SPORT

โดย กองบรรณาธิการ M2F

26 สิงหาคม 2562 : 19:52 น.

เทศบาลนครยะลาร่วมกับหลายภาคส่วนจัดวิ่ง"ยะลามาราธอน ครั้งที่ 1" เพื่อสร้างภาพลักษณ์เชิงบวกกระตุ้นการท่องเที่ยวและระดมทุนตั้งกองทุนเพื่อพัฒนาการศึกษาแก่เยาวชนในพื้นที่

เทศบาลนครยะลาร่วมกับจ.ยะลา การกีฬาแห่งประเทศไทย การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานพาณิชย์จ.ยะลา และหน่วยงานในจ.ยะลา ร่วมจัดกิจกรรมยะลามาราธอน ครั้งที่ 1 เมื่อวันที่ 25 สิงหาคม ที่สนามโรงพิธีช้างเผือก เพื่อส่งเสริมสุขภาพ ส่งเสริมการท่องเที่ยวและกระตุ้นเศรษฐกิจ รวมทั้งประชาสัมพันธ์ เพื่อสร้างภาพลักษณ์เชิงบวกแก่เมืองยะลา โดยมีวัตถุประสงค์หลักคือ การจัดตั้งกองทุนเพื่อพัฒนาการศึกษาแก่เยาวชนในพื้นที่

นายพงษ์ศักดิ์ ยิ่งชนม์เจริญ นายกเทศมนตรีนครยะลา เปิดเผยว่า เทศบาลนครยะลาร่วมมือกับทุกภาคส่วนในจังหวัดยะลา ฟื้นฟูภาพลักษณ์เมืองอย่างต่อเนื่อง เพื่อแสดงให้เห็นว่า จ.ยะลา เป็นเมืองที่น่าอยู่ มีความหลากหลายทางวัฒนธรรม วิถีชีวิตและมีสิ่งดี ๆ มากมายที่รอให้คนทั้งในและนอกประเทศได้มาเยือน ตลอดจนสร้างความมั่นใจ สร้างความรู้สึกถึงความเป็นเมืองที่ผู้คนสามารถใช้ชีวิตประจำวันได้อย่างมีความสุข ปลอดภัยท่ามกลางบรรยากาศและสิ่งแวดล้อมที่ดีได้

ทั้งนี้ ปัจจุบันกระแสความนิยมของประชาชนในการออกกำลังกายเพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัด โดยเฉพาะการวิ่ง ประกอบกับนโยบายผู้บริหารเทศบาลนครยะลาที่ต้องการให้ประชาชนออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ จึงได้ริเริ่มจัดกิจกรรมยะลามาราธอนขึ้นครั้งแรก เพื่อให้เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมในการประชาสัมพันธ์ภาพลักษณ์เชิงบวกของเมืองยะลา อีกทั้งยังเป็นโอกาสให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมเดินทางมาท่องเที่ยวและพักผ่อนในจ.ยะลา

อย่างไรก็ตาม โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงฤดูกาลผลไม้ยะลา ที่มีผลไม้ท้องถิ่นที่หาทานยากหลายชนิด อาทิ ทุเรียน ลองกอง มังคุด ส้มโชกุน อันมีกลิ่นหอม รสชาติดีเป็นเอกลักษณ์ โดยท้ายที่สุด รายได้จากการจัดกิจกรรมจะถูกนำมาสมทบเข้ากองทุนเพื่อพัฒนาการศึกษาของจังหวัดยะลา ด้วยมองว่าคุณภาพการศึกษาเป็นปัจจัยสำคัญของการพัฒนาในทุก ๆ ด้านอีกด้วย

สำหรับ การวิ่งครั้งนี้เทศบาลนครยะลาได้ยกระดับงานให้ยิ่งใหญ่และได้มาตรฐานสากลด้วยการรับรองเส้นทางจากสมาคมกีฬากรีฑาแห่งประเทศไทย แบ่งเป็น 4 ระยะ คือ ฟันรัน (Fun Run) 4.32 กิโลเมตร มินิมาราธอน (Mini Marathon) 10.5 กิโลเมตร ฮาล์ฟมาราธอน (Half Marathon) 21.1 กิโลเมตร และฟูลมาราธอน (Full Marathon) 42.195 กิโลเมตร

นอกจากนั้น ยังมีการจัดจำหน่ายสินค้า “ผลไม้ดี สินค้าเด่นของ 5 จังหวัดชายแดนใต้ (Fruit & Product Yala 2019)” จำนวนกว่า 40 คูหา อีกทั้งกิจกรรมส่งเสริมศิลปวัฒนธรรมท้องถิ่นและศิลปประยุกต์ ด้วยดีเกร์ฮูลูและการแสดงปันจัตสีลัต รวมถึงกิจกรรมส่งเสริมการขายสำหรับนักท่องเที่ยวและผู้ร่วมงาน อาทิ บุฟเฟ่ต์ผลไม้ กิจกรรมแชะแล้วแชร์ กิจกรรมลุ้นรับคูปองรางวัล และอื่น ๆ อีกมากมาย

WORLD SPORT

สนามกีฬาโตเกียวโอลิมปิก 2020 สร้างเสร็จแล้ว

ยิ่งใหญ่อลังการงานสร้างสนามกีฬาโตเกียวโอลิมปิก 2020 สร้างเสร็จแล้ว สนามกีฬาแห่งใหม่นี้สร้างบนพื้นที่ของสนามกีฬาแห่งชาติเดิม ซึ่งเคยใช้จัดมหกรรมโตเกียวโอลิมปิกมาแล้วในปี 1964

Match Preview

ข่าวที่น่าสนใจ