LIFESTYLE

04 กรกฎาคม 2565 : 14:04 น.

ตอบทุกข้อสงสัยของคอลลาเจนคืออะไร กินกี่กรัมเห็นผล?

กระแสทานผลิตภัณฑ์เสริมอาหารคอลลาเจนกำลังมาแรงในหมู่สาว ๆ และคนที่ต้องการดูแลสุขภาพหลายคน แต่ถึงอย่างนั้นคำว่ากระแสมาแรงก็ไม่ได้แปลว่ามาพร้อมกัการรับประทานที่ถูกต้อง ทำให้ความนิยมกลายเป็นเป็นเพียงกระแสผิวเผิน ไม่ได้รับประโยชน์และผลลัพธ์ที่ดีมากเพียงพอ เพราะแบบนี้เราถึงได้รวบรวมทุกข้อมูลของการทานอาหารเสริมคอลลาเจน กินกี่กรัมเห็นผล กินอย่างไรถึงจะดี ลองมาติดตามกันได้ที่บทความนี้เลย    

ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมคอลลาเจนต้องกินกี่กรัมเห็นผล

อย่างที่บอกไปว่ากระแสการทานผลิตพัณฑ์เสริมอาหารอย่างคอลลาเจน กลายมาเป็นความนิยมเพียงผิวเผินที่ไม่ได้รับรู้ถึงวิธีการบริโภคอย่างเหมาะสม ทำให้หลายคนเริ่มถอดใจ เพียงเพราะไม่ได้เห็นผลลัพธืที่แท้จริงหลังทาน หรือพูดง่าย ๆ ว่าไ่รู้สึกถึงความเปลี่ยนแปลง นั่นไม่ใช่เพราะอาหารเสริมไม่ดี แต่เป็นเพราะคุณกำลังกินไม่ถูกวิธี แต่คอลลาเจนต้องกินกี่กรัมเห็นผล อันนี้เรามีคำตอบ

คอลลาเจนที่ดีต้องกินปริมาณที่ 5,000 มิลลิกรัม หรือ 5 กรัมต่อวัน ไปจนถึง 10 กรัมต่อวัน ซึ่งถ้าจะกินให้เห็นผล และเพียงพอต่อปริมาณที่ร่างกายสามารถรับได้อย่างเหมาะสม อาจจะแบ่งการทานเป็นช่วงเช้า 5 กรัม (5,000 มิลลิกรัม) และช่วงเย็นอีก 5 กรัม (5,000 มิลลิกรัม) เท่านี้ร่างกายก็จะสามารถดูดซ฿มคอลลาเจนกลับไปใช้ และแสดงผลลัพธ์ที่เหมาะสมออกมาให้เห็นได้เป็นอย่างดี 

เคล็ดลับดี ๆ ในการกินคอลลาเจน กินอย่างไรให้เห็นผล

ได้เห็นกันไปแล้วว่าปริมาณการกินคอลลาเจนที่ดี กินกี่กรัมเห็นผล แต่นอกจากปริมาณที่เหมาะสมแล้ว พฤติกรรมและช่วงเวลาในการกินก็เป็นปัจจัยสำคัญ ที่จะปูทางไปสู่ผลลัพธืผิวสวยสุขภาพดีได้โดยไม่เสียเงินเปล่า

เลือกทานตอนช่วงเวลาที่ท้องว่าง 

อย่างที่บอกไปถึงปริมาณคอลลาเจน กินกี่กรัมเห็นผล และควรจะต้องแบ่งช่วงอย่างไรให้สอดคล้องกับปริมาณที่ร่างกายต้องการ โดยไม่เป็นการยัดเยียดที่มาเกินไปต่อครั้ง นั้นคือการแบ่งเป็นช่วงเช้าและเย็นอย่างละ 5 กรัม แต่การเลือกช่วงเวลาที่ท้องว่างอย่างก่อนมื้ออาหาร ก็ถือเป็นเพอร์เฟคไทม์มิ่งที่จะช่วยให้ร่างกายสามารถดูดซึมไปใช้งานได้อย่างเต็มที่ เท่านี้ก็รอดูผลลัพธ์ได้อย่างมั่นใจ

เลือกแบบผง เห็นผลดีกว่าแบบเม็ดอีกหนึ่งอย่างที่ต้องใส่ใจคือประเภทของคอลลาเจน ที่ขอกระซิบว่าแบบเม็ดนั้นดีต่อผลลัพธ์ที่ต้องการกว่ามาก เพราะมีคุณสมบัติที่ช่วยให้ร่างกายดูดซึมได้ไว ไม่ต้องรอย่อยแบบเม็ด ทำให้ร่างกายสามารถนพไปใช้ได้ทันที ทั้งในตอนนี้ลิตภัณฑ์อาหารเสริมคอลลาเจนหลาย ๆ แบรนด์เองก็เลือกผลิตออกมาเป็นแบบไตรเปปไทด์ที่มีโมเลกุลเล็ก ยิ่งช่วยให้เห็นผลไวไปอีก

ENTERTAIN

เปิดม่านการแสดง! เวทีการแข่งขันศิลปะการเต้นมาตรฐานสากลครั้งยิ่งใหญ่ของไทย

เปิดม่านการแสดง! เวทีการแข่งขันศิลปะการเต้นมาตรฐานสากลครั้งยิ่งใหญ่ของไทย ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ประจำปี 2565

ข่าวที่น่าสนใจ