WORLD NEWS

โดย กองบรรณาธิการ M2F

05 สิงหาคม 2562 : 14:29 น.

เจ้าพ่อยาเสพติดของบราซิลแผนสูง คิดจะแหกคุกด้วยการสวมหน้ากากซิลิโคนใบหน้าหญิงสาว สวมวิกผมยาวและเสื้อผ้าของผู้หญิง เพื่อที่จะปลอมตัวเป็นลูกสาว

เจ้าพ่อยาเสพติดของบราซิลแผนสูง คิดจะแหกคุกด้วยการสวมหน้ากากซิลิโคนใบหน้าหญิงสาว สวมวิกผมยาวและเสื้อผ้าของผู้หญิง เพื่อที่จะปลอมตัวเป็นลูกสาว

เคลาวิโน ดา ซิลวา วัย 42 นักโทษคดียาเสพติดพยายามที่จะหลบหนีจากเรือนความปลอดภัยสูงเกรินซิโน ในเขตตะวันตกของนครริโอเดอจาเนโร เมื่อบ่ายวันเสาร์ โดยพยายามแต่งตัวอำพรางเป็นลูกสาวของเขา แต่กลับไม่สามารถตบตาเจ้าหน้าที่ได้ เพราะแสดงอาการลอกแลก และยังดูไม่เนียน จนถูกรวบตัวไว้ก่อนที่จะถึงประตูทางออกเรือนจำ

ซิลวา มีฉายาว่า "ไบซินโย" หรือเจ้าเตี้ย เพราะรูปร่างเล็ก จึงอาจคิดว่าสามารถปลอมตัวเป็นลูกสาวตัวเองได้ เขาจึงใส่หน้ากากซิลิโคนใบหน้าหญิงสาว สวมชุดชั้นในยัดหน้าอกปลอม และเสื้อยืดสีชมพู สวมกางเกงยีนส์รัดติ้ว และวิกผมยาว เพื่อที่จะตบตาเจ้าหน้าที่แบบเนียนๆ

ในเวลานั้น มีผู้หญิงเข้ามาเยี่ยมนักโทษ 7 คน รวมถึงลูกสาวคือ อันนา ที่ถอดเสื้อผ้าให้พ่อใส่ ส่วนตัวเธอซ่อนตัวในห้องขังแทน เมื่อออกมาจากห้องผู้หญิงเหล่านั้นพยายามบังซิลวาเอาไว้ไม่ให้เจ้าหน้าที่เห็นชัด แต่เพราะทั้งหมดแสดงอาการไม่ปกติ รวมถึงซิลวายังมีอาการไม่เป็นธรรมชาติ เจ้าหน้าที่จึงหยุดไว้

เมื่อเจ้าหน้าที่สั่งให้ซิลวาถอดเสื้อผ้าออก ซิลวาที่สวมหน้ากากพยายามหาข้ออ้างโดยพูดออกมาโดยไม่ขยับปากว่าไม่อยากจะถอดเสื้อผ้าออกทั้งหมด แต่เจ้าหน้าที่รู้แกว จึงเตือนให้เขาเลิกตบตาเสียที

ดาซิลวา ต้องโทษจำคุก73 ปีและ 10 เดือน และเป็นหนึ่งในนักโทษ 31 คนที่พยายามหลบหนีจากเรือนจำผ่านท่อน้ำเสีย เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2556 แต่เขาถูกจับกุมหลังจากนั้นไม่นาน

ข่าวเด่น

ชลบุรีพบติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มอีก 3 รายพื้นที่บางละมุงมากเป็นอันดับ 1

ชลบุรี-พบผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มอีก 3 ราย ตาย 1 ราย ผู้ป่วยติดเชื้อสะสมยืนยัน 72 ราย พื้นที่บางละมุงพุ่งเป็นอันดับ 1 เจ้าหน้าที่ยังมึน 13 รายยังไม่ทราบสาเหตุติดเชื้อที่แน่ชัด

ศาลนครพนมสั่งกักขังชาวลาว 15 วันไม่รอลงอาญาฝ่าฝืนเคอร์ฟิว

นครพนม-ผู้ว่าฯงัดกฎเหล็กสั่งปิดสะพานมิตรภาพไทย-ลาว 3 งดเดินทางเข้าออกรวมถึงห้ามต่างด้าวเข้าพื้นที่เด็ดขาด พร้อมจับจริงดำเนินคดีแล้วเคสแรกชาวลาวฝ่าฝืนคำสั่งเคอร์ฟิวศาลสั่งกักขัง 15 วันไม่รอลงอาญา

ข่าวที่น่าสนใจ