WORLD NEWS

โดย กองบรรณาธิการ M2F

16 มีนาคม 2563 : 18:01 น.

เงินจำนวนนี้อาจจะไม่มากนัก แต่มีความหมายว่าบริษัทไม่ได้ทอดทิ้งพนักงานและพยายามที่จะช่วยเหลือเท่าที่จะทำได้

สำนักข่าว Japan Times รายงานว่าในเวลานี้บริษัทหลายแห่งในญี่ปุ่นได้สั่งให้พนักงานทำงานจากที่บ้านแล้ว เพื่อป้องกันการติดเชื้อโคโรนาไวรัสสายพันธุ์ใหม่ แต่มีบางบริษัทที่ทำงานแบบนั้นไม่ได้ จึงให้เงินช่วยเหลือพิเศษ เป็นโบนัสให้พนักงานที่มุ่งมั่นทำงานในช่วงเวลาที่ยากลำบาก

ทางสำนักข่าวรายงานว่า มีชาวญี่ปุ่นคนหนึ่งในทวิตเตอร์ชื่อแอคเคาท์ว่า @the_folkees ได้โพสต์จดหมายขอบคุณแก่พนักงานเพื่อแสดงความซาบซึ้งของผู้บริหารที่พนักงานทุ่มเททำงานให้บริษัทในช่วงเวลานี้ พร้อมกับมอบเงินโบนัสให้ด้วย

จดหมายฉบับนี้ระบุว่าเป็น "กองทุนสนับสนุนการต่อสู้กับโต้โคโรนาไวรัส" เนื้อหาของจดหมายเริ่มต้นด้วยข้อความขอบคุณว่า "... ทุกคน ขอบคุณมากสำหรับความพยายามอย่างยากลำบากในการพบปะกับลูกค้าและไปที่ไซต์งานทุกวัน เราจึงขอให้ทุนสนับสนุนเพื่อนำไปใช้ด้วยสาเหตุเหล่านี้"

จดหมายระบุว่า โบนัสที่ให้มาเพื่อแสดงความขอบคุณสำหรับการทำงานอย่างหนักแก่บริษัทในช่วงเวลาที่ไม่มีเสถียรภาพ และเพื่อเป็นเงินทุนช่วยพนักงานซื้อเวชภัณฑ์ป้องกันไวรัส เช่นหน้ากากอนามัยและน้ำยาฆ่าเชื้อซึ่งมีราคาสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว

นอกจากนี้ ทางบริษัทยังให้เหตุผลว่า "เนื่องจากสุขภาพที่ดีต้องได้รับการดูแลอย่างเหมาะสมทั้งสภาพร่างกายและจิตใจของคุณ โปรดใช้เงินนี้เพื่อซื้อของชำเพื่อทำอาหาร เช่าวิดีโอมาดู หรือใช้เวลาของคุณที่บ้านให้สนุกสนานยิ่งขึ้น"

จดหมายแนบมาพร้อมกับเงินสด 30,000 เยน หรือประมาณ 9,000 บาท 

ข่าวเด่น

ปลัดสธ.ตรวจให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์

สมุทรสาคร-ปลัดกระทรวงสาธารณสุขลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมกำลังใจบุคลากรทางการแพทย์ในจ.สมุทรสาคร เผยสั่งให้จับตาผู้ป่วยมาตรวจคลินิกโรคทางเดินหายใจและผู้ป่วยมีอาการปอดอักเสบ

พบต่อเนื่อง!เจอผู้ติดเชื้อโควิด-19รายใหม่ในสมุทรสาครอีก138ราย

สมุทรสาคร-พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่อีก 138 ราย เจอจากการค้นหาเชิงรุก 120 คน คนไทย 14 คน แรงงานต่างด้าว 106 คน ที่เหลือเป็นผู้ป่วยจากการตรวจในโรงพยาบาล 18 คน

โควิดพ่นพิษ!ปิดน้ำตกเอราวัณงดท่องเที่ยว

กาญจนบุรี-อุทยานแห่งชาติเอราวัณประกาศปิดน้ำตกเอราวัณรวมถึงแหล่งท่องเที่ยวอื่น ๆ ทั้งหมด เพื่อป้องกันโควิด-19 ตามคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัด

ตร.สุราษฏร์จับ2ผู้ต้องหาสำคัญมีทั้งนักฆ่า-นักค้ายาตัวเบิ้ม

สุราษฎร์ธานี-ผู้ว่าฯแถลงเองจับ 2 ผู้ต้องหาสำคัญเป็นที่ต้องการของตำรวจมีทั้งนักฆ่าก่อเหตุโชกโชนยิงมาหลายศพเตรียมเผ่นไปลาว กับพ่อค้ายารายใหญ่ยึดทรัพย์กว่า 25 ล้าน

ข่าวที่น่าสนใจ