THAI NEWS

โดย กองบรรณาธิการ M2F

14 พฤศจิกายน 2564 : 16:32 น.

ปทุมธานีน้ำท่วมเริ่มคลี่คลายผู้ว่าฯนำหัวหน้าส่วนราชการลงพื้นที่สำรวจความเดือดร้อนชุมชนริมน้ำ พร้อมสั่งเร่งเยียวยาภาระกิจซ่อมสร้าางฟื้นฟูหลังน้ำลด

เมื่อวันที่ 14 พ.ย. นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี พร้อมด้วย นายดรณ์ สมิตะเกษตริน ปลัดจังหวัดปทุมธานี นายพิษณุ ประภาธนานันท์ นายอำเภอเมืองปทุมธานี นางสิริวิมล เหมะธุรินทร์ พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดปทุมธานี นr"อภิชน จีนเสวก รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดปทุมธานี หัวหน้าส่วนราชการและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำพร้อมตรวจเยี่ยมมอบสิ่งของอุปโภคบริโภค ยาสามัญประจำบ้านแก่ผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่อำเภอเมืองปทุมธานี จำนวน 2 จุด ได้แก่ จุดที่1 ชุมชนวัดโคก ต.บ้านฉาง และ จุดที่2 บ้านเกาะเกรียง ต.บางคูวัด อ.เมือง

นายณรงค์ศักดิ์ เปิดเผยว่า สถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่อ.เมืองปทุมธานี เริ่มคลี่คลาย ระดับน้ำลดลงอย่างต่อเนือง ตนเองได้ลงพื้นที่ พบปะประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์น้ำท่วม ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจ พร้อมกับนำสิ่งของอุปโภคบริโภค ยาสามัญประจำบ้าน หัวเชื้อจุลินทรีย์อีเอ็ม เพื่อฟื้นฟูสิ่งแวดล้อมหลังน้ำลด มามอบให้ในเบื้องต้น พร้อมสั่งการส่วนราชการในพื้นที่ที่รับผิดชอบ เร่งเข้าไปสำรวจตรวจสอบความเสียหายในพื้นที่หลังสถานการณ์กลับสู่ปกติ พร้อมหาแนวทางแก้ปัญหาในระยะยาวต่อไป

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้สถานการณ์เริ่มคลี่คลายแล้ว และขอขอบคุณทุกฝ่ายทั้งท้องที่และท้องถิ่นที่ร่วมช่วยกันดูแลพี่น้องประชาชนในยามทุกข์ ขอให้ทุกคนช่วยกันเพื่อช่วยเหลือและบรรเทาทุกข์ให้กับประชาชนอย่างเต็มกำลัง จากนี้ไปคือภารกิจในการซ่อมสร้างเพื่อฟื้นฟูกลับสู่ภาวะปกติ ต้องเร่งสำรวจ ประเมินความเสียหาย บ้านพักอาศัย เครื่องมือประกอบอาชีพเสียหาย ฯลฯ อย่างเต็มที่ เพื่อจัดสรรงบประมาณในการเยียวยา ช่วยเหลือประชนและฟื้นฟูระบบสาธารณูปโภคได้ทันที

ขณะที่ ชาวบ้านริมแม่น้ำที่ถูกน้ำท่วมเริ่มออกมาขัดบ้าน เพราะถ้าปล่อยให้คราบน้ำแห้งแล้วขัดยาก และเปลืองน้ำ รีบขัดตอนที่ยังมีน้ำท่วมอยู่บ้างจะขัดง่ายและประหยัดน้ำประปา ภายในบ้านก็เช่นเดียวกัน ต้องเร่งทำความสะอาดช่วงที่น้ำกำลังลดลง 

ข่าวเด่น

ข่าวในประเทศ

ข่าวที่น่าสนใจ