WORLD NEWS

โดย กองบรรณาธิการ M2F

21 พฤศจิกายน 2562 : 16:50 น.

ประมวลภาพความเสียหายเหตุแผ่นดินไหวแขวงไซยะบูลีของลาว ทำโรงไฟฟ้าหงสายุติการผลิตชั่วคราว

จากเหตุแผ่นดินไหวใกล้กับเมืองหงสา ในแขวงไซยะบูลี ของสปป.ลาว ช่วงเวลาเช้ามืดของวันนี้ (21 พ.ย.) โดยมีแรงสั่นสะเทือนที่ 6.1 แมกนิจูด ศูนย์กลางแผ่นดินไหวอยู่ห่างจากตัวเมืองหงสา 28 ก.ม. มีความลึกเพียง 3 กิโลเมตรจากพื้นดินนั้น ส่งผลให้อาคารสูงในกรุงเทพมหานครหลายแห่งรู้สึกถึงแรงสั่นไหวได้นั้น

โรงไฟฟ้าหงสา สะเทือนแผ่นดินไหว อาคารเสียหายเกิดรอยแตกราวแผ่นดินไหวลาว สะเทือนพะเยานาน30วินาที ไม่มีรายงานความเสียหายแผ่นดินไหวลาวสะเทือนน่าน บ้านสั่นทั้งจังหวัด เร่งสอบความเสียหายความคืบหน้าด้านความเสียหายจากเหตุแผ่นดินไหวดังกล่าว มีรายงานว่าพบแรงสั่นสะเทือนอาฟเตอร์ช็อกตามมาหลายครั้ง โดยเฟซบุ๊กเพจเป็นเรื่องเป็นลาว ได้รวบรวมภาพความเสียหายของสิ่งปลูกสร้างในหลายจุดใกล้บริเวณเมืองหงสา ในแขวงไซยะบูลี รวมถึงภาพความเสียหายของโรงไฟฟ้าไซยะบูลี จนต้องประกาศยุติกำลังการผลิตไฟฟ้าเป็นการชั่วคราว

แถลงการของ บริษัท ไฟฟ้าหงสา จำกัด เมืองหงสา แขวงไซยะบูลี ระบุว่า ขณะนี้ ทางบริษัทได้เข้าไปสำรวจความเสียหายของโรงไฟฟ้า ซึ่งมีกำลังการผลิต 1,878 เมกะวัตต์ทั้งหมดแล้ว เบื้องต้นยังไม่พบความเสียหายจากโครงสร้างหลัก มีเพียงความเสียหายจากผิวของสิ่งปลูกสร้างเท่านั้น โดยทางบริษัทคาดว่าจะสามารถสรุปความเสียหายอย่างชัดเจนได้ภายใน 24 ชั่วโมง

ขณะเดียวกันยังปรากฎภาพความเสียหายของอาคารบ้านเรือนของประชาชน และสิ่งปลูกสร้างโบราณภายในชุมชนใกล้เมืองหงสา อาทิพระอุโบสถเก่าแก่ อายุ 400 ปี ได้รับความเสียหาย รายงานยังระบุอีกว่าจากเหตุแผ่นดินไหวดังกล่าว ส่งผลให้ประชาชนตื่นตกใจมากกว่าทุกครั้ง แม้เคยเกิดแผ่นดินไหวที่ไชยะบุลีหลายหน แต่ไม่รุนแรงเท่านี้

ขอบคุณภาพ : เฟซบุ๊กเป็นเรื่องเป็นลาวLao Youth Radio FM 90.0เฟซบุ๊คพนักงานโรงไฟฟ้าหงสาSone Media Sign and FhotoSooksavath Chanthalangmaพลเมืองโซเชียลชาวเมืองหงสา

ข่าวเด่น

ผู้แทนพระองค์เปิดการแข่งขันกีฬานักเรียนนักศึกษาแห่งชาติครั้งที่ 41

อุดรธานี-พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯให้ผู้แทนพระองค์ เปิดการแข่งขันกีฬานักเรียนนักศึกษาแห่งชาติ ครั้งที่ 41 “อุดรธานีเกมส์”

ระทึก!รถกระบะตกจากเรือข้ามฟากลอยเท้งเต้งกลางทะเลภูเก็ต

ภูเก็ต-เกิดเหตุรถกระบะไหลลงจากเรือโดยสารข้ามฟากขณะบรรทุกอยู่กลางทะเลจากพังงาไปภูเก็ต โชคดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

จิตอาสาชื่อดัง“แอดดี้”ชี้คนทิ้งสุนัขจรจัดเพิ่มขึ้นวอนช่วยทำหมัน

สุราษฎร์ธานี-"แอนดี้"จิตอาสาตัดขนสุนัขชื่อดังชี้จำนวนสุนัขจรจัดเพิ่มขึ้นจำนวนมาก วอนเจ้าของพาไปทำหมันตัดวงจรเพิ่มประชากร

ข่าวที่น่าสนใจ