WORLD NEWS

โดย กองบรรณาธิการ M2F

05 สิงหาคม 2562 : 14:29 น.

เจ้าพ่อยาเสพติดของบราซิลแผนสูง คิดจะแหกคุกด้วยการสวมหน้ากากซิลิโคนใบหน้าหญิงสาว สวมวิกผมยาวและเสื้อผ้าของผู้หญิง เพื่อที่จะปลอมตัวเป็นลูกสาว

เจ้าพ่อยาเสพติดของบราซิลแผนสูง คิดจะแหกคุกด้วยการสวมหน้ากากซิลิโคนใบหน้าหญิงสาว สวมวิกผมยาวและเสื้อผ้าของผู้หญิง เพื่อที่จะปลอมตัวเป็นลูกสาว

เคลาวิโน ดา ซิลวา วัย 42 นักโทษคดียาเสพติดพยายามที่จะหลบหนีจากเรือนความปลอดภัยสูงเกรินซิโน ในเขตตะวันตกของนครริโอเดอจาเนโร เมื่อบ่ายวันเสาร์ โดยพยายามแต่งตัวอำพรางเป็นลูกสาวของเขา แต่กลับไม่สามารถตบตาเจ้าหน้าที่ได้ เพราะแสดงอาการลอกแลก และยังดูไม่เนียน จนถูกรวบตัวไว้ก่อนที่จะถึงประตูทางออกเรือนจำ

ซิลวา มีฉายาว่า "ไบซินโย" หรือเจ้าเตี้ย เพราะรูปร่างเล็ก จึงอาจคิดว่าสามารถปลอมตัวเป็นลูกสาวตัวเองได้ เขาจึงใส่หน้ากากซิลิโคนใบหน้าหญิงสาว สวมชุดชั้นในยัดหน้าอกปลอม และเสื้อยืดสีชมพู สวมกางเกงยีนส์รัดติ้ว และวิกผมยาว เพื่อที่จะตบตาเจ้าหน้าที่แบบเนียนๆ

ในเวลานั้น มีผู้หญิงเข้ามาเยี่ยมนักโทษ 7 คน รวมถึงลูกสาวคือ อันนา ที่ถอดเสื้อผ้าให้พ่อใส่ ส่วนตัวเธอซ่อนตัวในห้องขังแทน เมื่อออกมาจากห้องผู้หญิงเหล่านั้นพยายามบังซิลวาเอาไว้ไม่ให้เจ้าหน้าที่เห็นชัด แต่เพราะทั้งหมดแสดงอาการไม่ปกติ รวมถึงซิลวายังมีอาการไม่เป็นธรรมชาติ เจ้าหน้าที่จึงหยุดไว้

เมื่อเจ้าหน้าที่สั่งให้ซิลวาถอดเสื้อผ้าออก ซิลวาที่สวมหน้ากากพยายามหาข้ออ้างโดยพูดออกมาโดยไม่ขยับปากว่าไม่อยากจะถอดเสื้อผ้าออกทั้งหมด แต่เจ้าหน้าที่รู้แกว จึงเตือนให้เขาเลิกตบตาเสียที

ดาซิลวา ต้องโทษจำคุก73 ปีและ 10 เดือน และเป็นหนึ่งในนักโทษ 31 คนที่พยายามหลบหนีจากเรือนจำผ่านท่อน้ำเสีย เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2556 แต่เขาถูกจับกุมหลังจากนั้นไม่นาน

ข่าวเด่น

ผู้แทนพระองค์เปิดการแข่งขันกีฬานักเรียนนักศึกษาแห่งชาติครั้งที่ 41

อุดรธานี-พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯให้ผู้แทนพระองค์ เปิดการแข่งขันกีฬานักเรียนนักศึกษาแห่งชาติ ครั้งที่ 41 “อุดรธานีเกมส์”

ระทึก!รถกระบะตกจากเรือข้ามฟากลอยเท้งเต้งกลางทะเลภูเก็ต

ภูเก็ต-เกิดเหตุรถกระบะไหลลงจากเรือโดยสารข้ามฟากขณะบรรทุกอยู่กลางทะเลจากพังงาไปภูเก็ต โชคดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

จิตอาสาชื่อดัง“แอดดี้”ชี้คนทิ้งสุนัขจรจัดเพิ่มขึ้นวอนช่วยทำหมัน

สุราษฎร์ธานี-"แอนดี้"จิตอาสาตัดขนสุนัขชื่อดังชี้จำนวนสุนัขจรจัดเพิ่มขึ้นจำนวนมาก วอนเจ้าของพาไปทำหมันตัดวงจรเพิ่มประชากร

ข่าวที่น่าสนใจ