M2F TALK

โดย กองบรรณาธิการ M2F

12 กุมภาพันธ์ 2562 : 16:31 น.

.

เมื่อเร็วๆ นี้ ทีมงานของ “True ปลูกปัญญา” มาพบผม เล่าให้ฟังว่ากำลังมีโครงการดีๆ ในฤดูร้อนที่จะถึงนี้ ผมฟังแล้วก็คล้อยตาม ก็ขอช่วยประชาสัมพันธ์ให้อีกแรง ณ ที่นี้ละกัน

นั่นคือโครงการ “สามเณร ปลูกปัญญาธรรม” ปี 8 เปิดรับเยาวชนชายใฝ่ธรรมะ อายุ 7-10 ปี จำนวน 12 คน มาบรรพชาเป็นสามเณร เป็นเวลา 1 เดือนเต็ม

ที่เคยจัดมา 7 ปี น่าจะโดนใจพ่อแม่ผู้ปกครองมากพอสมควร ปีนี้จึงมีเด็กสมัครเข้ามามากกว่า 5,200 คน ถือเป็นสัดส่วนที่โหดหินมากๆ เมื่อเทียบจำนวนที่ต้องการแค่ 12 คน ณ เวลานี้ก็ยังคัดเลือกไม่จบ จะประกาศผลให้ทราบกันในเดือน มี.ค.นี้

ความพิเศษของปีนี้ เณรน้อยทั้ง 12 รูป จะได้เรียนรู้ธรรมะกันที่สวนโมกขพลาราม (วัดธารน้ำไหล) จ.สุราษฎร์ธานี ที่ก่อตั้งโดยท่านพุทธทาสภิกขุ สถานที่ปฏิบัติธรรมระดับแนวหน้าของประเทศ

เหล่าเณรน้อยจะมีบทบาทสำคัญในการเป็นตัวแทนเยาวชนเผยแผ่หลักธรรมคำสอน ในรูปแบบรายการเรียลลิตี้ธรรมะ ถ่ายทอดสดเรื่องราวการศึกษาและฝึกปฏิบัติธรรมในแต่ละวัน

ตั้งแต่เช้ายันค่ำ ระหว่างวันที่ 19 เม.ย.-19 พ.ค. 2562 ติดตามชมได้ทางช่องทรูวิชั่นส์ 60, 99 หรือระบบเอชดี ช่อง 119, 333 และอีกหลายช่อง รวมถึงชมได้ผ่านแอพ TrueID

ผู้ชมไม่ว่าจะเยาวชนด้วยกัน หรือแม้แต่ผู้ใหญ่ ก็จะได้ซึมซาบธรรมะไปพร้อมกับ 12 เณรน้อย ทั้งได้ความเพลิดเพลินจากเสน่ห์ของรายการเรียลลิตี้ อันชวนติดตาม

กองบรรณาธิการ M2F

ข่าวเด่น

หัวดี!ผลิตรถเกี่ยวข้าวเอาใจคนขับวัยรุ่น

ราชบุรี-โชว์รถเกี่ยวข้าวสุดไฮเทคเอาใจคนขับวัยรุ่นให้ทำงานอย่างมีความสุข ติดแอร์เย็นฉ่ำ พร้อมสีสรรสดใสฝีมือคนไทยร่วมพัฒนาราคา 2 ล้านกว่า

รถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินขบวนแรกส่งถึงประเทศไทยแล้ว

รถไฟฟ้าขบวนใหม่ส่งถึงท่าเรือแหลมฉบังแล้ว เตรียมนำมาวิ่งให้บริการสายสีน้ำเงินส่วนต่อขยายรองรับผู้โดยสารที่เพิ่มขึ้น ส่งมอบขบวนแรกเดือน เม.ย. และทยอยส่งจนครบทั้ง 35 ขบวน ก.พ. 2563

ข่าวที่น่าสนใจ