BKK NEWS

โดย กองบรรณาธิการ M2F

04 ตุลาคม 2561 : 15:38 น.

เจ้าอาวาสเผยจะให้พระลดแรงลงไม่ให้รบกวน

พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯ กทม. กล่าวถึงกรณีสำนักงานเขตบางคอแหลม ได้ส่งหนังสือถึงเจ้าอาวาสวัดไทร ถ.พระราม 3 เขตบางคอแหลม ระบุว่า มีประชาชนร้องทุกข์ว่าได้รับความเดือดร้อนจากเสียงระฆังดังรบกวน ตั้งแต่เวลา 03.30 – 04.00 น. เป็นประจำทุกวัน จึงขอความร่วมมือวัดไทร ลดเสียงให้เหมาะสม จนกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง ว่า วัดถือเป็นศูนย์รวมจิตใจของคนมายาวนาน การตีระฆัง ตีกลองของวัด ก็ถือเป็นวัฒนธรรมประเพณี แจ้งเวลา แจ้งการทำกิจกรรม การนัดหมายต่างๆ เป็นกิจกรรมปกติของวัด

ทั้งนี้ เรื่องที่มีการร้องเรียนเหตุเสียงระฆังเกิดผลกระทบกับการอยู่อาศัยของคนนั้น ได้ให้แนวทางต่อ ผอ.เขตทั้ง 50 เขต ต้องหาแนวทางจัดการให้เหมาะสม ทำให้วัดและประชาขนอยู่ร่วมกันได้ ส่วนผู้อำนวยการเขตบางคอแหลมก็ได้เข้าไปกราบนมัสการเจ้าอาวาสวัดไทร และขอให้วัดปฏิบัติทุกกิจของสงฆ์ตามแนวทางปกติ ซึ่งเจ้าอาวาสก็แจ้งว่าจะให้พระลูกวัด ลดแรงการตีระฆังเบาลง ไม่ให้เกิดเสียงดังมากเกินไป

พล.ต.อ.อัศวิน กล่าวอีกว่า ได้มอบหมายให้เขตลงไปตรวจวัดค่าเสียงแล้ว แต่เชื่อว่าระดับความดังจะไม่เกินเกณฑ์ที่กำหนด สำหรับประชาชนผู้ร้องเรียน ก็ต้องหาทางพูดคุยชี้แจงให้เข้าใจถึงวัฒนธรรมประเพณีทางศาสนา หากจะให้วัดหยุดตีระฆังคงเป็นไปไม่ได้ ถ้าเช่นนั้นให้คนร้องไปอยู่ที่อื่นยังง่ายกว่า

ข่าวเด่น

ชวนเที่ยวงาน'หรอยแรง แหล่งใต้ @นครศรี'

ททท.จับมือนครศรีธรรมราช, วัดเจดีย์ (ไอ้ไข่) ร่วมกันจัดงาน“หรอยแรง แหล่งใต้ @นครศรี” 3 วันเต็ม 7-9 ก.ค.เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวของ 14 จังหวัดภาคใต้ตามนโยบายภาครัฐ

ไทยพร้อมเป็นเจ้าภาพจัดการประชุม WUF ในปี 2030

รมว.พัฒนาสังคมฯ ลั่นประเทศไทยพร้อมสนับสนุนกรอบแนวคิดของ UN - Habitat ในการให้ความช่วยเหลือประชาชนทั้งด้านที่อยู่อาศัย อาหาร และยารักษาโรค รวมทั้งเสนอไทยเป็นเจ้าภาพจัดการประชุม WUF ในปี 2030

สสส.ร่วมสร้างชุมชนสุขภาพดีให้คนไทย

สสส.จับมือ สธ.-สช.-สปสช.-องค์กรวิชาชีพ สถาบันการศึกษา ร่วมปรับเปลี่ยนพฤติกรรมสร้างชุมชนสุขภาพดีลดความเหลื่อมล้ำ ให้คนไทยเข้าถึงบริการด้านสุขภาพอย่างทั่วถึง

'จุติ'ชูปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงในเวทีโลก WUF 11

รมว.พัฒนาสังคมฯร่วมประชุมโต๊ะกลมระดับรัฐมนตรีชูความเสมอภาคด้านที่อยู่อาศัยของคนไทยด้วยการนำปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงมาประยุกต์ใช้ในการประชุมที่อยู่อาศัยโลกที่โปแลนด์

ข่าวที่น่าสนใจ