SPORT

โดย กองบรรณาธิการ M2F

29 ตุลาคม 2562 : 19:28 น.

รมว.ท่องเที่ยวฯแถลงจัดการแข่งขันกีฬาขี่ม้า รายการ Princess’s Cup Thailand 2019 เพื่อส่งเสริมกีฬาขี่ม้าและเชื่อมความสัมพันธ์กับนักกีฬาขี่ม้าระดับประเทศ พร้อมชมกิจกรรมจำนวนมากรวมถึงประกวดสุนัขสวยงาม

นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานแถลงข่าวจัดงาน Princess’ s Cup Thailand 2019 โดยมี พ.อ.วิทัย ลายถมยา อุปนายกสมาคมกีฬาขี่ม้าแห่งประเทศไทย ผู้บังคับหน่วยม้าทรงประจำพระองค์ และในฐานะรองประธาน คณะอนุกรรมการจัดการแข่งขันกีฬาขี่ม้า และ นายนารา เกตุสิงห์ เลขาธิการสมาคมกีฬาขี่ม้าแห่งประเทศไทย ในฐานะคณะอนุกรรมการจัดกิจกรรมและร้านค้าร่วมงาน ณ ฮอสการ์ดคลับ กองพันทหารม้าที่ 29 รักษาพระองค์ กองพลทหารม้าที่ 2 สนามเป้า

นายพิพัฒน์ เปิดเผยว่า สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา มีพระประสงค์ให้จัดการแข่งขันกีฬาขี่ม้ารายการ Princess’ s Cup Thailand 2019 และทรงรับเป็นองค์ประธานอำนวยการนโยบาย จัดเพื่อเป็นการส่งเสริมกีฬาขี่ม้า เพิ่มพูนทักษะ และประสบการณ์การแข่งขัน ตลอดจนเป็นการเชื่อมความสัมพันธ์อันดีของนักกีฬาขี่ม้าและสโมสรขี่ม้าต่าง ๆ

ทั้งนี้ ได้กราบทูลเชิญ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา เสด็จเป็นองค์ประธานพิธีเปิดการแข่งขันฯ ในวันพุธที่ 20 พฤศจิกายน 2562 เวลา 17.00 น. การจัดงานครั้งนี้เป็นครั้งที่ 7 ภายใต้สโลแกน “Keep Working, Riding Happy with 2 Hearts, Feeling for Feeling” โดยมีชมรมและสโมสรจากประเทศต่าง ๆ เข้าร่วมการแข่งขัน 9 ประเทศ ประกอบด้วย กัมพูชา ฮ่องกง อินโดนีเซีย อิหร่าน มาเลเซีย สิงคโปร์ ไชนีสไทเป อินเดีย และไทย ถือเป็นการแข่งขันที่ใหญ่ขึ้นและยกระดับสู่สากลตามพระราชประสงค์

รมว.ท่องเที่ยวฯกล่าวว่า นอกจากมีการแข่งขันแล้ว ในงานยังมีนิทรรศการที่น่าสนใจ ที่มีการนำเทคโนโลยีที่ทันสมัยมาจัดแสดง เพื่อให้ผู้เข้าร่วมงานได้เข้าชมรวมจำนวน 7 โซน ได้แก่ - เทิดพระเกียรติพระบรมวงศานุวงศ์กับการทรงม้า - ประวัติหน่วยม้าทรงประจำพระองค์กับประวัติการแข่งขัน Princess’ s Cup - พระจริยวัตรสำคัญของพันเอกหญิง สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา - โครงการตามพระดำริที่สำคัญ - กีฬาทหารโลก - ภาชีปากิณกะและการแข่งขันกีฬาขี่ม้า - Games and Activity

นายนารา เกตุสิงห์ เลขาธิการสมาคมกีฬาขี่ม้าแห่งประเทศไทย ในฐานะคณะอนุกรรมการจัดกิจกรรมและร้านค้า กล่าวว่า ภายในงานจัดให้มีกิจกรรม Food Area ตลาด Life Style การออกร้านขายของที่ได้รับความนิยมอย่างมาก และมีการแข่งขันวิ่งกับสุนัข (Dog Fun Run with Partner) การแข่งขันสุนัขใช้งาน (IGP) การประกวดสุนัข (Toy Group) การประกวดสุนัขสวยงาม (German Shepherd) งานเลี้ยงสุนัข (Dog Gala) การประกวดถ่ายภาพ และการขี่ม้าลาดตระเวน รวมทั้งโครงการปลอดพลาสติก เพื่อลดปริมาณขยะในบริเวณจัดงาน

WORLD SPORT

สนามกีฬาโตเกียวโอลิมปิก 2020 สร้างเสร็จแล้ว

ยิ่งใหญ่อลังการงานสร้างสนามกีฬาโตเกียวโอลิมปิก 2020 สร้างเสร็จแล้ว สนามกีฬาแห่งใหม่นี้สร้างบนพื้นที่ของสนามกีฬาแห่งชาติเดิม ซึ่งเคยใช้จัดมหกรรมโตเกียวโอลิมปิกมาแล้วในปี 1964

Match Preview

ข่าวที่น่าสนใจ