WORLD NEWS

โดย กองบรรณาธิการ M2F

16 มีนาคม 2563 : 18:01 น.

เงินจำนวนนี้อาจจะไม่มากนัก แต่มีความหมายว่าบริษัทไม่ได้ทอดทิ้งพนักงานและพยายามที่จะช่วยเหลือเท่าที่จะทำได้

สำนักข่าว Japan Times รายงานว่าในเวลานี้บริษัทหลายแห่งในญี่ปุ่นได้สั่งให้พนักงานทำงานจากที่บ้านแล้ว เพื่อป้องกันการติดเชื้อโคโรนาไวรัสสายพันธุ์ใหม่ แต่มีบางบริษัทที่ทำงานแบบนั้นไม่ได้ จึงให้เงินช่วยเหลือพิเศษ เป็นโบนัสให้พนักงานที่มุ่งมั่นทำงานในช่วงเวลาที่ยากลำบาก

ทางสำนักข่าวรายงานว่า มีชาวญี่ปุ่นคนหนึ่งในทวิตเตอร์ชื่อแอคเคาท์ว่า @the_folkees ได้โพสต์จดหมายขอบคุณแก่พนักงานเพื่อแสดงความซาบซึ้งของผู้บริหารที่พนักงานทุ่มเททำงานให้บริษัทในช่วงเวลานี้ พร้อมกับมอบเงินโบนัสให้ด้วย

จดหมายฉบับนี้ระบุว่าเป็น "กองทุนสนับสนุนการต่อสู้กับโต้โคโรนาไวรัส" เนื้อหาของจดหมายเริ่มต้นด้วยข้อความขอบคุณว่า "... ทุกคน ขอบคุณมากสำหรับความพยายามอย่างยากลำบากในการพบปะกับลูกค้าและไปที่ไซต์งานทุกวัน เราจึงขอให้ทุนสนับสนุนเพื่อนำไปใช้ด้วยสาเหตุเหล่านี้"

จดหมายระบุว่า โบนัสที่ให้มาเพื่อแสดงความขอบคุณสำหรับการทำงานอย่างหนักแก่บริษัทในช่วงเวลาที่ไม่มีเสถียรภาพ และเพื่อเป็นเงินทุนช่วยพนักงานซื้อเวชภัณฑ์ป้องกันไวรัส เช่นหน้ากากอนามัยและน้ำยาฆ่าเชื้อซึ่งมีราคาสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว

นอกจากนี้ ทางบริษัทยังให้เหตุผลว่า "เนื่องจากสุขภาพที่ดีต้องได้รับการดูแลอย่างเหมาะสมทั้งสภาพร่างกายและจิตใจของคุณ โปรดใช้เงินนี้เพื่อซื้อของชำเพื่อทำอาหาร เช่าวิดีโอมาดู หรือใช้เวลาของคุณที่บ้านให้สนุกสนานยิ่งขึ้น"

จดหมายแนบมาพร้อมกับเงินสด 30,000 เยน หรือประมาณ 9,000 บาท 

ข่าวเด่น

ททท.ชวนเที่ยวงาน "สีสันแห่งสายน้ำ มหกรรมลอยกระทง"

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จังหวัดพระนครศรีอยุธยา และกรมศิลปากร เชิญชวนนักท่องเที่ยวร่วมสัมผัสบรรยากาศงานประเพณีลอยกระทง "สีสันแห่งสายน้ำ มหกรรมลอยกระทง" ร่วมลอยกระทง สัมผัสเสน่ห์ประเพณีกรุงเก่า

'บิณฑ์'เคลียร์เอกสารบริจาคช่วยน้ำท่วมลั่นพร้อมให้ตรวจสอบ

"บิณฑ์"ลั่นไม่คิดเอาเงินบริจาคน้ำท่วมเข้ากระเป๋า หากไม่บริสุทธิ์ใจจริงคงไม่รอดจากกรมสรรพากร พร้อมให้ตรวจสอบเอกสารทุกแผ่น

'มายด์ ภัสราวลี'รอดหมายจับ

ศาลยกคำร้องขอหมายจับ "มายด์ ภัสราวลี" กับพวกรวม5คนคดีชุมนุมสถานทูตเยอรมัน ชี้เป็นนักศึกษาชุมนุมระยะสั้น ไม่มีพฤติการณ์หลบหนี ให้ตำรวจออกหมายเรียกก่อน

ข่าวที่น่าสนใจ