THAI NEWS

โดย กองบรรณาธิการ M2F

04 เมษายน 2564 : 10:16 น.

เสื้อแดงภาคอีสาน20จังหวัดประกาศไม่ไปร่วมชุมุนุมขับไล่รัฐบาลกับจตุพร แฉแกนนำนปช.ไม่เหลียวแลแถมบางคนสู้แล้วรวยทิ้งมวลชน

เมื่อวันที่ 3 เมษายน ที่ศูนย์ประสานงานแกนนำภาคอีสาน บ้านบ่อ ต.บ้านดง อ.อุบลรัตน์ จ.ขอนแก่น นางนิตยา นาโล อดีตประธานหมู่บ้านเสื้อแดงภาคอีสาน หรือ คนเสื้อแดงมักเรียกว่า "นิตยานักสู้ปอสี่" ได้เรียกประชุมแกนนำตัวแทนอดีตประธานหมู่บ้านเสื้อแดง 20 จังหวัดภาคอีสานพร้อมยืนยันว่า จะไม่ไปร่วมกิจกรรมชุมนุมกับนายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธานแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) วันที่ 4 เมษายนอย่างแน่นอน เพราะที่ผ่านมาพวกเราเป็นฝ่ายถูกกระทำแล้วถูกปล่อยทิ้งจากแกนนำนปช. มาแล้วหลายครั้ง ประชาชนคนอีสานถือว่าเป็นนักสู้ แต่เมื่อออกไปสู้แล้วกลับถูกแกนนำปล่อยทิ้ง บางคนติดคุก บางครอบครัวเสียชีวิต ทำให้ความเป็นอยู่ของครอบครัวบ้านแตกสาแหรกขาดก็เป็นอีกคนหนึ่งที่ถูกกระทำถูกดำเนินคดีต้องติดคุกเสียทั้งเงิน ไร่นาแทบไม่เหลือตอนนี้ที่มีอยู่ก็พอได้ทำกิน ส่วนมวลชนที่เหลือก็พลอยได้รับผลกระทบด้วยกันทุกคนส่วนแกนนำ "สู้แล้วรวย"นั้นมีอยู่จริง

นางนิตยาฯ กล่าวว่า ร่วมสู้กับ นปช.มาตั้งแต่แต่ปี 2551 - 2553 วันที่ 19 พฤษภาคม 2553 ก็ยังอยู่ในกลุ่มผู้ชุมนุมขณะที่มีการเข้าสลายการชุมนุมที่ราชประสงค์ ผ่านมาจนถึงปี 2554 กลุ่ม นปช. ได้มีบางส่วนเข้าร่วมกับรัฐบาลหลายคนได้รับตำแหน่งทางการเมือง ทั้งส.ส. และรัฐมนตรี กลับไม่เคยเหลียวแลพี่น้องมวลชนที่ล้มตายและถูกดำเนินคดีทั้งยังติดคุก นักสู้ที่ร่วมสู้ด้วยกันบางครอบครัวยากจนเราประสานงานไปขอความช่วยเหลือแต่ก็ได้รับการปฏิเสธ จะไปพบแกนนำก็เข้าพบยากกว่าเทวดา จึงขอฝากเตือนให้ประชาชนและมวลชนเสื้อแดงทั้ง 20 จังหวัดภาคอีสาน อย่าไปหลงเชื่อคำเดิมที่ว่า "ขับไล่เผด็จการ"

"วันนี้ประเทศไทยได้ประกาศให้มีการเลือกตั้ง ส.ส.มาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2562 และมีรัฐบาลโดยพลเอกประยุทธ์จันทร์โอชา ได้กลับมาเป็นรัฐมนตรีอีกครั้ง ก็ออกมาช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน เฉพาะช่วงโควิด-19 ระบาด นายกฯประยุทธ์ก็ไม่เคยทิ้งประชาชน จัดสรรงบประมาณลงมาเยียวยาเพื่อให้ทุกคนสามารถลืมตาอ้าปากได้ พี่น้องประชาชนชาวอีสานฝากมาว่าขอให้นายกฯประยุทธ์อย่าเจ็บ อย่าป่วย อย่าไข้ ขอให้สุขภาพแข็งแรง เป็นนายกตลอดไป"นางนิตยา กล่าว

ข่าวเด่น

ข่าวในประเทศ

ข่าวที่น่าสนใจ