WORLD NEWS

โดย กองบรรณาธิการ M2F

05 สิงหาคม 2562 : 14:29 น.

เจ้าพ่อยาเสพติดของบราซิลแผนสูง คิดจะแหกคุกด้วยการสวมหน้ากากซิลิโคนใบหน้าหญิงสาว สวมวิกผมยาวและเสื้อผ้าของผู้หญิง เพื่อที่จะปลอมตัวเป็นลูกสาว

เจ้าพ่อยาเสพติดของบราซิลแผนสูง คิดจะแหกคุกด้วยการสวมหน้ากากซิลิโคนใบหน้าหญิงสาว สวมวิกผมยาวและเสื้อผ้าของผู้หญิง เพื่อที่จะปลอมตัวเป็นลูกสาว

เคลาวิโน ดา ซิลวา วัย 42 นักโทษคดียาเสพติดพยายามที่จะหลบหนีจากเรือนความปลอดภัยสูงเกรินซิโน ในเขตตะวันตกของนครริโอเดอจาเนโร เมื่อบ่ายวันเสาร์ โดยพยายามแต่งตัวอำพรางเป็นลูกสาวของเขา แต่กลับไม่สามารถตบตาเจ้าหน้าที่ได้ เพราะแสดงอาการลอกแลก และยังดูไม่เนียน จนถูกรวบตัวไว้ก่อนที่จะถึงประตูทางออกเรือนจำ

ซิลวา มีฉายาว่า "ไบซินโย" หรือเจ้าเตี้ย เพราะรูปร่างเล็ก จึงอาจคิดว่าสามารถปลอมตัวเป็นลูกสาวตัวเองได้ เขาจึงใส่หน้ากากซิลิโคนใบหน้าหญิงสาว สวมชุดชั้นในยัดหน้าอกปลอม และเสื้อยืดสีชมพู สวมกางเกงยีนส์รัดติ้ว และวิกผมยาว เพื่อที่จะตบตาเจ้าหน้าที่แบบเนียนๆ

ในเวลานั้น มีผู้หญิงเข้ามาเยี่ยมนักโทษ 7 คน รวมถึงลูกสาวคือ อันนา ที่ถอดเสื้อผ้าให้พ่อใส่ ส่วนตัวเธอซ่อนตัวในห้องขังแทน เมื่อออกมาจากห้องผู้หญิงเหล่านั้นพยายามบังซิลวาเอาไว้ไม่ให้เจ้าหน้าที่เห็นชัด แต่เพราะทั้งหมดแสดงอาการไม่ปกติ รวมถึงซิลวายังมีอาการไม่เป็นธรรมชาติ เจ้าหน้าที่จึงหยุดไว้

เมื่อเจ้าหน้าที่สั่งให้ซิลวาถอดเสื้อผ้าออก ซิลวาที่สวมหน้ากากพยายามหาข้ออ้างโดยพูดออกมาโดยไม่ขยับปากว่าไม่อยากจะถอดเสื้อผ้าออกทั้งหมด แต่เจ้าหน้าที่รู้แกว จึงเตือนให้เขาเลิกตบตาเสียที

ดาซิลวา ต้องโทษจำคุก73 ปีและ 10 เดือน และเป็นหนึ่งในนักโทษ 31 คนที่พยายามหลบหนีจากเรือนจำผ่านท่อน้ำเสีย เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2556 แต่เขาถูกจับกุมหลังจากนั้นไม่นาน

ข่าวเด่น

พบนกอินทรีเล็กและนกนางแอ่นตะโพกแดงครั้งแรกในม.มหิดล

กาญจนบุรี-นศ.จัดกิจกรรม "October Big Day 2019" สำรวจนก 24 ชั่วโมง พบนก 113 ชนิด และสำรวจพบนก 2 ชนิดพันธุ์ที่ยังไม่เคยพบมาก่อน ใน ม.มหิดล วิทยาเขตกาญจนบุรี

โปรดเกล้าฯ ถอดฐานนันดรศักดิ์เจ้าคุณพระสินีนาฏ พิลาสกัลยาณี

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมีพระบรมราชโองการให้ เจ้าคุณพระสินีนาฏ พิลาสกัลยาณี พ้นจากตำแหน่งข้าราชการในพระองค์ฝ่ายทหาร ให้ถอดฐานันดรศักดิ์ และยศทหาร ตลอดจนเรียกคืนเครื่องราชอิสริยาภรณ์ทุกชั้นตรา

ข่าวที่น่าสนใจ