THAI NEWS

โดย กองบรรณาธิการ M2F

06 เมษายน 2564 : 14:30 น.

ตำรวจกองปราบบุกค้นเป้าหมาย 5 จุดในจ.บุรีรัมย์ทลายเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์พบเงินหมุนเวียน 50 ล้านต่อเดือน จับได้แอดมินได้ 16 คนของกลางจำนวนมาก

เมื่อวันที่ 6 เมษายน ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.ป. สั่งการให้ พ.ต.อ.วิวัฒน์ จิตโสภากุล ผกก.3 บก.ป. นำกำลังพร้อมหมายค้นเข้าตรวจค้นพื้นที่เป้าหมายจำนวน 5 จุด ในพื้นที่ จ.บุรีรัมย์ หลังสืบทราบว่า มีการลักลอบเปิดเป็นที่ทำการหรือสำนักงานเว็บไซต์พนัน (www.sajoker123.com) และเว็ปพนันอื่น ๆในเครือข่ายอีก 9 เว็ปไซต์ จนสามารถจับกุมผู้กระทำผิดได้จำนวน 16 คน พร้อมตรวจยึดของกลางเป็นเครื่องคอมพิวเตอร์ 20 เครื่อง แล็ปท็อป 1 เครื่อง จอคอมพิวเตอร์ 30 จอ แท็บเล็ต 2 เครื่อง โทรศัพท์มือถือ 31 เครื่อง, เครื่องปล่อยสัญญาณอินเตอร์เน็ต 6 เครื่อง กล้องวงจรปิด 4 เครื่อง สมุดบัญชีธนาคาร 16 เล่ม บัตรเอทีเอ็ม 10 ใบ สมุดบันทึกรายชื่อลูกค้า 26 เล่ม สมุดบันทึกรายรับรายจ่าย 1 เล่ม และยาเสพติดอีกจำนวนหนึ่ง

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อเดือนมีนาคม 2564 กองบังคับการปราบปรามได้รับการร้องเรียนจากประชาชนผ่านทางเพจเฟซบุ๊กว่า ในพื้นที่ จ.บุรีรัมย์ มีกลุ่มพนันออนไลน์ลักลอบเข้ามาเช่าบ้านพัก เปิดเป็นสำนักงานจำนวนมาก รวมถึงยังมีพฤติกรรมรวมกลุ่มมั่วสุมเสพยาเสพติดกันโดยไม่เกรงกลัวกฎหมาย จึงนำกำลังลงพื้นที่สืบหาเบาะแส กระทั่งทราบว่ามีการกระทำผิดดังกล่าวจริง โดยเป็นกลุ่มของเว็บพนันออนไลน์เว็บไซต์ (www.sajoker123.com) และเว็บอื่นๆ ในเครือข่าย

นอกจากนี้ ยังพบอีกว่าเครือข่ายดังกล่าวมีการเปิดซื้อขายยูสเซอร์เว็ปพนันออนไลน์ให้กับคนที่สนใจร่วมลงทุนในราคา 300,000 บาท โดยมีการสอนวิธีขั้นตอนการเปิดเว็ปพนันออนไลน์ให้อีกด้วย จึงรวบรวมพยานหลักฐานขออำนาจศาลเข้าตรวจค้นจนสามารถจับกุม เจ้าของเว็บไซต์กับกลุ่มพนักงานที่คอยทำหน้าที่เป็นแอดมินรวม 16 คน พร้อมกับตรวจยึดของกลางได้จำนวนมาก

จากการสอบสวนผู้ต้องหาทั้งหมดให้การรับสารภาพ นอกจากนี้จากการตรวจสอบเส้นทางการเงิน พบเครือข่ายดังกล่าวมีเงินหมุนเวียนในบัญชีไม่ต่ำกว่า 50 ล้านบาทต่อเดือน เบื้องต้นจึงแจ้งข้อหา “ร่วมกันจัดให้มีการเล่นหรือช่วยประกาศโฆษณาชักชวนให้มีการเล่นการพนันออนไลน์โดยรับเป็นเจ้ามือรับกินรับใช้ พนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต” ก่อนนำตัวส่ง สภ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าวเด่น

ข่าวในประเทศ

ข่าวที่น่าสนใจ