WORLD NEWS

โดย กองบรรณาธิการ M2F

19 พฤษภาคม 2564 : 11:00 น.

อิราเอลและกลุ่มฮามาสปฏิเสธข้อเสนอหยุดยิง ขณะแรงงานไทย 2 รายเสียชีวิต

การสู้รบระหว่างอิสราเอลและกลุ่มฮามาสยังคงดำเนินต่อไปอย่างดุเดือดแม้ว่าสหประชาชาติและนานาประเทศจะพยายามเรียกร้องให้หยุดยิงโดยเมื่อคืนวันที่ 18 พ.ค. ที่ผ่านมานายกรัฐมนตรีเบนจามิน เนทันยาฮูของอิสราเอลแถลงผ่านสถานีโทรทัศน์แห่งชาติว่าการสู้รบครั้งนี้ได้สร้างความเสียหายครั้งใหญ่ให้แก่กลุ่มฮามาส และจะยังคงดำเนินต่อไปเท่าที่จำเป็น

ขณะที่เมื่อคืนที่ผ่านมามีรายงานว่าแรงงานเกษตรชาวไทยในเมืองเอชคอล ประเทศอิสราเอลซึ่งอยู่ห่างจากฉนวนกาซาประมาณ 14 กิโลเมตรได้รับแรงระเบิดเสียชีวิต 2 รายและบาดเจ็บอีก 8 ราย

อิสราเอลรายงานผู้เสียชีวิตในประเทศสืบจากการสู้รบครั้งนี้อย่างน้อย 11 รายรวมถึงแรงงานชาวไทย 2 รายและแรงงานอินเดีย 1 ราย โดยมีผู้ได้รับบาดเจ็บมากกว่า 300 ราย

ด้านกระทรวงสาธารณสุขปาเลสไตน์รายงานว่าเหตุปะทะครั้งนี้ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตในฉนวนกาซาอย่างน้อย 217 ราย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีกกว่า 1,500 ราย ขณะที่มีชาวปาเลสไตน์ในเขตเวสต์แบงก์เสียชีวิตอย่างน้อย 26 ราย

ทั้งนี้ แม้จะมีข้อเสนอหยุดยิงของสหประชาชาติและนานาประเทศไม่ว่าจะเป็นอียิปต์ กาตาร์ ฝรั่งเศส ตลอดจนสหรัฐอเมริกา แต่ทั้งสองฝ่ายยังคงปฏิเสธ

Photo by Mahmud Hams / AFP

ข่าวเด่น

กปน. จัดพิธีน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ และกิจกรรมจิตอาสาบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ เนื่องในโอกาสวันชาติ วันพ่อแห่งชาติ และวันดินโลก 5 ธันวาคม 2565

เมื่อวันที่ 2 ธันวาคม พ.ศ. 2565 เวลา 08.00 น. ณ อาคารอเนกประสงค์ นายมานิต ปานเอม ผู้ว่าการการประปานครหลวง (กปน.)

กปน. และ สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย ร่วมลงนาม MOU ประสานความร่วมมือด้านการวิจัยวิชาการทางวิทยาศาสตร์

เมื่อวันที่ 1 ธันวาคม พ.ศ. 2565 เวลา 10.00 น. ณ สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย นายมานิต ปานเอม ผู้ว่าการการประปานครหลวง (กปน.)

รองเลขาธิการ กศน.ปิดการประชุม ผู้บริหารกลุ่ม/ศูนย์ส่วนกลาง สำนักงาน กศน. สัญจร ประจำปีงบประมาณ 2566 ครั้งที่ 1

จังหวัดน่าน ตามแนวทางการดำเนินงาน กศน.เพื่อประชาชน “กศน.ก้าวใหม่ : ก้าวแห่งคุณภาพ”

2 ธ.ค. 65 เวลา 10.00 น. ปภ.รายงานเมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน – 2 ธันวาคม 2565 เกิดวาตภัยในพื้นที่

5 จังหวัด 6 อำเภอ 14 ตำบล 34 หมู่บ้าน บ้านเรือนประชาชนเสียหาย 357 หลัง ซึ่ง ปภ. ได้ประสานจังหวัดและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่สำรวจความเสียหายและให้การช่วยเหลือประชาชนในเบื้องต้น

ข่าวที่น่าสนใจ