SPORT

โดย กองบรรณาธิการ M2F

04 กุมภาพันธ์ 2562 : 21:40 น.

นิวอิงแลนด์ แพทริออตส์ สร้างความยิ่งใหญ่คว้าแชมป์ซูเปอร์โบว์ลสมัยที่ 6

ผ่านพ้นไปแล้วสำหรับศึกอเมริกันฟุตบอลเอ็นเอฟแอล “ซูเปอร์โบว์ล ครั้งที่ 53” ณ เมอร์เซเดส เบนซ์ สเตเดี้ยม รัฐจอร์เจีย เมื่อช่วงเช้าวันที่ 4 ก.พ. ตามเวลาประเทศไทย ซึ่งทีมที่ได้ฉลองแชมป์คือ “นักรบกู้ชาติ” นิวอิงแลนด์ แพทริออตส์ ที่เอาชนะ แอลเอ แรมส์ 13-3 พร้อมกับมีสถิติที่น่าสนใจเกิดขึ้นมากมาย

นักรบกู้ชาติครองยุค

ปฎิเสธไม่ได้ว่า แพทริออตส์คือสุดยอดทีมคนชนคนของยุคนี้อย่างแท้จริง หลังจากพวกเขาผ่านเข้าชิงซูเปอร์โบว์ลได้ถึง 4 ครั้งจาก 5 ปีหลังสุด ขณะเดียวกัน ชัยชนะในปีนี้ทำให้ขุนพลนักรบกู้ชาติครองโทรฟี่ “วินซ์ ลอมบาร์ดี” เป็นสมัยที่ 6 ต่อจากปี 2001, 2003, 2004, 2014, 2016 และ 2018 มากที่สุดในประวัติศาสตร์เอ็นเอฟแอลเทียบเท่ากับ พิตต์สเบิร์ก สตีลเลอร์ส ที่ 6 สมัยเท่ากัน แต่ครั้งสุดท้ายที่สตีลเลอร์สได้แชมป์ต้องย้อนไปไกลถึงปี 2008

เบรดี้-เบลิชิค-เอเดลแมน

ไม่เพียงแต่ความสำเร็จของทีมเท่านั้น แต่ความสำเร็จส่วนตัวบุคคลของแพทริออตส์ก็ยังต้องยกนิ้วให้ เริ่มจาก ทอม เบรดี้ ซึ่งกลายเป็นควอเตอร์แบ็กที่คว้าแชมป์ด้วยอายุมากที่สุด ด้วยวัย 41 ปี 6 เดือน ทุบสถิติเดิมของ เพย์ตัน แมนนิ่ง ซึ่งพาเดนเวอร์ บรองโก้ส์ได้แชมป์ตอนอายุ 39 ปี 10 เดือน

ขณะที่ บิลล์ เบลิชิค ก็สร้างสถิติเป็นเฮดโค้ชอายุมากสุดที่ได้แชมป์ซูเปอร์โบวล์ในวัย 66 ปี 9 เดือน 18 วัน ทำลายสถิติของ ทอม คัฟลิน ซึ่งได้แชมป์กับนิวยอร์ก ไจแอนท์ส ด้วยวัย 65 ปี 158 วัน

นอกจากนี้ จูเลียน เอเดลแมน ปีกนอกของแพทริออตส์ ก็คว้าตำแหน่งผู้เล่นทรงคุณค่า (MVP) ของศึกซูเปอร์โบวล์ปีนี้ และกลายเป็นผู้เล่นตำแหน่งปีกคนแรกในรอบ 10 ปีที่คว้าตำแหน่งเอ็มวีพีไปครอง

สกอร์ต่ำสุด

ความเข้มข้นของศึกซูเปอร์โบวล์ปีนี้อาจจะไม่เร้าใจเท่าใดนักเมื่อเทียบกับปีที่ผ่านๆมา โดยกว่าจะมีทัชดาวน์แรกของเกมต้องรอจนถึงควอเตอร์สุดท้ายเลยทีเดียว และสกอร์ที่ออกมา 13-3 เท่ากับสกอร์รวม 16 แต้ม เป็นสกอร์ต่ำสุดในประวัติศาสตร์ของศึกซูเปอร์โบวล์ โดยสถิติก่อนหน้านี้อยู่ที่ 21 แต้ม ในศึกซูเปอร์โบวล์เมื่อปี 1973 ซึ่ง ไมอามี ดอลฟินส์ ชนะ วอชิงตัน เรดสกินส์ 14-7

LOCAL SPORT

เปิดฉาก All Asia Cup 2020 การแข่งขันกีฬาขี่ม้าโปโล ครั้งที่ 5

เปิดฉากการแข่งขันกีฬาขี่ม้าโปโลสุดยิ่งใหญ่ในทวีปเอเชีย รายการ “All Asia Cup 2020” ครั้งที่ 5 จัดโดย สมาคมกีฬาขี่ม้าโปโลแห่งประเทศไทย 2-9 ก.พ. นี้ ณ สนาม วีเอส สปอร์ตคลับ อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ

'คิง เพาเวอร์'ปั้นโอทอปไทยนำผ้ามัดย้อมหมู่บ้านคีรีวงของที่ระลุกสโมสรเลสเตอร์ฯ

'คิง เพาเวอร์' หนุนสินค้าโอทอปไทยปั้นคอลเลกชั่นผ้ามัดย้อมสีธรรมชาติจากภูมิปัญญาหมู่บ้านคีรีวง ผ่าน From Leaves to Lively Thai Dye Collection ของที่ระลึกสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ ปี'63

Match Preview

ข่าวที่น่าสนใจ