WORLD NEWS

โดย กองบรรณาธิการ M2F

03 มีนาคม 2565 : 14:28 น.

"พวกนี้ไม่ใช่นักรบของมหาอำนาจ เป็นเพียงเด็กสับสนที่ถูกหลอกใช้" เซเลนสกีกล่าวถึงทหารรัสเซียในยูเครน

ประธานาธิบดีโวโลดิมีร์ เซเลนสกี ของยูเครนกล่าวว่าการบุกรุกของทหารรัสเซียตอนนี้ "ไร้ทิศทาง" และแผนการบุกรุกของวลาดิมีร์ ปูติน ประธานาธิบดีรัสเซียใช้ไม่ได้แล้ว แม้ว่าเมืองใหญ่ของยูเครนจะยังคงถูกโจมตี

เซเลนสกีเปิดเผยว่าทหารยูเครนหรือแม้แต่ชาวนาธรรมดาๆ จับทหารรัสเซียได้ทุกวัน และพวกเขา (ทหารรัสเซีย) พูดเหมือนกันว่า "พวกเขาก็ไม่รู้ว่าทำไมพวกเขาถึงมาที่นี่"

"พวกนี้ไม่ใช่นักรบของมหาอำนาจ เป็นเพียงเด็กสับสนที่ถูกหลอกใช้" เซเลนสกีกล่าวถึงทหารรัสเซียที่ปฏิบัติการทางทหารในยูเครน

"แม้ว่าจะมีมากกว่าเป็น 10 เท่า แต่ขวัญกำลังใจของศัตรูลดลงเรื่อยๆ พวกเราทำลายแผนการของศัตรูในหนึ่งสัปดาห์"

เซเลนสกีกล่าวว่าทหารรัสเซียในยูเครนเสียชีวิตไปแล้ว 9,000 ราย ขณะที่รัสเซียแย้งว่ามีเพียง 498 รายเท่านั้น

อย่างไรก็ตาม The New York Times รายงานว่ารัสเซียได้เพิ่มการโจมตีรวมถึงการทิ้งระเบิดทั่วยูเครน ขณะที่เมืองใหญ่อย่างกรุงเคียฟ และคาร์คิฟถูกโจมตีอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้กองกำลังรัสเซียได้ควบคุมท่าเมืองเคอร์ซอนทางตอนใต้ที่มีความสำคัญทางยุทธศาสตร์ในทะเลดำ และมีเส้นทางไปยังโอเดสซาขณะที่พวกเขาพยายามยึดชายฝั่งทะเลดำของยูเครนทั้งหมด

Photo by Handout / UKRAINE PRESIDENCY / AFP

ข่าวเด่น

ราชกิจจาฯประกาศลดภาษีดีเซล5บาทนาน2เดือน

เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษาเผยแพร่กฎกระทรวงกําหนดพิกัดอัตราภาษีสรรพสามิต (ฉบับที่ 22) พ.ศ.2565 ประกาศลดภาษีดีเซลลิตรละ 5 บาทเป็นเวลา 2 เดือนมีผล 21 พ.ค.เป็นต้นไป

มท.นำผู้เชี่ยวชาญติวเข้มผู้ประกอบการผ้าไทยปักษ์ใต้

สงขลา-กระทรวงมหาดไทยน้อมนำพระปณิธาน สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ลงพื้นที่ coaching ผู้ประกอบการผ้าไทยจังหวัดปักษ์ใต้ เพื่อสร้างสรรค์ผ้าไทยที่ทันสมัยสร้างมูลค่าเพิ่ม

ผงะ!โจรขโมยเหล็กราวกันทางโค้งขายร้านรับซื้อของเก่าอื้อ

ชัยภูมิ- เจ้าหน้าที่บุกตรวจร้านรับซื้อของเก่าพบเหล็กราวกันทางโค้งถูกขโมยมาขายมูลค่ากว่า2แสนเร่งตามแกะรอยคนร้าย ร้านรับซื้อของเก่าอาจถูกตั้งข้อหารับซื้อของโจรด้วย

สุริยาหีบศพเผยโฉมโลงบรรจุร่าง'แตงโม'ในพิธีเผา

ผู้บริหารสุริยาหีบศพเผยรายละเอียดหีบบรรจุร่าง"แตงโม"ที่ใช้ในพิธีฌาปนกิจ 24 พ.ค.ล้วนสื่อความหมายมากมายเน้นดอกดอกกุหลาบดอกทิวลิปผู้ตายชอบ

ข่าวที่น่าสนใจ