SPORT

โดย กองบรรณาธิการ M2F

16 มกราคม 2562 : 07:00 น.

“โค้ชโต่ย” ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย สุดปลื้มหลังจากทีมชาติไทยผ่านเข้ารอบน็อกเอาท์ได้สำเร็จ และพร้อมชนทุกทีมในรอบต่อไป ไม่ว่าจะเจอกับจีนหรือเกาหลีใต้

ขุนพล “ช้างศึก” ทีมชาติไทย คว้าตั๋วผ่านเข้าสู่รอบน็อกเอาท์ 16 ทีมสุดท้าย ศึกฟุตบอลเอเชี่ยน คัพได้เป็นครั้งแรกในรอบ 47 ปี หลังจากลงสนามนัดสุดท้ายรอบแรก กลุ่มเอ เสมอกับ “เจ้าภาพ” สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 1-1 เมื่อคืนวันจันทร์ที่ผ่านมา 

ทั้งนี้ ทีมชาติไทยได้เข้ารอบในฐานะรองแชมป์กลุ่มเอ ซึ่งโปรแกรมรอบน็อกเอาท์ ทัพช้างศึกจะลงสนามในวันอาทิตย์ที่ 20 ม.ค. เวลา 21.00 น. โดยจะพบกับรองแชมป์กลุ่มซี ระหว่างทีมชาติจีน หรือเกาหลีใต้ ซึ่ง“โค้ชโต่ย” ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย ยืนยันว่า ลูกทีมพร้อมสู้เต็มที่เพื่อชาติแน่นอน ไม่ว่าจะต้องเจอกับคู่แข่งทีมไหนก็ตาม

“เด็กทุกคนต้องการสร้างประวัติศาสตร์เพื่อทีมชาติไทย ยิ่งเล่นเราก็ยิ่งเห็นความมุ่งมั่นของเด็ก ซึ่งรอบน็อกเอาท์ ไม่ว่าจะเจอทีมไหน เราก็สู้เต็มที่เหมือนเดิม สิ่งสำคัญคือเราต้องทำการบ้านและทำงานให้หนักขึ้น เพื่อเตรียมตัวเจอกับจีนหรือเกาหลีใต้ ซึ่งฟุตบอลอะไรก็เกิดขึ้นได้ ทีมที่ครองบอลได้เยอะที่สุด จบเกมอาจจะแพ้ก็ได้ ตรงนี้ผมว่าต้องไปสู้กันที่แท็กติกมากกว่า” โค้ชโต่ย กล่าว

อย่างไรก็ตาม ทีมชาติไทยมีข่าวไม่สู้ดีนักเมื่อ สรรวัชญ์ เดชมิตร กองกลางจอมเทคนิค มีอาการบาดเจ็บบริเวณหลัง และต้องบินกลับมาตรวจเช็กอาการอย่างละเอียดที่ประเทศไทย นอกจากนี้ อดิศร พรหมรักษ์ และ สุพรรณ ทองสงค์ 2 ปราการหลังของทัพช้างศึกจะพลาดลงสนามนัดต่อไป เนื่องจากติดโทษแบนหลังจากสะสมครบ 2 ใบเหลือง

LOCAL SPORT

สสส.เปิดพื้นที่สร้างสรรค์สร้างแรงบันดาลใจเยาวชน

สสส. เครือข่ายงดเหล้า จับมือ กรมพลศึกษา Thai PBS ชูประเด็น “เพื่อนกันมันส์โนแอล” เปิดพื้นที่สร้างสรรค์สร้างแรงบันดาลใจทัวร์นาเมนต์ฟุตซอลเยาวชนชายอายุไม่เกิน 15 ปี ครั้งที่ 3 มีทีมฟุตซอลเข้าร่วม 486 ทีม รวมกว่า 8,000 คนทั่วประเทศ

ประสานความร่วมมือเพื่อประสบการณ์ระดับโลกในแมตช์ฟุตบอลประวัติศาสตร์ครั้งแรกในเอเชีย

สยามพารากอน และ ไอคอนสยาม ร่วมมอบประสบการณ์ระดับโลกครั้งยิ่งใหญ่ ในแมตช์ฟุตบอล “THE MATCH Bangkok Century Cup 2022” ครองความเป็นที่หนึ่งในใจของลูกค้าตลอดกาล

The Ambassador Cup 2022

การแข่งขันกีฬาขี่ม้าโปโล The Ambassador Cup 2022 กระชับความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ

Match Preview

ข่าวที่น่าสนใจ