THAI NEWS

โดย กองบรรณาธิการ M2F

18 พฤศจิกายน 2562 : 20:01 น.

พ่อค้า-พ่อค้าแม่ค้ากว่า 50 ราย ขึ้นโรงพักเมืองกาญจน์และร้องศูนย์ดำรงธรรม หลังถูกหลอกเช่าล็อกขายของงานสะพานข้ามแม่น้ำแควสูญเงินรวมกันเกือบ 2 ล้าน

เมื่อวันที่ 18 พ.ย.นายสมชาย นางสุนันทา ราชสิงโห สองสามีภรรยา ชาว อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี อาชีพขายก๋วยเตี๋ยวและอาหารตามสั่ง นำพ่อค้าแม่ค้าจาก จ.ราชบุรี เพชรบุรี อ่างทอง และจังหวัดใกล้เคียงประมาณ 60 คน เข้าพบพนักงานสอบสวน สภ.เมืองกาญจนบุรี เพื่อแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษต่อ นางพรเพชร สังวิบุตร หรือ แม่เพชร ในข้อหาฉ้อโกง ภายหลังจาก นางพรเพชร อ้างว่าได้รับสิทธิ์จากจ.กาญจนบุรี ให้บริหารพื้นที่ร้านค้า สวนสนุก และเวทีคอนเสิร์ต ในงานสัปดาห์สะพานข้ามแม่น้ำแควและงานกาชาดจังหวัดกาญจนบุรี ประจำปี 2562 ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 23 พ.ย.-2 ธ.ค.62 รวม 10 วัน

ทั้งนี้ มีการติดต่อว่าหากพ่อค้าแม่ค้ารายใดต้องการเช่าล็อกเพื่อขายของขอให้นำเงินมามัดจำล็อกละ 10,000 บาท จะมีเจ้าหน้าที่ตั้งโต๊ะเพื่อรับเงินมัดจำอยู่ที่บริเวณศาลเจ้าแม่กาหลง ใกล้กับสะพานข้ามแม่น้ำแคว ต.ท่ามะขาม อ.เมืองโดยเริ่มเก็บค่ามัดจำตั้งแต่วันที่ 19 ก.ย.-20 ต.ค. ซึ่งมีพ่อค้าแม่ค้าทยอยนำเงินมามัดจำจำนวนมาก บางคนมัดจำหลายล็อก แต่เมื่อถึงเวลาปรากฏว่า นางพรเพชร ไม่ได้รับสิทธิ์จากจ.กาญจนบุรีให้บริหารพื้นที่แต่อย่างใด ทำให้ทุกคนต้องสูญเสียเงินรวมกันเกือบ 2 ล้านบาท

อย่างไรก็ตาม ระหว่างแจ้งความ นายกรวงศ์ วินิจ อายุ 61 ปี นางสุจินดา วินิจ 55 ปี และ น.ส.ภัทรานิษฐ์ วินิจ 30 ปี พ่อแม่ลูกได้มารอกลุ่มแม่ค้าอยู่แล้วโดยทั้ง 3 คน นางพรเพชรจ้างมาให้ตั้งโต๊ะเก็บเงินค่ามัดจำ ทั้ง 3 พ่อแม่ลูกได้นำตรายางบิลรับเงินและภาพถ่ายของนางพรเพชรที่มารับเงินสด รวมทั้งนำเอกสารหลักฐานเป็นสลิปการโอนเงินผ่านธนาคารให้กับนางพรเพชร มามอบให้ตำรวจด้วยเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ พร้อมยืนยันว่า เมื่องานสัปดาห์สะพานข้าวแม่น้ำแควฯ เสร็จสิ้นลง นางพรเพชรจะจ่ายค่าจ้างให้เป็นเงินจำนวนหนึ่ง แต่ก็ถูกนางพรเพชรหลอกลวง จึงมาแสดงความบริสุทธิ์ใจ และได้ร่วมแจ้งความดำเนินคดีด้วย

หลังจากพนักงานสอบสวนลงบันทึกประจำวันแล้วเสร็จ ทั้งหมดได้เดินทางไปร้องขอความเป็นธรรมที่ศูนย์ดำรงธรรมจ.กาญจนบุรี บนศาลากลางจังหวัดโดยมี เจ้าหน้าที่ศูนย์ดำรงธรรมคอยอำนวยความสะดวกและสอบรายละเอียด ก่อนจะนำผู้เดือดร้อนไปพบพนักงานสอบสวน สภ.เมืองอีกครั้งคาดว่าจะใช้เวลาประมาณ 1 สัปดาห์จะแล้วเสร็จ และสามารถแจ้งข้อกล่าวหากับ นางพรเพชรและผู้ร่วมขบวนการได้

ขณะที่ ทางจังหวัดกาญจนบุรีได้ชี้แจงเบื้องต้นว่า ก่อนหน้านี้ นางพรเพชร ได้รับสิทธิ์จากจังหวัดให้บริหารพื้นที่จริง แต่กลับไม่มาจ่ายเงินค่ารับสิทธิ์ ทางจังหวัดจึงจัดประมูลขึ้นมาใหม่ ผลปรากฏว่า นายเมธี เทพสุวรรณ เป็นผู้ได้รับคัดเลือกในการจัดงานฯ แทน

ข่าวเด่น

ข่าวในประเทศ

ข่าวที่น่าสนใจ