WORLD NEWS

โดย กองบรรณาธิการ M2F

12 สิงหาคม 2562 : 18:02 น.

ตร.ฮ่องกงเปิดตัวรถฉีดน้ำแรงดันสูง เตรียมสลายผู้ชุมนุม หลังจากแก๊สน้ำตาและกระสุนยางไม่สามารถหยุดยั้งการประท้วงได้

เมื่อวันที่ 12 ส.ค.สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ตำรวจฮ่องกงเปิดตัวรถบรรทุกฉีดน้ำแรงดันสูงในฐานะเครื่องมือใหม่ ที่จะใช้ควบคุมผู้ประท้วง หลังจากแก๊สน้ำตาและกระสุนยางไม่สามารถหยุดยั้งการประท้วงที่ย่างเข้าสู่เดือนที่สามแล้ว

โดยตำรวจฮ่องกง ชี้แจงต่อสมาชิกสภานิติบัญญัติในวันนี้ว่า รถบรรทุกฉีดน้ำแรงดันสูงรุ่นใหม่ติดตั้งกล้องสังเกตการณ์เวลาจริง และท่อฉีดน้ำจำนวนมาก พร้อมกับสาธิตการใช้งานรถบรรทุกฉีดน้ำแรงดันสูง 2 คัน ฉีดใส่หุ่นจำลองหลายตัวที่ตั้งไว้ตามสถานที่ต่างๆกัน โดยยืนยันว่า ตำรวจจะใช้รถแบบนี้เฉพาะกรณีที่เกิดเหตุวุ่นวายในที่สาธารณะขนาดใหญ่ ที่เป็นเหตุให้เกิดความเสียหายด้านชีวิตและทรัพย์สินหรือในกรณีที่ความสงบเรียบร้อยหรือความปลอดภัยของสาธารณะเสี่ยงภัยร้ายแรง เป็นหนึ่งในสี่ทางเลือกของการใช้กำลังหรือวิธีการพิเศษ

ทั้งนี้ ส่วนที่มีข่าวว่าทางการฮ่องกงสั่งซื้อรถแบบนี้มาสามคันด้วยงบประมาณ 27 ล้านดอลลาร์ฮ่องกง (ราว 106 ล้านบาท) ตำรวจไม่ขอเปิดเผยตัวเลขที่แท้จริง

ด้านสมาชิกสภานิติบัญญัติที่สนับสนุนประชาธิปไตย ถือป้ายประณามตำรวจฮ่องกงระหว่างชมการสาธิตและวิวาทกับสมาชิกสภาที่สนับสนุนจีนและยกย่องการทำงานของตำรวจ

ข่าวเด่น

สถ.ระดมท้องถิ่นทั่วประเทศสอนประชาชนทำหน้ากากป้องโควิด-19

มหาดไทยระดมทำหน้ากากอนามัยป้องกันไวรัสโควิด-19 เริ่มบูรณาการ 3 ภาคีเครือข่ายดึงผู้นำท้องถิ่นทุกระดับเรียนรู้การทำหน้ากากอนามัยให้ประชาชนไว้ใช้ป้องกันไวรัสโควิด-19 เพื่อไม่ให้ขาดแคลน

กองปราบฯสอบเครียด"บรรยิน"ยังปากแข็งปฏิเสธส่วนทีมอุ้มฆ่าสารภาพแล้ว 5 ราย

กองปราบฯนำตัว"บรรยิน"พร้อมพวกผู้ต้องหาอุ้มพี่ชายผู้พิพากษา ฝากขังศาลอาญาทุจริต รับสารภาพแล้ว 5 คน เหลือบรรยินยังปากแข็งปฏเสธ

เร่งวิจัยประสิทธิผลสมุนไพรฟ้าทะลายโจรต้านเชื้อโควิด-19

สาธารณสุข แถลงพบผู้ป่วยโรคติดเชื้อโควิด-19 เพิ่ม 2 ราย รวมยอดสะสม 37 ราย ลุยวิจัยประสิทธิผลของยาสมุนไพรฟ้าทะลายโจร ในการต้านเชื้อโควิด-19

.

"วิรัช พันธุมะผล"ส.ส.บัญชีรายชื่อ อดีตพรรคอนาคตใหม่ พูดชัดสมัครเข้าภูมิใจไทยเรียบร้อยแล้ว ระบุไปด้วยใจเพราะรัก"อนุทิน"รู้จักกันมานาน 20 ปี

ข่าวที่น่าสนใจ