THAI NEWS

โดย กองบรรณาธิการ M2F

21 กุมภาพันธ์ 2564 : 14:53 น.

นครราชสีมา-ขบวน“เดินทะลุฟ้า”กลุ่มราษฎรและแนวร่วมมุ่งหน้าตามถนนมิตรภาพสายเก่าเข้าอ.ปากช่องปักหลักทำกิจกรรมราษฎรWeekend Ep.5ค่ำนี้

ความคืบหน้า กลุ่มราษฎรพร้อมด้วยแนวร่วมกลุ่มพีเพิ่ลโก (PEOPLE GO) รวมกลุ่มภายใต้ชื่อกิจกรรม “เดินทะลุฟ้า คืนอำนาจประชาชน” เดินเท้าจากลานอนุสรณ์วีรชนคนโคราช ข้างอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี อ.เมือง จ.นครราชสีมา เมื่อช่วงเช้าวันที่ 16 ก.พ.ไปที่ทำเนียบรัฐบาล เพื่อขับไล่รัฐบาลและเรียกร้องให้ปล่อยตัวแกนนำคณะราษฎร 4 คนที่ถูกเจ้าหน้าที่จับตัวไปกักขังและเรียกร้อง 3 ข้อ คือ ให้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา และพวกต้องลาออกจากรัฐบาล , ให้มีการเปิดประชุมสมัยวิสามัญและแก้รัฐธรรมนูญตามข้อเสนอจากประชาชน และให้ปฏิรูปสถาบันโดยมีกำหนดจะเดินทางเป็นระยะทางกว่า 247 กิโลเมตร

ล่าสุด วันที่ 21 ก.พ.เป็นการเดินวันที่ 6 ติดต่อกันขบวน “เดินทะลุฟ้า คืนอำนาจประชาชน” เริ่มต้นเดินเท้าจากหน้าศูนย์การสุนัขทหาร ต.หนองสาหร่าย อ.ปากช่อง ออกเดินตามเส้นทางถนนมิตรภาพ ทางหลวงหมายเลข 2 ผ่านใต้สะพานมอเตอร์เวย์ ก่อนจะนำขบวนตัดขึ้นสะพานตางระดับไปใช้เส้นทางหมายเลข 2422 ถนนมิตรภาพสายเก่า ผ่านบ้านโนนป่าติ้ว ต.หนองสาหร่าย เพื่อมุ่งหน้าเข้าสู่ตัวอ.ปากช่อง  โดยมีประชาชนที่หยุดวันเสาร์-อาทิตย์เข้ามาร่วมเดินสมทบเพิ่มขึ้นอีก

ทั้งนี้ เป้าหมายเดินทะลุฟ้าในวันนี้เป็นระยะทาง 15.3 กิโลเมตร โดยออกเดินที่กิโลเมตรที่ 80 เดินเท้า 4.5 กิโลเมตร ก่อนจะแวะพักจุดที่ 1 ที่บริเวณศาลารอรถหน้าวิทยาลัยการอาชีพปากช่อง จุดนี้กลุ่มราษฎรและแนวร่วมฯ ได้ขอเข้าใช้ห้องน้ำภายในวิทยาลัยเทคนิคปากช่อง แต่เนื่องจากเป็นวันหยุดราชการ ไม่มีเจ้าหน้าที่ดูแลอย่างทั่วถึง ทางผู้อำนวยการวิทยาลัยฯ จึงปฏิเสธไม่ให้เข้าใช้ห้องน้ำ ทางกลุ่มฯ จึงค่อนข้างไม่พอใจเพราะมองว่าเป็นสถานที่สาธารณะ จึงพร้อมใจกันหยุดนั่งที่หน้าประตูทางเข้าวิทยาลัยฯ ชู 3 นิ้วเรียกร้องให้เปิดประตูให้ผู้ร่วมเดินเท้าได้เข้าใช้ห้องน้ำ แต่ก็ไม่เป็นผล ทำให้ผู้ที่ติดตามการ Live ของกลุ่มราษฎรต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็น วิพากษ์วิจารณ์กันอย่างดุเดือดถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ก่อนที่ทางกลุ่มฯ จะเดินเท้าต่อไปยังจุดพักที่ 2 ตามถนนมิตรภาพสายเก่า เป็นระยะทาง 3.6 กิโลเมตร

จากนั้น แวะจุดพักที่ 2 บริเวณศาลารอรถ กองการสัตว์และเกษตรกรรม แล้วเดินต่ออีก 2.2 กิโลเมตร เพื่อไปพักกลางวัน ที่จุดพักที่ 3 วัดจันทึก  และเดินเท้าต่อไปอีก 2.3 กิโลเมตร ก่อนจะแวะพักจุดพักที่ 4 บ.เพื่อนเกษตร อ.ปากช่อง และมีเป้าหมายเดินต่ออีก 2.7 กิโลเมตร ไปจุดสิ้นสุดในวันนี้ ที่สถานีตำรวจทางหลวง 1 อ.ปากช่อง หาบริเวณปักหลักกางเต้นท์ และจัดกิจกรรมพิเศษ ราษฎรWeekend สุดสัปดาห์ประชาชน Ep.5 สีดาทะลุฟ้า โดยเฟมินิสต์ปลดแอก และเพื่อนในช่วงค่ำ 

ข่าวเด่น

ข่าวในประเทศ

ข่าวที่น่าสนใจ