BKK NEWS

โดย กองบรรณาธิการ M2F

14 สิงหาคม 2562 : 21:06 น.

ผู้โดยสารสาวโวยแท็กซี่สนามบินดอนเมืองหัวหมอติดตั้งอุปกรณ์โกงมิเตอร์ค่าโดยสาร จับได้ไม่ยอมรับเรื่องถึงตำรวจความเลยแตก ผู้เสียหายเลยเอามาประจาน

เมื่อวันที่ 14 ส.ค. ผู้ใช้เฟสบุ๊กชื่อ "Kaew Nutnaree" ได้ออกมาโพสต์ภาพและข้อความเหตุการณ์หลังจากถูกแท็กซี่สนามบินดอนเมือง โกงมิตเตอร์ โดยมีราคาค่าโดยสารเพิ่มขึ้นจากปกติที่เคยใช้บริการจาก 250 บาทเพิ่มขึ้นเป็น 330 บาท จนกระทั่งมีปากเสียงกับโซเฟอร์แท็กซี่ จนเรื่องตำรวจ และมีการแจ้งความลงทันทึกประจำวัน

ทั้งนี้ ตำรวจได้ให้รถแท็กซี่ดันดังกล่าวเดินทางไปที่กรมขนส่ง เพื่อตรวจสอบสภาพรถ เมื่อเจ้าหน้าที่ขนส่งตรวจสอบปรากฎพบสวิตช์ที่แอบติดตั้งไว้ในลิ้นชักข้างคนขับ ทางกรมขนส่งจึงได้ปรับเงินในฐานแปลงมิเตอร์ ก่อนจะให้เดินทางไปที่ตำรวจอีกครั้งเพื่อถอดอุปกรณ์โกงมิเตอร์ออก

จากการสอบสวนเบื้องต้นโชเฟอร์รายนี้ให้การปฏิเสธว่า ไม่ได้เป็นผู้ติดตั้ง แต่เมื่อตำรวจถามย้ำโชเฟอร์รายนี้จึงได้ยอมรับสารภาพว่า เป็นผู้ติดตั้งอุปกรณ์โกงมิเตอร์เอง เจ้าหน้าที่จึงให้โชเฟอร์รายนี้เป็นผู้ถอดอุปกรณ์เอง ก่อนจะตั้งข้อกล่าวหาต่อไป

นอกจากนี้ "Kaew Nutnaree" ยังได้โพสต์ข้อความระบุว่า "รีวิวแท็กซี่สนามบินดอนเมืองโกงมิเตอร์ เริ่มต้นขึ้นจากสนามบินดอนเมือง ได้คิว 301 เข้าช่อง 2 ได้แท็กซี่เป็นลุงคนนึง 70 ได้มั้งขึ้น... เมื่อขึ้นรถไปก็เกิดบทสนทนาขึ้น

ข่าวเด่น

อพท.ขยายผลผลักดันเมืองในพื้นที่พิเศษสู่เมืองสร้างสรรค์

อพท.เตรียมขยายผลนำแนวคิดด้านแผนงานการพัฒนาสภาพแวดล้อม โครงสร้างพื้นฐานท้องถิ่น และทรัพยากรที่โดดเด่นของพื้นที่ ต่อยอดพัฒนาเมืองในพื้นที่พิเศษอื่นๆ มุ่งสู่เมืองสร้างสรรค์

นายกฯชื่นชมจังหวัดภาคกลางตอนล่างมี ศักยภาพทางเศรษฐกิจและการท่องเที่ยว

กาญจนบุรี-'บิ๊กตู่’ ประชุมพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมกลุ่มจังหวัดภาคกลางตอนล่าง 1 ยกเป็นกลุ่มจังหวัดที่มีศักยภาพการค้าชายแดน ท่องเที่ยว ศูนย์กลางการผลิตและการตลาดสินค้าภาคเกษตร อุตสาหกรรมปลอดภัยและการค้าภาคตะวันตก

ส.ว.หนุนกสศ.ทำงานช่วยลดความเหลื่อมล้ำทางการศึกษา

ที่ประชุมวุฒิสภาหนุน กสศ.ทำงานช่วยลดความเหลื่อมล้ำทางการศึกษา ติงคนตัดงบประมาณไม่เหมาะสม ยันเกิดประโยชน์ลงทุนแค่ 1 บาทวันนี้ จะได้เงิน 7 บาทในอนาคตและช่วยลดภาระรัฐบาลหลายด้าน  

ข่าวที่น่าสนใจ