นอีกทางเลือกที่ช่วยบรรเทาความเดือดร้อนเมื่อเกิดความเสียหายแก่ชีวิตและทรัพย์สินต่างๆ  ซึ่งจะเห็นได้จากยอดของการทำประกันประเภทต่างๆ  ที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยปัจจุบันผู้บริโภคหลายรายได้เลือกซื้อกรมธรรม์ประกันภัยจากหลากหลายบริษัท  ดังนั้นเพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกให้กับประชาชน  สำนักงาน คปภ. ได้ดำเนินการพัฒนาให้บริการ  “กรมธรรม์ของฉัน”   บน แพลตฟอร์ม LINE Official Account  ชื่อ “คปภ. รอบรู้” หรือ “@OICConnect”  ซึ่งจะรวบรวมข้อมูลกรมธรรม์จากทุกบริษัทประกันภัยมาแสดงในรูปแบบบัตรกรมธรรม์ผ่าน ไลน์แอปพลิเคชัน ช่วยลดความยุ่งยากทำให้ผู้เอาประกันภัยสามารถเข้าถึงข้อมูลประกันทุกฉบับที่ตัวเองมีอยู่ผ่านโทรศัพท์มือถือได้ทันที นอกจากนี้ยังมีบริการเสริมอีกมากมาย  อาทิ บริการตรวจสอบสถานะตัวแทนนายหน้าประกันภัย, บริการหาตำแหน่งที่ตั้งสำนักงาน คปภ. ทั้งส่วนกลางและส่วนภูมิภาค รวมทั้งการดูข้อมูลเบอร์ติดต่อและที่ตั้งสำนักงานใหญ่บริษัทประกันภัย เป็นต้น  

เลขาธิการ คปภ. กล่าวเพิ่มเติมว่า “คปภ. รอบรู้” ถือเป็นซุปเปอร์แอปด้านประกันภัย ที่เปรียบได้กับการสร้างระบบเครือข่าย 5G เชื่อมธุรกิจประกันภัยเข้าด้วยกัน โดยผู้สนใจสามารถใช้งานได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ เพียงเพิ่มเพื่อนกับ LINE Official Account  "@OICConnect" หรือ ค้นหา "คปภ. รอบรู้” จากนั้นลงทะเบียนตามขั้นตอน และรอการอนุมัติเพียงไม่นานก็สามารถใช้บริการ “กรมธรรม์ของฉัน”  ได้ทันที โดยสามารถใช้งานได้อย่างมั่นใจด้วยมาตรการปกป้องข้อมูลส่วนบุคคลอย่างเข้มงวดภายใต้การกำกับดูแลของ สำนักงาน คปภ. ทั้งนี้นับเป็นการยกระดับการให้บริการแก่ประชาชนอย่างมีประสิทธิภาพให้สอดคล้องกับพฤติกรรมของประชาชนที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว และเปิดบริการให้ดาวน์โหลดได้แล้ว 

ติดตามชมวิดีทัศน์แนะนำ ซุปเปอร์แอปพ คปภ.รอบรู้ ได้ที่

Youtube : https:// https://www.youtube.com/watch?v=IXS1U_WbQxo    

Facebook Page https://www.facebook.com/InsurTechThailand  

ข่าวเด่น

ที่ประชุมวุฒิสภาชื่นชมผลงานสร้างเสริมสุขภาพของสสส.

สสส.แจงรายงานประจำปี 2563 ส.ว.ชื่นชมงานสร้างเสริมสุขภาพได้ผลประจักษ์ คนไทยมีสุขภาวะดี ด้าน “ธรรมาภิบาล-ความโปร่งใส” เด่น ชี้ต้องยกระดับการทำงาน NCDs เดินหน้าภาษีความเค็ม เร่งขยายผลสร้างชุมชนเข้มแข็งทั่วประเทศ

กทม.ยอดติดเชื้อโควิด778รายนำโด่ง7จว.ใต้ติดท็อปเท็น

ศบค.รายงานตัวเลขผู้ติดเชื้อโควิดวันนี้ 4,971 ราย เสียชีวิต 33 ราย ขณะที่ 10 จังหวัดที่ติดเชื้อสูงสุด กทม.ยังนำ 778 ราย ภาคใต้ 5 จังหวัดติดอันดับท็อปเท็น

พระเจ้าคุณที่ปรึกษาปลัดมท.เร่งสร้างโมเดลศก.ใหม่

อุบลราชธานี -พระพิพัฒน์วชิโรภาสที่ปรึกษาปลัดมท. นำทีมเร่งขับเคลื่อนเขตเศรษฐกิจพอเพียงด้วยโมเดลเศรษฐกิจใหม่ เร่งแก้ปัญหาน้ำท่วมซ้ำซากสร้างแหล่งอาหารที่มั่นคง

ข่าวที่น่าสนใจ