WORLD NEWS

โดย กองบรรณาธิการ M2F

13 เมษายน 2564 : 12:40 น.

ชาวอินเดียหลายล้านคนร่วมพิธีอาบน้ำศักดิ์สิทธิ์แม้ยอดผู้ป่วยโควิด-19 พุ่งขึ้นเป็นอันดับ 2 ของโลก

เมื่อวันที่ 12 เม.ย. ชาวฮินดูในอินเดียนับล้านคนรวมตัวกันในเมืองหริทวาร รัฐอุตตราขัณฑ์ ทางตอนเหนือของอินเดีย เพื่อร่วมพิธีกุมภเมลา โดยการชำระล้างร่างกายในแม่น้ำคงคา ท่ามกลางตัวเลขผู้ป่วยโควิด-19 ในประเทศที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

โดยขณะนี้มียอดผู้ติดเชื้อสะสมในประเทศทั้งสิ้นอย่างน้อย 13.53 ล้านราย ขึ้นเป็นอันดับ 2 ของโลกแซงหน้าบราซิล ซึ่งมียอดผู้ติดเชื้ออยู่ที่ 13.45 ล้านราย

ขณะที่ยอดผู้ติดเชื้อรายวันทะลุหลักแสนติดต่อกันเป็นวันที่ 7 โดยผู้ติดเชื้อรายใหม่ในรอบ 24 ชั่วโมงที่ผ่านมาอยู่ที่ 168,912 ราย ขณะที่ผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นอีกกว่า 900 ราย รวมผู้เสียชีวิตในประเทศทั้งสิ้น 170,179 ราย

ด้านตำรวจผู้สังเกตการณ์ในพื้นที่ยอมรับว่าการเว้นระยะห่างทางสังคมตามมาตรการควบคุมและป้องกันโรคนั้นเป็นสิ่งที่จัดการค่อนข้างยากในช่วงเทศกาลนี้ แม้จะต้องการแต่พวกเขาไม่สามารถใช้มาตรการกับฝูงชนที่เนืองแน่นบริเวณริมฝั่งแม่น้ำในขณะนี้ได้

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะตรวจตราให้ประชาชนสวมหน้ากากอนามัยและปฏิบัติตามมาตรการควบคุมโรคอย่างต่อเนื่อง

ทั้งนี้ การแพร่ระบาดระลอกใหม่ในอินเดียซึ่งเริ่มขึ้นเมื่อเดือนมีนาคมได้แพร่ระบาดอย่างรวดเร็วกว่าระลอกแรกเมื่อปีที่แล้วซึ่งมีผู้ติดเชื้อรายวันสูงสุดอยู่ที่ 97,000 ราย ส่งผลให้โรงพยาบาลในประเทศประสบปัญหาขาดแคลนเตียงรองรับผู้ป่วย ขณะที่ผู้เชี่ยวชาญเตือนว่าช่วงเวลาที่เลวร้ายที่สุดยังมาไม่ถึง

ข่าวเด่น

ช้อปปี้สานต่อโครงการ #ShopeeTogether รวมพลังสู้ไปด้วยกัน

ช้อปปี้ส่งกิจกรรมสนับสนุนเคียงข้างคนไทยร่วมฝ่าสถานการณ์โควิด-19 ผ่านโครงการ #ShopeeTogether สนับสนุนภาคสังคมทั้งหน่วยงานด้านสาธารณสุข ผู้ประกอบการชุมชนรายย่อย และนักช้อปออนไลน์ ให้ผ่านพ้นสถานการณ์ครั้งนี้ไปด้วยกัน

สสส.คลอด'คู่มือวัคซีนสู้โควิด ฉบับประชาชน'

สสส. จัดทำ “คู่มือวัคซีนสู้โควิด ฉบับประชาชน” ชี้คนไทยควรอ่านก่อนฉีดวัคซีน 7 มิ.ย.นี้ แนะเตรียมตัวให้พร้อม ทั้งก่อน-หลังฉีด ลดกังวล คลายทุกปม เข้าใจอาการไม่พึงประสงค์เกิดขึ้นได้ ดาว์นโหลดได้แล้ววันนี้

แคมเปญสุดปังซื้อแอร์แถมประกันโควิด-19

จอห์นสัน คอนโทรลส์-ฮิตาชิ แอร์ คอนดิชั่นนิ่ง (ประเทศไทย) ส่งแคมเปญสุดพิเศษซื้อเครื่องปรับอากาศแถมประกันโควิด-19 ให้ลูกค้าทุกคนพร้อมฉลองความสำเร็จมอบของรางวัลตัวแทนจำหน่ายดีเด่นทั่วประเทศ

ข่าวที่น่าสนใจ