WORLD NEWS

โดย กองบรรณาธิการ M2F

26 กุมภาพันธ์ 2563 : 17:32 น.

แอร์สาวที่ติดเชื้อรายนี้ให้บริการผู้โดยสารทั้งไฟล์ทอิสราเอล และลอสแองเจลิส ไม่น้อยกว่า 200 คน

สื่อท้องถิ่นลอสแองเจลิส รายงานว่า จากกรณีที่พบลูกเรือหญิงของสายการบินโคเรียนแอร์รายหนึ่ง เป็นผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จากการตรวจสอบประวัติการให้บริการ ของหน่วยควบคุมและป้องกันโรคเกาหลี (KCDC) เบื้องต้นพบว่า ลูกเรือสาวรายนี้ให้บริการผู้โดยสารในสองเที่ยวบินคือ วันที่ 16 ก.พ.เที่ยวบินระหว่างนครเทลอาวีฟ อิสราเอล กับสนามบินอินชอน กรุงโซล ทั้งขาไปและขากลับ

และเที่ยวบิน KE017,KE012 เส้นทางระหว่างกรุงโซลกับสนามบินนานาชาตินครลอสแองเจลิส (LAX) ระหว่างวันที่ 19-20 ก.พ.ที่ผ่านมมา ก่อนจะถูกตรวจพบการติดเชื้อ

สำหรับเที่ยวบินอิสราเอลนั้น พบว่าในไฟล์ทขากลับจากเทลอาวีฟมายังกรุงโซล มีกลุ่มผู้แสวงบุญชาวเกาหลีใต้ราว 200 คนเดินทางมายังเที่ยวบินเดียวกับลูกเรือสาว โดยในคณะผู้แสวงบุญกลุ่มนี้ KCDC พบว่าราว 30 คนได้รับการยืนยันติดเชื้อไวรัสโควิดแล้ว ส่วนที่เหลือถูกให้กักตัวเพื่อสังเกตอาการโรค

หลังการให้บริการในเที่ยวบินอิสราเอล พนักงานหญิงรายนี้ ได้ให้บริการต่อในเที่ยวบินทั้งขาไป-กลับ ระหว่างกรุงโซลกับนครลอสแองเจลิส แต่อย่างไรก็ดี ทางท้องถิ่นลอสแองเจลิสยังไม่ได้รับรายงานว่าพบหนึ่งในผู้โดยสารบนเที่ยวบินดังกล่าวที่เดินทางมายัง LAX ติดเชื้อไวรัส แต่ไม่ได้ปรากฎข้อมูลจำนวนผู้โดยสารเที่ยวบินแอลเอทั้งสองไฟล์ทว่าเป็นจำนวนเท่าใด

ด้านเว็บไซต์ของสายการบินโคเรียนแอร์ออกประกาศเผยว่า ขณะนี้ทางสายการบินได้ออกมาตรการให้พนักงานต้อนรับบนเครื่อง สวมหน้ากากาอนามัย และถุงมือพลาสติกในการให้บริการผู้โดยสาร ทุกเส้นทาง รวมถึงมีการเตรียมอุปกรณ์ป้องกันเชื้อบนเครื่องอย่างเพียงพอ เพื่อเตรียมการับมือการติดเชื้อที่อาจเกิดขึ้นระหว่างเที่ยวบิน

ข่าวเด่น

ช้อปปี้สานต่อโครงการ #ShopeeTogether รวมพลังสู้ไปด้วยกัน

ช้อปปี้ส่งกิจกรรมสนับสนุนเคียงข้างคนไทยร่วมฝ่าสถานการณ์โควิด-19 ผ่านโครงการ #ShopeeTogether สนับสนุนภาคสังคมทั้งหน่วยงานด้านสาธารณสุข ผู้ประกอบการชุมชนรายย่อย และนักช้อปออนไลน์ ให้ผ่านพ้นสถานการณ์ครั้งนี้ไปด้วยกัน

สสส.คลอด'คู่มือวัคซีนสู้โควิด ฉบับประชาชน'

สสส. จัดทำ “คู่มือวัคซีนสู้โควิด ฉบับประชาชน” ชี้คนไทยควรอ่านก่อนฉีดวัคซีน 7 มิ.ย.นี้ แนะเตรียมตัวให้พร้อม ทั้งก่อน-หลังฉีด ลดกังวล คลายทุกปม เข้าใจอาการไม่พึงประสงค์เกิดขึ้นได้ ดาว์นโหลดได้แล้ววันนี้

แคมเปญสุดปังซื้อแอร์แถมประกันโควิด-19

จอห์นสัน คอนโทรลส์-ฮิตาชิ แอร์ คอนดิชั่นนิ่ง (ประเทศไทย) ส่งแคมเปญสุดพิเศษซื้อเครื่องปรับอากาศแถมประกันโควิด-19 ให้ลูกค้าทุกคนพร้อมฉลองความสำเร็จมอบของรางวัลตัวแทนจำหน่ายดีเด่นทั่วประเทศ

ข่าวที่น่าสนใจ