WORLD NEWS

โดย กองบรรณาธิการ M2F

02 มกราคม 2564 : 16:21 น.

หนึ่งในโหรที่มีชื่อเสียงที่สุดคนหนึ่งของโลก ทิ้งคำทำนายเอาไว้หลายพันชิ้น หนึ่งในนั้นคือคำทำนายของปี 2021

นอสตราดามุส นักปราชญ์ชาวฝรั่งเศสมีชื่อเสียงก้องโลกจากการทิ้งคำทำนายไว้ถึง 6,338 คำทำนาย พยากรณ์ยาวไปจนถึงปีค.ศ. 3797 และคำทำนายส่วนใหญ่ไม่ค่อยให้ความกวังกับมนุษยชาติมากนัก

เว็บไซต์ yearly-horoscope ได้รวบรวมคำทำนายของเขาในปี 2021 เอาไว้อย่างละเอียด แต่ทั้งนี้คำทำนายของเขามักเขียนด้วยภาษาที่กำกวม ไม่สามารถเข้าใจได้ทันทีต้องอาศัยการตีความ ซึ่งขึ้นอยู่กับความเข้าใจส่วนตัวของผู้ตีความด้วย ดังนั้นเรื่องนี้จึงขึ้นอยู่กับวิจารณญาณของผู้อ่าน

ในปี 2021 เขาเขียนไว้ว่า จะมีการแพร่กระจายของของโรค "ชั่วร้าย" ที่ทำให้ผู้ติดเชื้อ "ตายไปแล้วครึ่งหนึ่ง" ในหนังสือเล่มนี้เขาเขียนไว้ว่า "อสุรกายตัวเมีย" ของโรคระบาดนี้จะทำให้ "โลกทั้งใบดับสิ้น" และปล่อยให้ "พ่อและแม่ตายจากความทุกข์ทรมานไม่สิ้นสุด"

จะเห็นได้ว่าคำทำนายของนอสตราดามุสค่อนข้างตีความได้ยาก แต่เรายังพอเข้าใจได้ว่าเขาพูดถึงโรคร้ายแรงอย่างหนึ่งที่ทำให้คนเหมือนตายทั้งเป็น ดังนั้นสื่อบางแห่งจึงตีความว่าเขาอาจจะหมายถึงโรคที่ทำให้คนกลายเป็นซอมบี้ ส่วนโอก่าสที่จะเป็นโควิด-19 นั้นก็มีแต่ดูเหมือนว่าเขาจะทำนายถึงโควิด-19 เอาไว้ในคำทำนายปี 2020 แล้ว

หลังจากการระบาดของโควิด-19 เขาทำนายถึงสิ่งที่จะเกิดในปี 2021 ว่า "หลังจากความยากลำบากครั้งใหญ่สำหรับมนุษยชาติแล้ว ผู้ที่ยิ่งใหญ่กว่าก็ถูกเตรียมไว้ ผู้เคลื่อนไหวอันยิ่งใหญ่ได้ต่ออายุยุคใหม่: ฝน, เลือด, น้ำนม, ความอดอยาก, เหล็กกล้า, และโรคระบาด, เห็นไฟจากสวรรค์หรือไม่ ประกายวิ่งยาวลงมา"

คำทำนายตอนนี้ถูกตีความว่าหมายถึงโลกจะเผชิญกับภัยความอดอยาก แผ่นดินไหว และโรคระบาดอื่นๆ ในประเด็นเรื่องภัยอดอยาก องค์การอาหารและเกษตรแห่งสหประชาชาติเตือนว่าปี 2021 จะเลวร้ายกว่าปี 2020 โดยชี้ว่าหากไม่มีงบประมาณหลายพันล้านดอลลาร์มารองรับ โลกของเราจะพบกับภัยอดอยากที่รุนแรงขนาดหนักในปี 2021

ในเรื่องของภัยพิบัติการที่เขาระบุว่า "เห็นไฟจากสวรรค์หรือไม่ ประกายวิ่งยาวลงมา" จึงมีผู้เชื่อว่าน่าจะเกิดพายุสุริยะในปี 2021 บางคนวิเคราะห์ว่าน่าจะหมายถึงการโจมตีของอุกกาบาต นอสตราดามุสทำนายว่าจะเกิดแผ่นดินไหวขึ้นใน "ดินแดนตะวันตก" ซึ่งวิเคราะห์กันว่าน่าจะหมายถึงรัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐ

นอกจากนี้เขายังเอ่ยถึง "เราจะเห็นน้ำสูงขึ้นและโลกจมลงภายใต้น้ำ" ซึ่งอาจเป็นคำเตือนถึงผลของภาวะโลกร้อนที่ทำให้น้ำแข็งขั้วโลกละลลายจนทำให้น้ำทะเลเพิ่มสูงขึ้น ซึ่งกระบวนการนี้เกิดขึ้นอยงรวดเร็วมากเมื่อปีที่แล้ว และในปีนี้อาจจะหนักกว่าเดิม

นอสตราดามุสยังเตือนเรื่อง “สองพี่น้องถูกแยกออกจากกัน” เชื่อว่าเป็นคำทำนายที่หมายถึง “สงครามใหญ่ครั้งที่สาม” จะเริ่มขึ้นระหว่างสองประเทศพันธมิตร ซึ่งเขาบอกใบ้ว่าสงครามจะเริ่มต้นขึ้นหลังจากการตายของ "ผู้นำที่ยิ่งใหญ่" ซึ่งเรายังไม่ทราบว่าเขาหมายถึงประเทศไหนและผู้นำคนใด

ข่าวเด่น

UNODC พบป.ป.ส.กังวลยาเสพติดเพิ่มมากช่วงโควิด

ป.ป.ส.สอบบริษัทขายอาหารทะเลส่งไอซ์เหลวในกุ้งแข่แข็ง พบชาวฮ่องกงเป็นผู้สั่งปลายทาง ด้าน UNODC เผยสถานการณ์ยาเสพติดขยายตัวเพิ่มอย่างมากในช่วงโควิดระบาด

ไอคอนสยาม ทุ่มงบกว่า 15 ล้านบาท จัดแคมเปญใหญ่ส่งท้ายปี

“ICONSIAM WORLD OF GIFTS – Let the Magic Begin” ลุ้นรางวัลสุดยิ่งใหญ่ ทั้งรถยนต์ ทองคำ และบัตรกำนัลแทนเงินสด พร้อมแม็กเน็ตใหม่ เติมเต็มประสบการณ์แปลกใหม่ให้ทุกวัน

ข่าวที่น่าสนใจ