WORLD NEWS

โดย กองบรรณาธิการ M2F

24 กุมภาพันธ์ 2563 : 12:05 น.

จำนวนผู้ป่วยโรคไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ที่ยืนยันแล้วทั้งหมดในจีนแผ่นดินใหญ่อยู่ที่ 77,150 ราย

คณะกรรมการสุขภาพแห่งชาติกล่าวในวันจันทร์นี้ว่า จีนมีผู้ป่วยโรคไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ที่ได้รับการยืนยันจำนวน 409 รายเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ลดลงจาก 648 รายจากรายงานเมื่อวันเสาร์

อย่างไรก็ตามจำนวนผู้เสียชีวิตใหม่เพิ่มขึ้นเป็น 150 จาก 97 รายในช่วงเวลาเดียวกัน

จำนวนผู้ป่วยโรคไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ที่ยืนยันแล้วทั้งหมดในจีนแผ่นดินใหญ่อยู่ที่ 77,150 ราย และ 2,592 รายเสียชีวิตจากการระบาดของโรค

แม้จะมีผู้เสียชีวิตมากขึ้น แต่อัตราการติดเชื้อในจีนลดลงอย่างต่อเนื่อง ซึ่งถือเป็นสัญญาณที่ดี

นอกจากนี้ ในวันจันทร์ สำนักข่าว People’s Daily ของรัฐบาลจีน รายงานว่า มณฑลกานซู่ มณฑลเหลียวหนิง มณฑลกุ้ยโจว มณฑลซานซี และมณฑลยูนนานได้ลดระดับการตอบสนองภาวะฉุกเฉินของโรคโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ลดลงแล้ว

ก่อนหน้านี้ มณฑลดังกล่าวประกาศระดับเตือนภัยอยู่ในระดับสูงสุด เป็นอีกหนึ่งสัญญาณที่บ่งชี้ว่าจีนเริ่มที่จะควบคุมสถานการณ์เอาไว้ได้แล้ว

ในส่วนของสถานการณ์ที่เมืองอู่ฮั่นมีสัญญาณที่ดีขึ้นเช่นกัน โดยสำนักข่าว AFP รายงานอ้างเจ้าหน้าที่จีนวันจันทร์นี้ว่า ผู้ที่ไม่ใช่ชาวเมืองอู่ฮั่นแต่ถูกกักตัวไว้หลังปิดเมือง อาจออกจากเมืองได้ในที่สุด หากพวกเขาไม่มีอาการและไม่เคยมีการติดต่อกับผู้ป่วย

ข่าวเด่น

ชาวบ้านน้ำขุมแห่ร่วมงานตักบาตรเทโวแน่น

สุโขทัย-นายอำเภอศรีนครเป็นประธานเปิดงานประเพณีตักบาตรเทโวโรหณะงานประเพณีเก่าแก่จัดติดต่อมา 62 ปี แสดงออกถึงความร่วมมือร่วมใจของชาวตำบลน้ำขุม

สสส.ติวเข้มครูหลักสูตรดูแลเด็กรับเปิดเทอมช่วงโควิด

สสส.จัดอบรมครูหลักสูตรดูแลเด็กช่วงโควิด-19 ติดอาวุธให้ครูมีความเข้าใจพร้อมรับมือป้องกันเด็กถูกตีตราแบบไม่ตั้งใจ แพทย์หวั่นเด็กไม่ได้ฉีดวัคซีนโควิด-19 ถูกบูลลี่ 

กคช.จับมือShopeeจัดแคมเปญ'มหกรรมสินค้า ตลาดชุมชนคนเคหะ'

การเคหะฯ จัดอบรมการสื่อสารเชิงรุกผ่านช่องทาง Social Media ให้ผู้อยู่อาศัยและผู้ปฏิบัติงาน พร้อมต่อยอดจับมือ Shopee หนุนเปิดร้านค้าออนไลน์ จัดแคมเปญ “มหกรรมสินค้า ตลาดชุมชนคนเคหะ” ครั้งแรก

กคช.เร่งโครงการเมืองอัจฉริยะเคหะชุมชนดินแดง

การเคหะแห่งชาติเร่งเครื่องโครงการขับเคลื่อนการพัฒนาเมืองอัจฉริยะ ยกระดับชุมชนอัจฉริยะ Smart City นำร่องเคหะชุมชนดินแดงจุดยุทธศาสตร์สำคัญในการเป็นจุดเชื่อมโยงระบบคมนาคม

ข่าวที่น่าสนใจ