NEWS

โดย กองบรรณาธิการ M2F

19 กุมภาพันธ์ 2562 : 21:40 น.

.

เมื่อเร็วๆ นี้ กทม.ได้เปิดจุดบริการด่วนมหานคร (Bangkok Express Service) เพิ่มเติมอีก 1 แห่ง ที่เดอะมอลล์บางแค บริเวณโซน I-Tech ชั้น 3 ซึ่งเป็นจุดให้บริการด่วนด้านงานทะเบียนราษฎรของกรุงเทพมหานคร ที่เราได้ขยายการให้บริการไปยังพื้นที่ต่างๆ ทั้งในห้างสรรพสินค้า และสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส เพื่ออำนวยความสะดวกและเพิ่มทางเลือกในการรับบริการของประชาชน โดยไม่เว้นวันหยุดราชการครับ

สำหรับการให้บริการ เน้นที่ความต้องการประชาชนจริง ๆ ครับ ทั้งบริการคัดและรับรองสำเนาทะเบียนบ้าน ทะเบียนคนเกิด ทะเบียนคนตาย และทะเบียนประวัติ รวมถึงการทำบัตรประจำตัวประชาชนครั้งแรก อายุตั้งแต่ 7 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป บัตรหมดอายุไม่เกิน 1 ปี การขอมีบัตรใหม่เพราะบัตรชำรุด เปลี่ยนที่อยู่ เปลี่ยนชื่อตัวหรือชื่อสกุล แต่ยกเว้น กรณีบัตรหาย หรือ บัตรถูกทำลาย หรือกรณีที่ต้องมีการสอบสวนตามที่กฎหมายกำหนด ยังคงต้องไปดำเนินการที่สำนักงานเขตเท่านั้น

ปัจจุบัน กทม.ได้เปิดจุดบริการด่วนมหานคร รวมทั้งหมด 12 แห่ง ได้แก่ 1.ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร (เสาชิงช้า) ชั้น 1 เขตพระนคร 2.สถานีรถไฟฟ้าสยาม บริเวณทางเชื่อมระหว่างสถานีรถไฟฟ้าสยามกับห้างสรรพสินค้าสยามพารากอน เขตปทุมวัน 3.สถานีรถไฟฟ้าพร้อมพงษ์ เขตคลองเตย 4.สถานีรถไฟฟ้าหมอชิต เขตจตุจักร 5.สถานีรถไฟฟ้าอุดมสุข เขตบางนา 6.สถานีรถไฟฟ้าวงเวียนใหญ่ เขตคลองสาน

7.ห้างสรรพสินค้าพาราไดซ์ พาร์ค เขตประเวศ 8.ห้างสรรพสินค้าซีคอนบางแค ชั้น B ติดร้าน Power Buy เขตภาษีเจริญ 9.ศูนย์การค้าแฟชั่นไอซ์แลนด์ ชั้น B หน้าสถาบันสอนดนตรีจุไรรัตน์ เขตคันนายาว 10.ห้างสรรพสินค้าตั้งฮั่วเส็ง ชั้น B โซน T-Plaza เขตบางพลัด 11.ศูนย์บริการร่วม (G-Point) ชั้น P บริเวณชั้นลอย ห้างสรรพสินค้าเซ็น เขตปทุมวัน และ 12. ห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์บางแค ชั้น 3 บริเวณทางเข้า-ออก ลานจอดรถ เขตบางแค

โดยจุดบริการที่ตั้งอยู่ภายในห้างสรรพสินค้า และสถานีรถไฟฟ้า จะเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 11.00-19.00 น. ทุกวัน ไม่เว้นวันหยุดราชการ ยกเว้น จุดบริการด่วนมหานคร ที่ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร (เสาชิงช้า) เท่านั้น ที่เปิดให้บริการเฉพาะในวันและเวลาราชการ ตั้งแต่เวลา 08.30-16.30 น. ครับ ซึ่งเราจะยังคงขยายการให้บริการต่อไป พร้อมทั้งพัฒนาระบบการให้บริการแก่ประชาชนอย่างต่อเนื่อง

และอีกหนึ่งบริการดีๆ ที่ห้ามพลาด ตอนนี้กทม.ได้เปิดแอปพลิเคชั่น “กทม.Connect” ช่องทางแจ้งข่าวสารของกทม.ที่เชื่อถือได้สู่ประชาชน สามารถดาวน์โหลดได้แล้วทั้งระบบ Android และ iOS พร้อมทั้งได้อัพเดทเป็นเวอร์ชั่น 2.0 แล้วครับ และเรายังพัฒนาแอปพลิเคชั่นอย่างต่อเนื่อง โดยจะออกเวอร์ชั่นใหม่ๆ ตามมา ที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการด้านข้อมูลข่าวสารของประชาชนอย่างสมบูรณ์มากที่สุดครับ #คลิกเดียวรู้เรื่อง

กองบรรณาธิการ M2F

ข่าวเด่น

นักโทษ 16 รายสำเร็จการศึกษาหลักสูตรศาสนศาสตรบัณฑิต มมร

มมร สนองพระราชกระแสรับสั่งสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้าฯ เปิดสอนหลักสูตรศาสนศาสตรบัณฑิต เปลี่ยนผู้ต้องขังเป็นบัณฑิต นำร่องเรือนจำกลางบางขวางจบหลักสูตรแล้ว 16 รายมมร ผลิตบัณฑิตสนองพระราชกระแสรับสั่งสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้าฯ

'ณเดชน์'สลัดคราบพระเอกดังคลุกฝุ่นปลูกต้นไม้กับนร.

พิษณุโลก-พระเอกดัง “ณเดชน์ คูกิมิยะ” จิตอาสาร่วมปลูกต้นไม้กับน้องๆนักเรียนตลาดนัดเด็กดอย เตรียมความพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยว

หนุ่มรง.รุ่นน้องแทงเพื่อนรุ่นพี่ดับแต่หนีไม่รอด

สมุทรปราการ-ตำรวจตามจับหนุ่มผลิตชิ้นส่วนรถยนต์ได้บนรถไฟที่หัวหิน ขณะหนีหวังไปกบดานในสวนยางพาราภาคใต้ หลังก่อเหตุแทงเพื่อนดับ

สมเด็จพระสังฆราชมีพระดำรัสให้บัณฑิตอย่าหลงผิดคิดว่าเก่งกว่าคนอื่น

สมเด็จพระสังฆราช มีพระดำรัสแก่บัณฑิต มมร อย่าประมาท​หลงผิดคิดว่ามีปริญญาแล้วเป็นคนเก่งกว่าคนอื่น จะกลายเป็นกิเลสนำสู่ความเสื่อม ขอให้เรียนรู้อยู่เสมอเพื่อกำจัดอวิชชาให้เบาบางลง

ข่าวที่น่าสนใจ