BKK NEWS

โดย กองบรรณาธิการ M2F

04 ตุลาคม 2561 : 15:38 น.

เจ้าอาวาสเผยจะให้พระลดแรงลงไม่ให้รบกวน

พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯ กทม. กล่าวถึงกรณีสำนักงานเขตบางคอแหลม ได้ส่งหนังสือถึงเจ้าอาวาสวัดไทร ถ.พระราม 3 เขตบางคอแหลม ระบุว่า มีประชาชนร้องทุกข์ว่าได้รับความเดือดร้อนจากเสียงระฆังดังรบกวน ตั้งแต่เวลา 03.30 – 04.00 น. เป็นประจำทุกวัน จึงขอความร่วมมือวัดไทร ลดเสียงให้เหมาะสม จนกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง ว่า วัดถือเป็นศูนย์รวมจิตใจของคนมายาวนาน การตีระฆัง ตีกลองของวัด ก็ถือเป็นวัฒนธรรมประเพณี แจ้งเวลา แจ้งการทำกิจกรรม การนัดหมายต่างๆ เป็นกิจกรรมปกติของวัด

ทั้งนี้ เรื่องที่มีการร้องเรียนเหตุเสียงระฆังเกิดผลกระทบกับการอยู่อาศัยของคนนั้น ได้ให้แนวทางต่อ ผอ.เขตทั้ง 50 เขต ต้องหาแนวทางจัดการให้เหมาะสม ทำให้วัดและประชาขนอยู่ร่วมกันได้ ส่วนผู้อำนวยการเขตบางคอแหลมก็ได้เข้าไปกราบนมัสการเจ้าอาวาสวัดไทร และขอให้วัดปฏิบัติทุกกิจของสงฆ์ตามแนวทางปกติ ซึ่งเจ้าอาวาสก็แจ้งว่าจะให้พระลูกวัด ลดแรงการตีระฆังเบาลง ไม่ให้เกิดเสียงดังมากเกินไป

พล.ต.อ.อัศวิน กล่าวอีกว่า ได้มอบหมายให้เขตลงไปตรวจวัดค่าเสียงแล้ว แต่เชื่อว่าระดับความดังจะไม่เกินเกณฑ์ที่กำหนด สำหรับประชาชนผู้ร้องเรียน ก็ต้องหาทางพูดคุยชี้แจงให้เข้าใจถึงวัฒนธรรมประเพณีทางศาสนา หากจะให้วัดหยุดตีระฆังคงเป็นไปไม่ได้ ถ้าเช่นนั้นให้คนร้องไปอยู่ที่อื่นยังง่ายกว่า

ข่าวเด่น

จับแรงงานเมียนมาทักละชายแดนเมืองกาญจน์

กาญจนบุรี-หนุ่มสาวชาวเมียนมา 120 คนลอบข้ามชายแดนเมืองกาญจน์ปลายทางเข้ามาทำงานในพื้นที่จังหวัดชั้นใน สุดท้ายไม่รอดโดนรวบกลางป่า สารภาพจ่ายค่าหัวให้นายหน้าชาติเดียวกัน 2 หมื่นบาท

เขื่อนอุบลรัตน์เร่งปล่อยน้ำเพิ่มรับมือพายุฝน

ขอนแก่น-เขื่อนอุบลรัตน์เร่งระบายน้ำเพิ่มอย่างต่อเนื่องจนล้นฝายกั้นน้ำ ชาวบ้านผวาน้ำท่วมซ้ำเร่งป้องกันเต็มที่ ขณะที่กำนันประชดหากระบายแบบนี้ไม่ป้องกันดีกว่าปล่อยไปเลย

ชาวนาบุรีรัมย์จำใจเกี่ยวข้าวหนีน้ำท่วม

บุรีรัมย์-ชาวนาระทมเร่งเกี่ยวข้าวหนีน้ำท่วมแม้จะยังไม่แก่สุกเต็มที่หวั่นแช่น้ำเสียหายหลังน้ำมูลหนุนสูงขึ้นเอ่อท่วมนาข้าวของเกษตรกรเป็นบริเวณกว้าง วอนรัฐบาลช่วยเหลือเยียวยา

ข่าวที่น่าสนใจ