WORLD NEWS

โดย กองบรรณาธิการ M2F

25 กุมภาพันธ์ 2563 : 19:49 น.

การระบาดในอิหร่านรุนแรงมากและยังระบาดไปยังพื้นที่อื่น ๆ ของตะวันออกกลางแล้ว

เจ้าหน้าที่กระทรวงสาธารณาสุขอิหร่านเปิดเผยว่า อิราช ฮารีรชิ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุขของอิหร่านติดเชื้อไวรัสโคโนาสายพันธุ์ใหม่ ท่ามกลางการระบาดครั้งใหญ่ในสาธารณรัฐอิสลามอิหร่าน

“ผลการทดสอบไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ของฮารีรชิ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุขซึ่งอยู่ในแนวหน้าในการต่อสู้กับไวรัสโคโนาสายพันธุ์ใหม่ ปรากฎว่าเป็นผลบวก” อาลีเรซา วาฮับซาเดห์ ที่ปรึกษาด้านสื่อของรัฐมนตรีสาธารณสุขกล่าวในทวิตเตอร์

อิราช ฮารีรชิ มีอาการไอเป็นครั้งคราวและดูเหมือนจะมีเหงื่อออกมากในระหว่างการแถลงข่าวเมื่อวันจันทร์กับโฆษกของรัฐบาล

ล่าสุด รัฐมนตรีรายนี้ถูกกักกันโรคแล้วส่วนยอดผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นมาอีก 34 รายขึ้นมาอยู่ที่ 95 ราย เสียชีวิต 15 ราย และประเทศอื่นๆ ในตะวันออกกลางพบการระบาดมากขึ้น รวมแล้วในภูมิภาคนี้มีผู้ติดเชื้อ 130 ราย

วานนี้ ฮารีรชิ แถลงข่าวปฏิเสธข้อกล่าวหาของนักการเมืองจากเมืองกอมที่ระบุว่า ที่เมืองกอมแห่งเดียวมีผู้เสียชีวิตแล้วถึง 50 ราย ฮารีรชิ ปฏิเสธตัวเลขนี้พร้อมท้าว่าหากตัวเลขถูกต้องเขาจะลาออกจากตำแหน่ง 

ข่าวเด่น

สสส.ปรับทัพงานชุมชน เน้นไม่ตีตราผู้ป่วย

คณบดีแพทยศาสตร์ศิริราชฯ” ผวายอดตายพุ่งอีกแน่ ถ้าไม่ร่วมมือ “อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ” ชี้ตึกเตียงขยายได้ แต่ผลิตหมอ-พยาบาลเพิ่มไม่ได้ วอนกลุ่มเสี่ยงอย่าปิดข้อมูลทำบุคลากรแพทย์วุ่นต้องกักตัว ขอสังคมอย่ารังเกียจผู้ป่วยกลับชุมชน

เล็งเสนอบรรจุขรก.สาธารณสุขใหม่ล็อตใหญ่อีก 45,242 ตำแหน่ง

รมว.สาธารณสุขเตรียมเสนอครม.ขอบรรจุข้าราชการใหม่เป็นดูแลผู้ป่วยโควิด-19 จำนวน 45,242 ตำแหน่ง และเสนอปรับปรุงสวัสดิการบุคลากรทางการแพทย์​เพิ่ม

เคอร์ฟิวศุกร์นี้ทั่วประเทศ 4 ทุ่มถึงตี 4

เว็บทำเนียบแจ้ง"บิ๊กตู่"กำหนดเคอร์ฟิวทั่วประเทศเวลา 22.00-04.00 น. ตั้งแต่วันศุกร์นี้ ยกเว้นผู้มีความจำเป็นที่จะต้องเดินทาง ได้แก่ บุคคลากรทางการแพทย์ การขนส่งเวชภัณฑ์ พลังงาน

เอาไม่อยู่!บุรีรัมย์รุกอีกคืบประกาศ"ปิดบ้าน"คุมโควิดหลังพบผู้ติดเชื้อ 13 ราย

บุรีรัมย์-ประกาศใช้มาตรการปิดบ้านคุมเข้มโควิด-9 หลังพบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 13 ราย ออกคำสั่งห้ามขายเหล้าเบียร์งดงานบุญประเพณียกเว้นงานศพแต่ต้องได้รับอนุญาตจากนายอำเภอ

ข่าวที่น่าสนใจ