SPORT

โดย กองบรรณาธิการ M2F

09 เมษายน 2562 : 16:07 น.

สมาคมฟุตบอลยังไว้วางใจ “โค้ชโต่ย” ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย คุมทัพช้างศึกต่อไป ในศึกลูกหนังคิงส์คัพ ครั้งที่ 47 เดือนมิ.ย.นี้

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ประกาศแต่งตั้ง โค้ชโต่ย” ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย และ ทีมสตาฟฟ์โค้ช อันประกอบไปด้วย โชคทวี พรหมรัตน์, เนบอยซ่า สตาเมนโควิช, ซาซ่า โทดิช ทำหน้าที่คุมทีมชาติไทยชุดใหญ่ ทำศึกฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน คิงส์ คัพ ครั้งที่ 47 ที่สนามช้าง อารีน่า จ.บุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 5-8 มิ.ย.นี้

"จากผลงานที่ผ่านมาของทีมชาติไทยตั้งแต่เอเชียน คัพ และไชน่า คัพ ก็นับว่าเป็นที่ยอมรับได้ ใจจริงผมอยากจะสนับสนุนทีมงานคนไทยให้ทำหน้าที่ตรงนี้ จึงได้มอบหมายให้โค้ชโต่ย และ โค้ชโชค ทำหน้าที่ต่อในฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์ คัพ ครั้งนี้" พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคม กล่าว

ขณะที่ โค้ชโต่ย กล่าวว่าจะพยายามทำหน้านี้ให้ดีที่สุด พร้อมกับตั้งเป้าพาขุนพลช้างศึกคว้าแชมป์คิงส์คัพให้ได้ หลังจากปีที่แล้ว ทีมชาติไทยจบด้วยตำแหน่งรองแชมป์

"ฟุตบอลคิงส์คัพครั้งนี้ เราก็ต้องการที่จะคว้าแชมป์มาครองให้ได้ ด้วยศักดิ์ศรีของคนไทย นักเตะไทย และตัวผมที่ได้รับผิดชอบในรายการนี้ ก็จะทำผลงานให้ดีที่สุด ผมได้คุยกับท่านนายกแล้วว่าผมจะพยายามทำผลงานให้ออกมาดีที่สุด"

สำหรับฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์ คัพ ที่สนามช้าง อารีนา จ.บุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 5-8 มิถุนายน 2562 มีทีมเข้าร่วม 4 ชาติได้แก่ “เจ้าภาพ” ทีมชาติไทย  (อันดับ 114 ของโลก) ทีมชาติเวียดนาม (อันดับ 98) ทีมชาติอินเดีย (อันดับ 101) และทีมชาติกือราเซา (อันดับ 82) ซึ่งหลังจากนี้จะมีการประกบคู่แข่งขันอีกครั้ง โดยผู้ชนะจะเข้าไปเจอกันในรอบชิงชนะเลิศ ส่วนผู้แพ้ไปชิงอันดับ 3 

WORLD SPORT

ลมกรดไทยคว้าทองวิ่งผลัด 4x100 เมตร ศึกกรีฑาชิงแชมป์เอเชีย

ทีมลมกรดหนุ่มไทยซิวเหรียญทองวิ่งผลัด 4x100 เมตร ศึกกรีฑาชิงแชมป์เอเชีย ที่กาตาร์ หลังจากเข้าเส้นชัยเป็นอันดับสอง ก่อนที่อันดับหนึ่ง จีน จะถูกปรับแพ้ฟาวล์ ทำให้ไทยขยับขึ้นมาคว้าทองแทน

‘บาส-ปอป้อ’อัดคู่อินเดียฉลุยรอบแรกแบดมินตันชิงแชมป์เอเชีย

“บาส” เดชาพล พัววรานุเคราะห์ และ “ปอป้อ” ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย ใช้เวลาแค่ 25 นาที ตบเอาชนะคู่ของอินเดีย 2 เกมรวด ผ่านรอบแรกประเภทคู่ผสม ศึกแบดมินตันชิงแชมป์เอเชียแบบสบายๆ

เอสตราด้ามั่นใจกระชากแชมป์จากศรีสะเกษ

ฮวน ฟรานซิสโก้ เอสตราด้า ผู้ท้าชิงเลือดจังโก้ สภาพร่างกายฟิตเปรี๊ยะ มั่นใจกระชากเข็มขัดแชมป์โลกจาก ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น ในไฟต์ที่ทั้งคู่จะขึ้นฟาดปากกันในวันเสาร์ที่ 27 เม.ย.นี้

“บาส-ป้อ”อัดมาเลเซีย2เกมรวด ผงาดแชมป์คู่ผสมแบดสิงคโปร์

“บาส” เดชาพล พัววรานุเคราะห์ และ “ปอป้อ” ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย โชว์ฟอร์มสุดยอดใช้เวลาเพียง 33 นาที ตบเอาชนะคู่มาเลเซียขาดลอย 2 เกมรวด คว้าแชมป์ประเภทคู่ผสม แบดมินตันสิงคโปร์ โอเพ่น ได้สำเร็จ

Match Preview

ข่าวที่น่าสนใจ