SPORT

โดย กองบรรณาธิการ M2F

01 กุมภาพันธ์ 2562 : 10:00 น.

ราฟาเอล นาดาล สุดยอดนักหวดเลือดกระทิงดุ เผยเตรียมเข้าพิธีวิวาห์กับคู่หมั้นสาวในช่วงปลายปีนี้ หลังจากทั้งคู่คบหาดูใจกันมายาวนานถึง 14 ปี

นาดาลเปิดเผยข่าวดีดังกล่าวผ่านทางนิตยสาร “โอลา!” ของสเปน โดยนักหวดหนุ่มจอมพลังวัย 32 ปี ระบุว่า ได้วางแผนที่จะเข้าพิธีวิวาห์กับแฟนสาว ซิสก้า ปาเรโย่ วัย 30 ปี ในช่วงปลายปีนี้ ที่เมืองมายอร์กา บ้านเกิดของนาดาล หลังจากที่เจ้าตัวได้เอ่ยปากขอฝ่ายหญิงแต่งงานระหว่างที่ทั้งคู่ไปออกทริปพักผ่อนสุดโรแมนติกกันที่กรุงโรม ประเทศอิตาลี ตั้งแต่เดือน พ.ค.ปีที่แล้ว

ขณะเดียวกัน รายงานข่าวจากสื่อต่างประเทศระบุว่า ปัจจุบันซิสก้าทำงานในบริษัทประกันภัยของสเปน นอกจากนี้ ยังทำหน้าที่เป็นผู้อำนวยการโครงการของมูลนิธิ “ราฟา นาดาล ฟาวน์เดชั่น” เพื่อช่วยเหลือเด็กด้อยโอกาสอีกด้วย ส่วนความสัมพันธ์ของทั้งคู่นั้นเริ่มคบหากันมาตั้งแต่ปี 2005 ซึ่งความสัมพันธ์ก็เป็นไปอย่างเรียบง่าย ไม่หวือหวา โดยซิสก้าค่อนข้างที่จะเก็บตัวและไม่ค่อยจะปรากฏตัวคู่กับนาดาลในการออกสื่อสาธารณะเท่าใดนัก

นอกจากนี้ ซิสก้ายังไม่ค่อยเดินทางตามไปให้กำลังใจนาดาลในการแข่งขันรายการต่างๆ เท่าใดนัก โดยเธอเคยให้สัมภาษณ์ถึงเหตุผลว่า มันอาจจะส่งผลกระทบให้นาดาลไม่มีสมาธิในการแข่งขัน อย่างไรก็ตาม ในศึกแกรนด์สแลม “ออสเตรเลียน โอเพ่น 2019” ที่ประเทศออสเตรเลีย เมื่อเดือนที่แล้ว ซิสก้าได้ไปเชียร์นาดาลถึงขอบสนามด้วย ผลปรากฏว่านักหวดเจ้าของแชมป์แกรนด์สแลม 17 สมัย จบด้วยตำแหน่งรองแชมป์ หลังจากพ่ายต่อ โนวัก โจโควิช มือ 1 ของโลกจากเซอร์เบีย ในรอบชิงชนะเลิศ

LOCAL SPORT

‘น้องโอ๋’สยบกำปั้นจีน ผงาดแชมป์วันแชมเปี้ยนชิพ  

  น้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาว โชว์ฟอร์มสมราคาตำนานมวยไทย อาศัยประสบการณ์บวกกับจังหวะฝีมือเชิงมวยไทย เอาชนะคะแนน หาน จือ หาว ซูเปอร์สตาร์จากจีน คว้าแชมป์วันซูเปอร์ซีรีส์-มวยไทย รุ่นแบนตั้มเวต ไปครองอย่างสวยงาม  

'บุญถึง'ซิวแชมป์คนไทย3ปีซ้อน ศึกบุรีรัมย์มาราธอน

บุญถึง ศรีสังข์ ปอดเหล็กทีมชาติไทย คว้ารางวัล Best of Thailand 3 สมัยติดต่อกัน ในศึกบุรีรัมย์ มาราธอน 2019 ขณะที่นักวิ่งเคนยาสุดแกร่งกวาดแชมป์ทั้งมาราธอนและฮาล์ฟมาราธอนไปครอง

Match Preview

ข่าวที่น่าสนใจ