THAI NEWS

โดย กองบรรณาธิการ M2F

23 ธันวาคม 2562 : 17:46 น.

ผบช.น.สั่งระดมกำลังกวาดล้างอาชญากรรมและยาเสพติดช่วงปีใหม่สร้างความอุ่นใจให้ประชาชน คุมเข้มดอกไม้ไฟโคมลอยพร้อมตามจับผู้มีคดีค้างเก่า

เมื่อวันที่ 23 ธ.ค.ที่ตำรวจ 191 ถ.วิถาวดีฯ พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. ปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรมและยาเสพติดในช่วงเทศกาลคริสต์มาสและวันขึ้นปีใหม่ประจำปี 2563 โดยมี พ.ต.อ.ปิยรัช สุภารัตน์ ผู้กำกับการสายตรวจ 191 พร้อมด้วย ตำรวจ 250 นาย เจ้าหน้าที่ปปส. 20 คน จิตอาสาภาคประชาชน 40 คน, ม้าตำรวจ 4 ตัว สุนัขตำรวจจำนวน 8 ตัว รถยนต์สายตรวจ 20 คัน, รถแท็กซี่ 8 คัน และรถจักรยาน 10 คัน ร่วมพิธี

พ.ต.อ.ปิยรัช กล่าวว่า สำนักงานตำรวจแห่งชาติ และกองบัญชาการตำรวจนครบาลได้สั่งการให้ทุกหน่วยระดมกวาดล้างอาชญากรรมและยาเสพติดระหว่างวันที่ 24 ธ.ค.ถึงวันที่ 2 ม.ค.2562 เนื่องจากหน่วยงานราชการและเอกชนต่างๆ หยุดทำการติดต่อกันหลายวัน มีประชาชนเดินทางกลับภูมิลำเนาและเดินทางไปพักผ่อนตามสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ จำนวนมาก อีกทั้งจะมีการจัดกิจกรรมรื่นเริงขึ้นในหลายพื้นที่ อาจทำให้เกิดปัญหาและความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนขึ้นได้ จึงกำหนดให้ทุกหน่วยจัดพิธีปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรม และรักษาความสงบเรียบร้อยและความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน

ทั้งนี้ เพื่อให้การดำเนินการระดมกวาดล้างอาชญากรรม เป็นไปตามนโยบายและบรรลุเป้าหมายตามวัตถุประสงค์ เป้าหมายยาเสพติด อาวุธปืน อาวุธสงครามและวัตถุระเบิด คดีค้างเก่าตามหมายจับที่อาจเกิดขึ้นบริเวณขนส่ง สถานที่พักผู้โดยสาร แหล่งท่องเที่ยว หรือสถานที่มีการจัดงาน หรือจัดกิจกรรม และป้องกันปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพย์ในพื้นที่ จุดเสี่ยงที่มีเหตุเกิดขึ้นบ่อยครั้ง ป้องกันเหตุทะเลาะวิวาททำร้ายร่างกาย โดยเฉพาะการติดตามไปก่อเหตุซ้ำในบริเวณสถานพยาบาล กวดขันจับกุมผู้เล่นดอกไม้เพลิงพลุประทัดการปล่อยโคมลอย รวมทั้งตรวจตราสวนสาธารณะ แหล่งมั่วสุม และสถานบริการ

ด้าน พล.ต.ท.ภัคพงศ์ กล่าวว่า กองบัญชาการตำรวจนครบาลมีเป้าหมายในการรักษาความสงบเรียบร้อยความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนอย่างเข้มแข็งมาโดยตลอด โดยมีกองบังคับการ กองกำกับการ ร่วมมือปฏิบัติและถ่ายทอดนโยบาย เพื่อบำบัดทุกข์บำรุงสุขให้กับประชาชนให้อยู่ดีมีสุข รวมทั้งร่วมมือประสานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ออกตรวจค้น เฝ้าระวังการก่ออาชญากรรมและยาเสพติดหลายจุดในพื้นที่กทม.

อย่างไรก็ตาม ในช่วงเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่นี้เป็นวันหยุดติดต่อกันหลายวัน จึงขอกำชับการปฏิบัติ และให้ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อบูรณาการกำลังร่วมกันในการออกตรวจและรักษาความปลอดภัย เพื่อสร้างความมั่นใจและดูแลความปลอดภัยให้กับประชาชนในพื้นที่กทม.

ข่าวเด่น

ข่าวทั่วไทย

ข่าวที่น่าสนใจ