SPORT

โดย กองบรรณาธิการ M2F

05 กุมภาพันธ์ 2562 : 22:09 น.

  โจเซ่ มูรินโญ่ อดีตกุนซือแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ถึงคราวเสียฟอร์มสุดๆ เมื่อเจ้าตัวเสียหลักลื่นล้มกลางสนามระหว่างไปร่วมพิธีเปิดศึกฮอกกี้น้ำแข็งที่รัสเซีย

เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 4 ก.พ.ที่ผ่านมา โดยมูรินโญ่ถูกเชิญให้มาเป็นแขกพิเศษในแมทช์การแข่งขันฮอกกี้น้ำแข็งของประเทศรัสเซีย คู่ระหว่าง อแวนการ์ด ออมส์ พบกับ เอสเคเอ เซนต์ ปีเตอร์สเบิร์ก ซึ่งกุนซือวัย 56 ปีได้รับเกียรติให้เดินบนพรมแดงลงไปในสนาม และดร็อปลูกยางที่ใช้ในการแข่งขัน เพื่อเป็นสัญญาณว่าการชิงชัยได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว

อย่างไรก็ตาม หลังจากนั้นเกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้น เมื่อมูรินโญ่พลิกตัวเดินกลับ ก่อนจะเสียหลักลื่นล้มก้นจ้ำเบ้าต่อหน้าผู้ชมทั้งสนาม จน พาเวล ดัตส์ยัค กัปตันทีมเอสเคเอต้องรีบเข้ามาช่วยพยุงตัวอดีตเฮดโค้ชทีมปีศาจแดงขึ้นมา ซึ่งโชคดีที่มูรินโญ่ไม่ได้รับบาดเจ็บอะไรรุนแรง และสามารถเดินกลับไปชมเกมการแข่งขันบนอัฒจันทร์ได้ตามปกติ

ขณะเดียวกัน มูรินโญ่ยังมีเรื่องมีราวนอกสังเวียนลูกหนังอีกหนึ่งกรณี โดยสำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า มูรินโญ่ยอมรับผิดคดีเลี่ยงภาษีในช่วงระหว่างที่เขานั่งเก้าอี้กุนซือเรอัล มาดริด และศาลของสเปนได้พิจารณาตัดสินลงโทษจำคุกเป็นเวลา 1 ปี และปรับเงินถึง 2.2 ล้านยูโร หรือประมาณ 81.4 ล้านบาทเลยทีเดียว

อย่างไรก็ดี ผู้จัดการทีมชาวโปรตุกีสรายนี้ไม่ต้องเข้าไปใช้ชีวิตอยู่ในเรือนจำ โดยโทษจำคุกนั้นให้รอลงอาญาไว้ก่อน เนื่องจากกฎหมายสเปนยกเว้นการคุมขังในกรณีต้องโทษจำคุกเป็นครั้งแรก และบทลงโทษน้อยกว่า 2 ปี

LOCAL SPORT

เปิดฉาก All Asia Cup 2020 การแข่งขันกีฬาขี่ม้าโปโล ครั้งที่ 5

เปิดฉากการแข่งขันกีฬาขี่ม้าโปโลสุดยิ่งใหญ่ในทวีปเอเชีย รายการ “All Asia Cup 2020” ครั้งที่ 5 จัดโดย สมาคมกีฬาขี่ม้าโปโลแห่งประเทศไทย 2-9 ก.พ. นี้ ณ สนาม วีเอส สปอร์ตคลับ อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ

'คิง เพาเวอร์'ปั้นโอทอปไทยนำผ้ามัดย้อมหมู่บ้านคีรีวงของที่ระลุกสโมสรเลสเตอร์ฯ

'คิง เพาเวอร์' หนุนสินค้าโอทอปไทยปั้นคอลเลกชั่นผ้ามัดย้อมสีธรรมชาติจากภูมิปัญญาหมู่บ้านคีรีวง ผ่าน From Leaves to Lively Thai Dye Collection ของที่ระลึกสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ ปี'63

Match Preview

ข่าวที่น่าสนใจ