THAI NEWS

โดย กองบรรณาธิการ M2F

15 มกราคม 2563 : 20:12 น.

ปทุมธานี-ยายสุดทนจูงมือหลานสาว 3 คนร้อง'ปวีณา'เป็นธุระดำเนินคดีกับตาเลี้ยงล่วงละเมิดทางเพศหลานสาวแท้ๆ

เมื่อวันที่ 15 ม.ค.ที่สภ.คูคต จ.ปทุมธานี นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี พานางน้อย (นามสมมุติ) อายุ 49 ปี เข้าแจ้งความกับ พ.ต.อ.เอกนิรุจฒิ์ วันสิริภักดิ์ ผกก.สภ.คูคต ให้ดำเนินคดีกับนายเอก (นามสมมุติ) อายุ 52 ปี สามี ซึ่งมีศักดิ์เป็นตาเลี้ยง หลังพบว่า ล่วงละเมิดทางเพศหลานสาวอายุ 5 ขวบ 6 ขวบ และ 7 ขวบ หลังเข้าร้องทุกข์ขอความเป็นธรรมต่อมูลนิธิปวีณาฯ

นางน้อย กล่าวว่า ตนกับนายเอกอยู่กินกันมาประมาณ 3 ปีเศษ โดยทำงานก่อสร้างอยู่ด้วยกันในพื้นที่จ.ปทุมธานี และอาศัยอยู่ห้องเช่าย่านคลองสี่ อ.คูคต พร้อมกับหลานสาวทั้ง 3 คน เนื่องจากแม่ของเด็กติดคุก ส่วนพ่อเด็กก็ทิ้งไป ตนเองจึงนำหลานสาวมาเลี้ยงนานประมาณ 3 ปี ที่ผ่านมานายเอกเป็นคนชอบกินเหล้าจนเมามาย และมักจะมีปากเสียงกันเป็นประจำ ทุกครั้งที่ทะเลาะกันก็จะไล่ตนเองออกจากห้อง

อย่างไรก็ตาม ล่าสุดเมื่อคืนวันที่ 14 ม.ค.ตนกลับเข้ามาที่ห้องเห็นนายเอกนอนหลับไม่ได้สติและไม่สวมกางเกงเพราะเมาเหล้าอยู่ในห้องกับหลานทั้ง 3 คน จึงสังหรณ์ใจถามหลานว่า ตาเคยทำอะไรบ้างรึเปล่า หลานคนเล็กบอกว่า เห็นตาทำพี่สาวและบังคับให้อมอวัยวะเพศ โดยทำมาหลายครั้งแล้ว หลังตนทราบเรื่องโมโหมากจึงปลุกนายเอกขึ้นมาสอบถามความจริง ทำให้ทะเลาะกันอย่างรุนแรง จนชาวบ้านมามุงดู หลายคนรู้ความจริงทนไปไหวพากันรุมประชาทัณฑ์นายเอกจนได้รับบาดเจ็บ ก่อนแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาควบคุมตัวและกู้ภัยช่วยนำส่งโรงพยาบาล

นางน้อย กล่าวว่า เพื่อนบ้านที่เป็นพลเมืองดีแนะนำให้ความช่วยเหลือและพามาร้องทุกข์ขอความเป็นธรรมที่มูลนิธิปวีณาฯ เนื่องจากต้องการจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด และเกรงว่า ผู้ต้องหาจะหลบหนีไประหว่างอยู่ที่โรงพยาบาล

ด้านนางปวีณา เปิดเผยว่า ได้ทราบเรื่องจากทางยายได้พาหลานสาวทั้ง 3 คน มาร้องทุกข์กับทางมูลนิธิฯ ถึงเหตุการณ์ที่ถูกตาเลี้ยงกระทำกับเด็กๆ เมื่อทราบเรื่องจึงได้เร่งประสานกับทางบ้านพักเด็กจ.ปทุมธานี พร้อมทั้งนำเด็กและยายเดินทางเข้าพบเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อดำเนินการเอาผิดตามกฏหมายกับตาเลี้ยง ที่กระทำกับเด็ก ๆ โดยพรุ่งนี้จะนำเด็กไปตรวจร่างกายไว้เป็นหลักฐานเพิ่มเติมเพื่อประกอบกับคดี

อย่างไรตาม สำหรับเด็กทั้ง 3 คน ทางมูลนิธิฯ ได้ให้อยู่ที่บ้านพักของทางมูลนิธิฯก่อน เนื่องจากทางยายยังเกิดความกังวลว่า ตาจะกลับมาทำร้าย และเด็กยังเกิดอาการหวาดกลัว ส่วนในเรื่องคดีความ ทางด้าน พ.ต.อ.เอกนิรุจฒิ์ วันสิริภักดิ์ ผกก.สภ.คูคต ได้ส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจไปเฝ้าตาเลี้ยงที่โรงพยาบาลภูมิพลฯ เพื่อป้องกันการหลบหนี และรอให้อาการดีขึ้นจะได้สอบปากคำ เนื่องจากขณะนี้อาการสาหัสยังไม่ได้สติ เบื้องต้นได้แจ้งข้อหาอนาจาร ล่วงละเมิดทางเพศเด็กอายุต่ำกว่า 18 ไว้ก่อน

ข่าวเด่น

ข่าวในประเทศ

ข่าวที่น่าสนใจ